Sao 360°

Ý kiến trái chiều của loạt sao Việt về bộ trang phục của Ngọc Trinh ở LHP Cannes 2019

NSƯT Chiều Xuân, Vượng Râu, Thanh Hương... đã có những nhận xét thẳng thắn về hình ảnh gây tranh cãi của "nữ hoàng nội y" tại Cannes.

Những ngày vừa qua, khán giả Việt Nam đang dậy sóng vì bộ trang phục gây sốc "mặc cũng như không" của Ngọc Trinh tại LHP Cannes 2019. Lần đầu xuất hiện tại thảm đỏ của sự kiện danh giá này, "nữ hoàng nội y" của Việt Nam chiếm trọn spotlight với bộ cánh cắt xẻ táo bạo, để lộ hoàn toàn vòng 3 trước "bàn dân thiên hạ". 

Ý kiến trái chiều của loạt sao Việt về bộ trang phục của Ngọc Trinh ở LHP Cannes 2019

Ý kiến trái chiều của loạt sao Việt về bộ trang phục của Ngọc Trinh ở LHP Cannes 2019 - 1
Bộ cánh gây tranh cãi của Ngọc Trinh tại LHP Cannes 2019

Không chỉ thu hút sự chú ý của truyền thông quốc tế và bị cư dân mạng trong nước chỉ trích hết lời, hình ảnh của Ngọc Trinh còn khiến không ít nghệ sĩ Việt phải lên tiếng. Một số người dành lời khen ngợi cho nhan sắc xinh đẹp của "gà" nhà Vũ Khắc Tiệp, số khác lại thẳng thắn cho rằng trang phục của Ngọc Trinh quá phản cảm, không phù hợp với sự kiện này.

Trong buổi livestream mới đây, diễn viên hài Vượng Râu đã chia sẻ quan điểm của mình về "nữ hoàng nội y": "Thực ra cổ nhân có câu: "Ăn trông nồi ngồi trông hướng. Ăn ở đây không phải chỉ ăn uống không mà chúng ta phải quan sát, chúng ta phải nhìn nhận. Giống như chuyện chúng ta không thể mặc bikini vào nhà hát lớn để xem hòa nhạc được. Nhưng chúng ta mặc vest ra biển lại vô duyên. Vì vậy, ăn mặc thế nào, tại môi trường nào đó phải phù thuộc vào nhận thức. Tôi công nhận mỗi người có gu khác nhau. Có thể bộ trang phục đó tôi cũng thấy đẹp, nhưng ở trong trường hợp 1 liên hoan phim sang trọng như thế thì liệu bộ trang phục đó có còn đẹp hay không?

Tôi cũng chưa biết ưu điểm của Ngọc Trinh là như thế nào nhưng rõ ràng Ngọc Trinh có 3 điều mà làm được hơn những nghệ sĩ khác đó là cô ấy rất ít phát biểu nhưng 1 câu nói của cô ấy nó thành 1 cái trend rất hot ví dụ như "Không có tiền cạp đất mà ăn". Thứ hai là cô ấy được cộng đồng nào đó mệnh danh là "Nữ hoàng nội y". Và bây giờ cô ấy làm xáo động tất cả những lão làng của làng điện ảnh Việt Nam. Có rất nhiều người trong làng điện ảnh Việt Nam chưa bao giờ được "bén mảng" đến mép thảm đỏ của các liên hoan phim danh giá như thế. Nhưng một số diễn viên điện ảnh và không phải diễn viên điện ảnh trước cả Ngọc Trinh đã từng đến liên hoan phim Cannes rồi, thậm chí cũng có nhiều ca sĩ đến liên hoan đó, không hiểu đến để làm gì.

Dưới góc độ cá nhân, chúng ta không có quyền phát xét, kết luận. Tôi cho rằng Ngọc Trinh rất đẹp, Ngọc Trinh hoàn toàn không có lỗi gì khi đến liên hoan phim cũng như là mặc bộ trang phục đó. Mà lỗi ở đây nằm ở bộ trang phục, khi xuất hiện ở một nơi sang trọng như thế mà ăn mặc quá sexy sẽ rất phản cảm không chỉ ảnh hưởng cô ấy mà ảnh hưởng tới cả hình ảnh Việt Nam".

Chưa dừng lại ở đó, nam diễn viên còn đăng một dòng trạng thái rất dài để củng cố thêm quan điểm của mình. Anh cho rằng dù Ngọc Trinh không tham dự LHP với tư cách là đại diện của Việt Nam nhưng không thể phủ nhận việc cô là người Việt. Xuất hiện với hình ảnh sexy phản cảm này, Ngọc Trinh đã vô tình "phơi ra cái nhìn xấu về hình ảnh và con người Việt Nam". Anh cũng nhắn nhủ tới "nữ hoàng nội y" rằng: "Khi em chưa làm được gì cao đẹp cho đất nước xin em hãy giữ cho hình ảnh quê hương được thanh sạch".

Ý kiến trái chiều của loạt sao Việt về bộ trang phục của Ngọc Trinh ở LHP Cannes 2019 - 2

Ý kiến trái chiều của loạt sao Việt về bộ trang phục của Ngọc Trinh ở LHP Cannes 2019 - 3

Ý kiến trái chiều của loạt sao Việt về bộ trang phục của Ngọc Trinh ở LHP Cannes 2019 - 4

Cùng quan điểm với Vượng Râu còn có không ít các nghệ sĩ như ca sĩ Minh Quân, Lều Phương Anh, diễn viên Thanh Hương. Trả lời báo Người đưa tin về vấn đề này, danh hài Chiến Thắng cũng chia sẻ: "Như mọi người thấy đấy, Ngọc Trinh mặc bộ quần áo 'như không' vậy đến LHP Cannes nhưng không có ai để ý cả, các khách quốc tế cũng ngó lơ. Tôi thấy cô ấy vô văn hóa mới mặc trang phục hở hang như vậy. Người có ý thức thì phải mặc sao cho vừa gợi cảm, nhưng vẫn phải lịch sự, chứ không phải khoác một trang phục phô ra hết cơ thể mình như thế."

"Vẫn biết là cô ấy được gọi bằng cái tên "Nữ hoàng nội y", nhưng đây là một sự kiện quốc tế, người ta sẽ nhìn vào khách mời của nước đó để đánh giá nền văn hóa sở tại. Tôi thấy xấu hổ thay Ngọc Trinh và bạn bè cô ấy đi cùng".

Ý kiến trái chiều của loạt sao Việt về bộ trang phục của Ngọc Trinh ở LHP Cannes 2019 - 5
Ca sĩ Minh Quân đăng ảnh của Ngọc Trinh và chia sẻ: "Đẹp và sang quá. Việt Nam vô địch" nhưng lại để biểu cảm "Cảm thấy điên".
Ý kiến trái chiều của loạt sao Việt về bộ trang phục của Ngọc Trinh ở LHP Cannes 2019 - 6
Ca sĩ Lều Phương Anh, diễn viên Thanh Hương cũng để lại bình luận dưới stt của Minh Quân
Ý kiến trái chiều của loạt sao Việt về bộ trang phục của Ngọc Trinh ở LHP Cannes 2019 - 7
Diễn viên Jimmii Khánh của "Thương nhớ ở ai" đòi kết bạn với Ngọc Trinh

Ý kiến trái chiều của loạt sao Việt về bộ trang phục của Ngọc Trinh ở LHP Cannes 2019 - 8

Ý kiến trái chiều của loạt sao Việt về bộ trang phục của Ngọc Trinh ở LHP Cannes 2019 - 9
Đạo diễn Trần Ngọc Phong cảm thán trước bức ảnh của Ngọc Trinh ở Cannes: "Trinh ơi Trinh hỡi Trinh hời. Sao em lại để cạn lời thế ni?..."
Ý kiến trái chiều của loạt sao Việt về bộ trang phục của Ngọc Trinh ở LHP Cannes 2019 - 10
"Nữ hoàng phim nóng" Kiều Trinh cũng bình luận dưới bài đăng của đạo diễn

Trái ngược với những ý kiến chỉ trích, NSƯT Chiều Xuân - người từng hợp tác với Ngọc Trinh qua một số dự án - đã có cái nhìn khác. Cô cho rằng Ngọc Trinh không phải nghệ sĩ đại diện cho Việt Nam trong LHP lần này nên không thể đánh giá rằng cô đã làm hỏng thuần phong mỹ tục. Việc Ngọc Trinh ăn mặc theo phong cách sexy này đã trở nên quá quen thuộc, chính bản thân nghệ sĩ Chiều Xuân cũng từng nhiều lần chứng kiến đàn em mặc như vậy. 

"Hì, Ngọc Trinh không phải là đại diện cho Điện Ảnh Việt Nam để đi LH Phim Cannes nên hình như cũng không nên đánh giá là vì Trinh mà làm hỏng hình ảnh “Thuần Phong Mỹ Tục”. Nói vậy thì có khi lại tốt cho Trinh vì như vậy cô ấy được đánh giá “Cao“ quá.

Việc mặc như (trong ảnh) với Ngọc Trinh không quá lạ lẫm. Lạ lẫm là ở chỗ hình như Trinh đã dám “hở bạo” hơn tất cả những minh tinh quốc tế đã từng đến Cannes (nếu kiến thức em thiếu xin các bác bổ sung).

Trinh không phải là diễn viên xuất sắc nên đừng bắt em ấy đứng vào hàng ngũ diễn viên xuất sắc đi LH phim Cannes để đánh giá. Trinh là sao trong giới showbiz Việt, điều đó đúng. Cô ấy đã làm một việc đúng như các sao “Showbiz“ và thị phi đã làm. “Cần phải cho mọi người thấy mình nổi trội và mình đẹp. Cô ấy đã làm được dù có bị chê là phản cảm và kèm theo không biết bao điều khác.

Ý kiến trái chiều của loạt sao Việt về bộ trang phục của Ngọc Trinh ở LHP Cannes 2019 - 11
NSƯT Chiều Xuân từng nhiều lần hợp tác với Ngọc Trinh

Tôi đã chứng kiến, một lần Trinh mặc gần như vậy ra khỏi cuộc biểu diễn thời trang tại Singapore. Tôi đã dẫn đường sai cho em ấy đi suốt dọc gần 1km để về đến nơi ở. Tôi đi guốc 7cm thì không sao, nhưng Trinh đi guốc 16 phân suốt dọc đường đó, luôn miệng nói “không sao đâu cô, không sao đâu cô”. Còn tôi thì luôn mồm xin lỗi.

Tôi đi bên cạnh và biết rằng em ấy quá đẹp và luôn nhìn dáng đi “kiêu hãnh và sang chảnh” của em ấy. (Mặc dù không phải trên sân khấu và không mấy ai để ý em ấy nhiều. Hi đang mặc rất sexy đấy nhé). Và hiểu ra rằng, nếu đã lựa chọn để đi đến cùng một con đường thì chẳng bao giờ dễ dàng. Kể cả luôn tạo dáng khi không nhiều người ngó nghiêng mình lắm. Để phủ nhận bao giờ cũng quá dễ so với để xây vào. Hì. Nghĩ lan man một chút các cụ ạ!", NSƯT Chiều Xuân viết.

Không chỉ có Chiều Xuân mà ca sĩ Vũ Hà, Pha Lê... cũng lên tiếng bênh vực Ngọc Trinh, cho rằng nữ người mẫu có hình thể đẹp nên muốn khoe ra là chuyện bình thường.

Ý kiến trái chiều của loạt sao Việt về bộ trang phục của Ngọc Trinh ở LHP Cannes 2019 - 12

Ý kiến trái chiều của loạt sao Việt về bộ trang phục của Ngọc Trinh ở LHP Cannes 2019 - 13
Ca sĩ Vũ Hà...
Ý kiến trái chiều của loạt sao Việt về bộ trang phục của Ngọc Trinh ở LHP Cannes 2019 - 14
Pha Lê...
Ý kiến trái chiều của loạt sao Việt về bộ trang phục của Ngọc Trinh ở LHP Cannes 2019 - 15
Người mẫu Hạ Vy...
Ý kiến trái chiều của loạt sao Việt về bộ trang phục của Ngọc Trinh ở LHP Cannes 2019 - 16
Hoa hậu Lê Phương lên tiếng bênh vực Ngọc Trinh

Việt Hà (SHTT)
Loading...