Sao 360°

Vừa đoạt giải nam chính xuất sắc Oscar, Gary Oldman bị mỉa mai đánh vợ

Vừa giành chiến thắng tại Oscar, nam chính xuất sắc Gary Oldman bị nhắc lại quá khứ bạo hành gia đình, đánh đập vợ. Tuy nhiên, con trai đã lên tiếng bảo vệ cha.

Ngay sau khi giành chiến thắng Oscar hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc, tài tử người Anh Gary Oldman liền bị đào bới quá khứ từng bạo hành gia đình, hành hung vợ.  

Nhiều người cho rằng chiến thắng Oscar tuy thuyết phục nhưng cá nhân ông lại không xứng đáng được tôn vinh vì những sai trái trong quá khứ. Công chúng còn mỉa mai cho rằng Gary Oldman nên cảm ơn giới truyền thông khi đã giữ kín những lời tố cáo bạo hành gia đình trong suốt mùa giải này.

Năm 2001, nam diễn viên Darkest Hour bị Donya Fiorentino, người vợ thứ ba của ông tố cáo bạo hành trong 4 năm chung sống, từ năm 1997 tới 2001. 

Vừa đoạt giải nam chính xuất sắc Oscar, Gary Oldman bị mỉa mai đánh vợ
Gary Oldman giành chiến thắng Oscar hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc với vai thủ tướng Anh Winston Churchill trong bộ phim Darkest Hour.

Donya Fiorentino đâm đơn tố cáo với tòa án Los Angeles rằng ông đã hành hung bà nhiều lần ngay trước mặt các con. Cô cho biết 4 năm chung sống cùng Gary Oldman như một cơn ác mộng, cô bị chồng đánh chửi, bạo hành nhiều lần.

"Anh ấy là diễn viên xuất sắc nhưng không phải là người chồng tốt. Tôi đã mất hết giá trị bản thân trong giai đoạn sống chung. Tôi phải lấy hết sự dũng cảm của mình để chia sẻ điều này. Anh ta thường chửi mắng tôi là cưới anh ấy vì tiền và danh tiếng nhưng sự thực thì tôi cưới anh ấy vì tình yêu," Donya chia sẻ. 

Lời tố cáo này đã trở thành cú sốc truyền thông đối với nam diễn viên. Hàng loạt báo chí Mỹ đều đưa tin về việc này. Sau phiên toà, Gary đã bác bỏ tuyên bố này trong vụ kiện ly hôn vào năm 2001 và cho rằng chính Donya mới là người nghiện rượu, thuốc lá và thường xuyên tưởng tượng những điều không có thật. Cuối cùng, ông được nhận quyền nuôi hai con trai của họ khi kết thúc vụ kiện.

Vừa đoạt giải nam chính xuất sắc Oscar, Gary Oldman bị mỉa mai đánh vợ - 1
Gary Oldman và người vợ thứ ba Donya Fiorentino.

Trước làn sóng chỉ trích dành cho cha mình, con trai của Gary Oldman đã lên tiếng bảo vệ ông khỏi những cáo buộc được cho là sai sự thật. Gulliver Oldman viết: "Thật là phiền toái và đau đớn khi nghe những cáo buộc sai trái này đối với cha tôi lại bị dấy lên một lần nữa để làm tổn thương ông".

Gulliver đã chia sẻ một bức thư trên Twitter và Tumblr để bảo vệ cha mình từ những lời cáo buộc ngược đãi gia đình trong nhiều thập kỷ qua. Tờ The Hollywood Reporter cũng trích dẫn lại bức thư này.

Con trai Gary Oldman cho rằng quyền nuôi con sẽ không bao giờ được trao cho một người đánh vợ, và trong hầu hết trường hợp đó sẽ không phải là một người đàn ông. "Vậy chẳng lẽ toà án đã tuyên án sai? Hoàn toàn không. Tôi đã sống và lớn lên với ông ây. Tôi có đủ thời gian và chứng cứ để khẳng định cha tôi hoàn toàn không phải người vũ phu", Gulliver lập luận.

Anh cho biết mẹ anh, bà Donya Fiorentino là người tiêu cực và luôn tìm kiếm những điều phiền hà trong cuộc sống. Gulliver Oldman nhấn mạnh: "Bà ấy đã đưa tôi vào cuộc đời này nhưng chưa bao giờ dạy tôi cách để sống tốt với nó. Bà ấy đã sống với những lời dối trá suốt nhiều năm qua, điều đã gây ra nhiều đau đớn cho cha và anh em tôi. Bà đã quên rằng gia đình chúng tôi là tập thể đoàn kết".

Vừa đoạt giải nam chính xuất sắc Oscar, Gary Oldman bị mỉa mai đánh vợ - 2
Sau kiện tụng, Gary Oldman nhận quyền nuôi hai người con trai. 

Con trai Gary Oldman khẳng định cha anh hoàn toàn vô tội trước những lời tuyên bố của mẹ anh. "Không có bất kỳ tội lỗi nào thuộc về cha tôi cả. Sự thật đã bị bóp méo trong những đoạn trích dẫn. Đó chỉ làm một nửa sự thật mà một nửa thì không phải là điều đúng đắn", Gulliver viết.

Là người ủng hộ phong trào #MeToo và Time's Up nhưng Gulliver kịch liệt phản đối cách báo chí cố ý truyền đạt những thông tin sai sự thật để phù hợp thông điệp truyền bá của mình và duy trì những điều giả dối.

Theo Phương Linh (Tri Thức Trực Tuyến)
Loading...Tin mới hơn