Sao 360°

Việt Trinh kể về quãng thời gian trượt dài trong rượu bia, trầm cảm vì thị phi bủa vây

Việt Trinh thú nhận, đã có thời điểm chị trượt dài trong rượu chè, chán nản và tuyệt vọng. Tuy nhiên, nhờ một cú điện thoại của đứa cháu 12 tuổi mà chị đã tỉnh ngộ và nhận ra sai lầm của mình.

Việt Trinh sinh năm 1972 là diễn viên điện ảnh nổi tiếng một thời của Việt Nam. Chị từng là cái tên gây “bão” tại các rạp chiếu phim vào những năm 90 của thế kỷ XX và được xem là nữ hoàng phòng vé thời điểm đó. Nữ diễn viên này bắt đầu đóng phim từ thập niên 80 nhưng tên tuổi của cô chỉ thực sự được khán giả biết đến nhiều qua vai nữ chính Oanh trong bộ phim Ngọc trong đá của đạo diễn Trần Cảnh Đôn.

Việt Trinh kể về quãng thời gian trượt dài trong rượu bia, trầm cảm vì thị phi bủa vây
Diễn viên Việt Trinh thời còn trẻ.

Thành công từ vai diễn đầu tiên đã giúp Việt Trinh lọt vào mắt xanh của nhiều đạo diễn và được trao cơ hội tham gia vào nhiều dự án lớn khác như: Lệnh truy nã, Xương rồng đen, Vĩnh biệt mùa hè, Sao em nỡ vội lấy chồng…

Năm 1996, phim truyền hình Người đẹp Tây Đô mà Việt Trinh thủ vai chính được công chiếu và đã gây tiếng vang lớn. Đây là một trong những bộ phim truyền hình nổi tiếng nhất của Việt Nam và cũng là bộ phim gắn liền với tên tuổi người đẹp ảnh lịch.

Kể về thời đó, Việt Trinh chia sẻ với PV: "Hồi đó, khán giả cuồng nhiệt với diễn viên lắm. Có một lần tôi đi diễn cùng anh Lê Tuấn Anh, anh Lý Hùng và anh Ngọc Sơn tại Nghệ An mà sân khấu đã bị sập vì rất đông khán giả đổ xô tới xem các nghệ sĩ. Bạn có thể cảm nhận rõ mong muốn được gặp người nổi tiếng ở ngoài đời như thế nào, được nắm tay người mình hâm mộ lớn ra sao. Và chính vì vậy sự yêu thương và tung hô nghệ sỹ lớn hơn bây giờ rất nhiều".

Nữ diễn viên cũng tâm sự rằng, người nổi tiếng nào cũng lo sợ đến một ngày nào đó, mình sẽ không còn được tung hô như vậy nữa. Tuy nhiên, mỗi người sẽ có những cách giải quyết khác nhau. Bản thân chị chấp nhận hôm nay mình không còn đứng ở đỉnh cao mà đã được thay thế bằng những người trẻ hơn mình nhưng trong các bạn trẻ “hot” nhất đó vẫn có hình ảnh của chị, chị không bị lụi tàn.

Việt Trinh kể về quãng thời gian trượt dài trong rượu bia, trầm cảm vì thị phi bủa vây - 1
Việt Trinh từng bị thị phi bủa vây dẫn đến nghiện rượu.

Theo nữ diễn viên “Người đẹp Tây Đô”, khi đang ở đỉnh cao danh vọng chị dính vào những chuyện thị phi. Cảm giác lúc đó rất mệt mỏi, chán chường, tuyệt vọng… gấp bội lần người bình thường. Nếu tiếp tục phải chịu đựng sẽ có cảm giác không sống nổi. Thời điểm đó, chị nghĩ sẽ bỏ nghề diễn, làm một công việc bình thường, có cuộc sống bình thường để luôn được bình an trong tâm hồn, không cần là ngôi sao nọ, ngôi sao kia nữa.

"Khi mình dính vào thị phi, tai tiếng rồi mình lại ước: “Sao mình không là một thường dân đi cho khoẻ?”. Những lần tôi gặp sự cố hoặc vướng scandal tai tiếng nhất cuộc đời, tôi lại nhận ra rằng, tất cả những hào quang mình đang có không thật như mình nghĩ. Nhiều nghệ sỹ tin nghề là nghiệp nên nhiều khi muốn bỏ nhưng không bỏ được vì vẫn yêu nghề lắm. Bỏ rồi lại quay trở lại vì yêu nghề quá" - Việt Trinh tâm sự.

“Người đẹp Tây Đô” kể thêm rằng, thời điểm kinh khủng nhất đối với chị là trước năm 1997. Đó là khi dòng phim mỳ ăn liền chuyển đổi sang dòng phim nghệ thuật. Người ta rất ác cảm với dàn diễn viên của dòng phim mỳ ăn liền vì cho đó là những người đi muộn về sớm, đòi lương cao, hống hách, kiêu ngạo... Người ta dị ứng tới mức nhắc tới tên của ai trong dàn diễn viên đó đều không muốn mời.

Việt Trinh kể về quãng thời gian trượt dài trong rượu bia, trầm cảm vì thị phi bủa vây - 2
Việt Trinh vẫn đẹp sau thời gian ở ẩn.

“Năm 1996, có một lần xe của tôi vừa đi lên đến giữa cầu kiệu, tôi nhìn xuống dưới thấy kẹt xe kinh khủng. Bỗng dưng, trong tôi nảy ra một cảm giác chán nản vô cùng. Tự nhiên thấy mình không còn được rực rỡ như trước. Tâm trạng xuất hiện trong thời điểm là buồn bã, rối bời, cảm thấy mình bị quên lãng, cảm thấy mọi người dị ứng với mình, tôi bị trầm cảm… nên tôi sa đà vào uống rượu.

Ban đầu chỉ uống vài ly nhưng sau đó ghiền. Trong một năm đó, tối mà không có rượu là tôi chịu không được. Tôi bỏ nghề luôn, ai mời tôi cũng không thiết tha gì hết, cảm thấy chán mọi thứ. Nghiện rượu được một thời gian tôi sa sút kinh khủng. Mặt mày mập ú ra, nhìn rất chi là xấu xí. Ở nhà, mọi người khuyên thôi đừng uống rượu nữa mà hư người nhưng tôi không nghe" - Ngọc Trinh cho hay.

Một lần, đứa cháu con bà chị khoảng 12 tuổi gọi điện cho tôi từ lúc 7h sáng. Tối hôm đó tôi đi uống rượu về khuya nên ngủ dậy muộn thì đứa cháu gọi điện. Nó bảo: “Út Trinh ơi, mẹ con bảo út Trinh đừng uống rượu nữa, uống rượu vào nhìn út Trinh xấu lắm, không đẹp như hồi trước nữa”. Nhận được điện thoại của đứa cháu xong tôi tỉnh luôn. Tỉnh rượu và tỉnh ngộ.

Sau khi thoát cảnh bị trầm cảm, Việt Trinh đã được mời vào phim Người đẹp Tây Đô và cô đã có những diễn xuất rất đặc biệt trong phim. Hiện tại, Việt Trinh đã sống hạnh phúc với con trai của mình, chị kín tiếng và hầu như không chia sẻ gì về hôn nhân của mình.

Theo Lạc Thành (Nguoiduatin.vn)
https://www.nguoiduatin.vn/viet-trinh-ke-ve-quang-thoi-gian-truot-dai-trong-ruou-bia-tram-cam-vi-thi-phi-bua-vay-a459705.html