Tâm sự

Biết lý do chồng sắp cưới đột nhiên ăn chay, tôi quyết định hủy hôn ngay dù chỉ còn một tuần nữa là tới lễ cưới

Tôi cố gắng thuyết phục bản thân tha thứ cho chồng sắp cưới. Nhưng tôi không sao làm được.

Xin chào mọi người. Tôi là độc giả trung thành của mục Tâm sự. Hôm nay tôi thật sự rất rối bời, tâm tư tình cảm gần như trống rỗng cả. Tôi chẳng biết phải làm gì cho tương lai. Cảm giác bị người yêu thương nhất, tin tưởng nhất phản bội thật sự không dễ dàng gì.

Tôi và T yêu nhau hơn 2 năm nay. Chúng tôi lên kế hoạch cưới hỏi từ một tháng trước. Đến giờ cơ bản mọi thứ đã vào quỹ đạo, chỉ đợi đến ngày cưới nữa thôi. Trên danh nghĩa chúng tôi cũng là vợ chồng rồi vì đã đăng kí kết hôn xong xuôi. Tôi và anh còn chung giường chung gối cả năm nay vì đã góp tiền mua nhà riêng rồi. Thậm chí mà nói, lễ cưới chẳng qua cũng chỉ là hình thức thôi chứ ai cũng công nhận chúng tôi là vợ chồng rồi.

Ấy vậy mà đột nhiên tôi phát hiện ra mình bị dắt mũi bấy lâu nay mọi người ạ. Chồng sắp cưới của tôi vốn dĩ rất chiều chuộng tôi, đột nhiên mấy tháng nay lạnh nhạt hẳn. Anh còn chủ động ra phòng khác ở với lý do để dành tới đêm tân hôn cho có không khí mới lạ. Tôi vốn nghĩ chắc cả hai sống cùng cũng lâu, anh bắt đầu chán tôi rồi. Thời gian gần đây, dù cùng nhau lo cưới hỏi nhưng chúng tôi không còn hạnh phúc như trước nữa.

Biết lý do chồng sắp cưới đột nhiên ăn chay, tôi quyết định hủy hôn ngay dù chỉ còn một tuần nữa là tới lễ cưới
Thời gian gần đây, dù cùng nhau lo cưới hỏi nhưng chúng tôi không còn hạnh phúc như trước nữa. (Ảnh minh họa)

Sau lễ đính hôn, T đột nhiên bảo với tôi rằng sẽ ăn chay cả quãng đời còn lại. Tôi sốc vì không thể tin được. Bình thường T ăn uống rất khó chịu, ngày nào tôi cũng phải đổi món anh mới chịu ăn. Tự dưng đang yên đang lành lại đòi ăn chay? Tôi thắc mắc thì anh bảo anh thích, tôi là vợ thì phải tôn trọng mọi quyết định của anh. Biết tính T cứng nhắc, tôi cũng không nói gì để tránh phải cãi nhau.

Hai ngày trước, T đi tắm nhưng điện thoại để ở phòng khách. Tôi đang xem ti vi, nghe có chuông báo tin nhắn, tiện thể cầm lên xem. Không cần phải nhìn tên, chỉ nhìn khuôn mặt đại diện hiện lên, tôi đã biết người nhắn tin đến là ai. Đó chính là người yêu cũ của anh.

Tôi mở tin nhắn ra đọc nhưng anh cài mật mã bằng dấu vân tay nên không mở được. Đêm đến, tôi đợi T ngủ cho thật say. Sau đó tôi lấy tay anh mở mật mã điện thoại.

Biết lý do chồng sắp cưới đột nhiên ăn chay, tôi quyết định hủy hôn ngay dù chỉ còn một tuần nữa là tới lễ cưới - 1
Tôi bật khóc, tự trách mình ngu dại, để bị dắt mũi bấy lâu nay. (Ảnh minh họa)

Trời ơi, trong tin nhắn ấy là một loạt hình ảnh hai người bọn họ quấn lấy nhau, tình tứ đủ kiểu. Cô ta còn gửi cho anh những tấm ảnh gợi cảm khiêu khích. Họ còn chat sex với nhau chẳng khác nào vợ chồng.

Quan trọng hơn, tôi cay đắng phát hiện ra lý do anh đòi ăn chay. Thì ra "ăn chay" ở đây không chỉ là không ăn thịt cá nữa mà là sẽ không quan hệ tình dục với tôi nữa. T thậm chí còn thề thốt với người yêu cũ và chê bai tôi không tiếc lời. Thứ anh ta cần là chia đôi nửa căn nhà khi chúng tôi ly hôn. Nhưng số tiền tôi bỏ ra để mua nhà gấp đôi anh ta.

Tôi bật khóc, tự trách mình ngu dại, để bị dắt mũi bấy lâu nay. Cũng ngay đêm đó, tôi viết đơn ly hôn và chụp lại những tin nhắn đó gửi cho anh em, cha mẹ T xem. Đồng thời tôi cũng hủy hôn ngay dù chỉ còn một tuần nữa là tới hôn lễ. Giờ mọi chuyện rối tung lên. Mẹ bảo tôi vội vàng. Bên nhà T thì năn nỉ tôi tha thứ cho anh ta. Anh ta cũng đổ tội cho người yêu cũ. Tôi thật sự không biết phải làm gì cho đúng nữa? Mong nhận được lời khuyên từ mọi người.

Theo T.H.A.N (Helino)


>> Em chồng tương lai nửa đêm gọi cười hềnh hệch, tôi thốt lên câu này rồi vội vàng hủy hôn
>> Tháng nào bạn trai cũng chuyển vào thẻ 5 triệu, 4 năm sau tôi nghẹn họng chỉ muốn hủy hôn
>> Mẹ chồng tương lai nhờ lấy hộ túi áo, tôi đùng đùng hủy hôn khi thấy giấy lạ rơi ra
>> Mặc đám cưới đã cận kề, tôi vẫn thẳng thừng hủy hôn khi nhìn thấy hình ảnh của đồng nghiệp gửi cho bạn trai