Sao 360°

'Vua nhạc sến' Vinh Sử nguy kịch, gia đình đã bán hết tài sản để chữa trị

Nhạc sĩ Vinh Sử phải chiến đấu với căn bệnh ung thư đại tràng suốt hơn 10 năm qua.

Mới đây, thông tin nhạc sĩ Vinh Sử đang gặp nguy kịch sau thời gian điều trị bệnh ung thư trực tràng đã nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả. 

Chia sẻ với VnExpress, bà Ngọc Lệ - người vợ cũ thứ 3 của nhạc sĩ Vinh Sử - cho biết hơn một tháng qua ông không thể giao tiếp, trò chuyện, chỉ thở bằng máy. Mỗi ngày ông đều được truyền máu vì có hiện tượng xuất huyết bao tử.

Bà Ngọc Lệ nói: "Hai năm qua, ông ra vô bệnh viện liên tục. Bác sĩ nói với tôi bệnh ung thư trực tràng của ông ấy ở giai đoạn cuối, các bộ phận tiêu hóa đều hỏng, thời gian sống tính bằng ngày".

Hiện tại, nhạc sĩ Vinh Sử đang nằm ở Khoa gây mê hồi sức của Bệnh viện Nhân dân Gia Định, TP.HCM.

'Vua nhạc sến' Vinh Sử nguy kịch, gia đình đã bán hết tài sản để chữa trị
Nhạc sĩ Vinh Sử

Theo như chia sẻ, một mình bà Ngọc Lệ ở bệnh viện, theo dõi tình hình sức khỏe của ông. Để duy trì viện phí suốt nhiều năm qua, gia đình cũng đã bán hết nhà cửa, đất đai... nhưng tình hình sức khỏe vẫn không cải thiện.

“Suốt 11 năm qua một mình tôi chăm sóc cho Vinh Sử. Giờ ông ấy nằm trong phòng hấp hối, lúc mở mắt, lúc nhắm mắt nhưng không nói chuyện được. Tôi rất buồn nhưng cũng không thể làm gì khác, chỉ biết cầu nguyện mong phép màu sẽ đến. Vinh Sử cả đời cống hiến cho âm nhạc. Thời điểm trị bệnh và còn tỉnh táo là ông ấy vẫn viết nhạc kiếm sống, luôn lạc quan, yêu đời. Song hiện bác sĩ bảo đã hết cách cứu chữa vì bệnh đã di căn, phá nát các cơ quan trong cơ thể ông ấy”, bà Lệ nghẹn ngào.

Hiện tại, vợ cũ nhạc sĩ Vinh Sử dùng tiền tác quyền nhạc của chồng và vay tiền từ người thân để trả các chi phí cho bệnh viện. Bà nói cố gắng chăm sóc, tận nghĩa với nhạc sĩ đến khi ông qua đời. Họ kết hôn năm 1976 và có một con chung. Năm 1978, cả hai chia tay.

Trước khi ông nhập viện, bà Ngọc Lệ đón chồng cũ về nhà ở Bình Tân để chăm sóc. "Bình thường ông ấy ít nói, cũng không chia sẻ tâm nguyện gì với tôi. Ông ấy chỉ nói đã chuẩn bị cho bản thân nơi yên nghỉ cuối cùng tại nghĩa trang ở Bình Dương", vợ cũ nhạc sĩ nói.

'Vua nhạc sến' Vinh Sử nguy kịch, gia đình đã bán hết tài sản để chữa trị - 1
Bà Ngọc Lệ là người kề cận chăm sóc nhạc sĩ Vinh Sử suốt 11 năm qua dù cả hai đã ly hôn

Vinh Sử tên thật là Bùi Vinh, sinh năm 1944. Nam nhạc sĩ được mệnh danh là "vua nhạc sến" bởi hầu hết các sáng tác của ông là những bản bolero thất tình như: Nhẫn cỏ cho em, Gõ cửa trái tim, Người phu kéo mo cau, Hai bàn tay trắng, Đêm lang thang, Chuyến xe lam chiều, Vòng nhẫn cưới, Đoạn buồn đêm mưa, Qua ngõ nhà em, Hai mái nhà tranh, Không giờ rồi, Làm dâu xứ lạ, Mưa bụi, Trách người trong mộng, Quên cây cầu dừa, Nối lại tình xưa, Tình đẹp mùa chôm chôm...

Năm 2011, nhạc sĩ Vinh Sử được chẩn đoán mắc bệnh ung thư đại tràng. Trong hơn 10 năm qua, ông đã phải mổ đến 5 lần. Vào năm 2020, bác sĩ cắt sạch những đoạn ruột còn lại để tránh di căn. 

'Vua nhạc sến' Vinh Sử nguy kịch, gia đình đã bán hết tài sản để chữa trị - 2
Nhạc sĩ Vinh Sử gặp nhiều khó khăn trong quá trình chiến đấu với căn bệnh bệnh ung thư đại tràng 

HH (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/vua-nhac-sen-vinh-su-nguy-kich-gia-dinh-da-ban-het-tai-san-de-chua-tri-tintuc836303