Sao 360°

Vì sao hot girl Minh Hà lấy Lý Hải hơn 17 tuổi, đẻ tới 4 người con dù nhiều người ngăn cản?

"Mọi người vẫn hay bảo anh Hải chơi ngông nhưng thực ra đó hoàn toàn là sự tính toán, lên kế hoạch rõ ràng và hợp lý", Minh Hà tâm sự.

"Anh Hải là người rất biết tính toán"

- Nhắc đến Lý Hải, công chúng sẽ nghĩ ngay đến một đạo diễn rất chịu chơi của điện ảnh Việt Nam. Là người phụ nữ nắm tay hòm chìa khoá của gia đình, Minh Hà có lo sợ "két tiền" chung sẽ bị ảnh hưởng?

Từ khi anh Lý Hải là con số 0 với điện ảnh, Minh Hà đã sẵn sàng hỗ trợ, ủng hộ hết lòng với chồng. Đến giây phút này càng không có lý do gì để Hà sợ cả.

Khi làm nghệ thuật mà bị ảnh hưởng bởi tiền bạc thì mình không thể thăng hoa và sáng tạo được. Hà rất hiểu điều đó.

Nhưng bù lại, anh Hải là một người biết tính toán. Vợ chồng Hà đã có 4 đứa con, làm bất cứ điều gì hai vợ chồng đều phải suy nghĩ, để đảm bảo được kinh tế cho gia đình, đảm bảo cho những đứa con của mình được trưởng thành một cách tốt đẹp nhất.

Anh Hải vừa là người viết kịch bản, vừa là đạo diễn vừa là nhà sản xuất nữa. Ba cái đó tổng hợp trong con người anh ấy. Nên anh ấy rất biết cách sắp xếp để làm sao một bộ phim vừa đảm bảo chất lượng trong khả năng vốn mình có thể làm, chứ không phải xài tiền một cách vô độ.

Mọi người vẫn hay bảo anh Hải "chơi ngông" nhưng thực ra đó hoàn toàn là sự tính toán, lên kế hoạch rõ ràng và hợp lý.

Vì sao hot girl Minh Hà lấy Lý Hải hơn 17 tuổi, đẻ tới 4 người con dù nhiều người ngăn cản?
Vì sao hot girl Minh Hà lấy Lý Hải hơn 17 tuổi, đẻ tới 4 người con dù nhiều người ngăn cản? - 1

- Gắn bó với Lý Hải từ khi còn là ca sĩ đến khi ghi dấu ấn trong lòng khán giả với những bộ phim bom tấn, Minh Hà thấy con người anh ấy trong âm nhạc hay điện ảnh thú vị và hấp dẫn hơn?

Mấy bạn fan hay nói anh Hải có hai con người. Ở ngoài đời khác và trong công việc khác.

Ngày xưa Hà quen anh cũng thấy rất bất ngờ. Nhìn anh đứng trên sân khấu là một ngôi sao, nhưng bước khỏi sân khấu thì là một con người khác. Phải dùng đúng từ là bình dân chứ không phải giản dị nữa. Không một chút màu mè, giả dối nào.

Còn khi đi hát hay làm đạo diễn, thì anh Hải là con người của công việc. Anh chủ động lắm. Khi nào công việc vào guồng thì cứ đúng y như vậy, 9 giờ tối con ngủ anh sẽ lên lầu ngồi viết kịch bản đến sáng. Không cần phải có dealine hay sự thúc giục nào, anh tự sắp xếp mọi thứ một cách rất chủ động.

Một điều nữa mà Hà thấy cũng rất hay và học hỏi được nhiều từ anh Hải, đó chính là ảnh rất ít nói.

Ngày xưa Hà nghĩ rằng tại sao anh làm được nhiều thứ như vậy mà không nói ra. Lúc làm Lật Mặt phần 1 - 2, mọi người còn bảo không tin anh Hải viết kịch bản đó, tưởng anh mua của ai đó.

Đến ngày hôm nay, mọi người đều đã gọi anh Hải là đạo diễn. Nên Hà thấy rằng thật sự mình không cần phải nói, phải giải thích mà cứ bước đi thôi, rồi mọi người sẽ khi nhận.

Những ai làm việc chung mới biết được anh Hải có năng lực như thế nào. Hà ở gần anh, càng hiểu càng tin tưởng, nên mới tự tin để ủng hộ anh.

Vì sao hot girl Minh Hà lấy Lý Hải hơn 17 tuổi, đẻ tới 4 người con dù nhiều người ngăn cản? - 2
Vì sao hot girl Minh Hà lấy Lý Hải hơn 17 tuổi, đẻ tới 4 người con dù nhiều người ngăn cản? - 3
Vì sao hot girl Minh Hà lấy Lý Hải hơn 17 tuổi, đẻ tới 4 người con dù nhiều người ngăn cản? - 4
Vì sao hot girl Minh Hà lấy Lý Hải hơn 17 tuổi, đẻ tới 4 người con dù nhiều người ngăn cản? - 5

- Con người của Lý Hải khi không có công việc thì sao?

Mắc cười lắm. Ở nhà mà không bận công việc thì anh ấy đi chăm cây, quét nhà. Không động não là anh cứ dọn dẹp nhà cửa, luôn tay luôn chân.

Đến độ nhiều khi mình là phụ nữ, mình ngồi đó xem điện thoại, anh quét nhà làm mình có cảm giác mình để nhà dơ vậy đó. Ông trời đày ảnh hay sao ấy, anh không ngồi yên được.

Tính Hà lâu lâu cũng thích ngồi đọc quyển sách, nghe nhạc... thích lười chút, làm biếng chút vậy đó. Còn anh thì cứ làm hết cái này đến cái khác.

Ngày xưa Hà cũng thấy ngại, còn giờ mình kệ. Anh quen như vậy rồi, cuộc sống từ nhỏ của anh khá là khắc khổ, nên giờ ngồi yên không được.

- Có tính cách nào của anh Hải khiến Minh Hà cảm thấy "khó chịu" không?

Anh Hải là mẫu người đàn ông của gia đình. Ngày xưa anh cũng hơi gia trưởng 1 xíu. Nhưng Hà hiểu tính cách của anh Hải.

Từ ngày lấy chồng, bạn bè khác phái Hà rất ít liên hệ. Anh Hải không ghen. Nhưng tự mình biết cái gu của ông xã mình như thế nào. Chính như vậy mới giữ được hạnh phúc gia đình.

Giống như anh Hải cũng hiểu Hà không thích cái gì. Ví dụ như khi đi khuya anh sẽ tự động bốc máy bảo: "Em ơi bây giờ anh đi ra chỗ đó, em có đi không anh nói người về chở em?". Hoặc là: "Giờ anh đi chỗ này tí xíu, nửa tiếng nữa anh về".

Anh ấy sẽ tự động nói với Hà chứ không có để Hà phải bốc máy lên hỏi anh đi đâu làm gì. Tính Hà không hỏi nhưng Hà cũng không vui lòng khi anh đi đâu làm gì mà không cho Hà biết gì hết.

Vì sao hot girl Minh Hà lấy Lý Hải hơn 17 tuổi, đẻ tới 4 người con dù nhiều người ngăn cản? - 6
Vì sao hot girl Minh Hà lấy Lý Hải hơn 17 tuổi, đẻ tới 4 người con dù nhiều người ngăn cản? - 7

"Hà chọn rồi thì kể cả đó là lựa chọn sai thì vẫn là lựa chọn của Hà"

- Xinh đẹp, giỏi giang, học vấn cao, nhưng lại quyết định gác tấm bằng Thạc sĩ Luật danh giá sau bao năm đèn sách ở Anh quốc lại làm hậu phương cho chồng, Minh Hà có thấy mình hi sinh quá nhiều cho người đàn ông ấy?

Hà không nghĩ điều đó là hy sinh. Hà đang làm điều Hà muốn làm mà. Đó là lựa chọn của Hà nên Hà cảm thấy rất hạnh phúc với điều đó.

Nhiều thầy cô cũng rất tiếc cho Hà, bảo sao học xong không đi làm, không mở công ty luật này kia... nhưng thực lòng Hà không muốn đi theo nghề đó, mà chỉ muốn ở đằng sau hỗ trợ cho chồng. Đến bây giờ Hà vẫn cảm thấy hài lòng với lựa chọn đó.

Cá tính của Hà là mình không bao giờ làm theo những điều người khác nói mà chỉ làm những điều gì mình muốn.

Vậy nên khi đó đã là lựa chọn, là quyết định của Hà thì dù thế nào Hà cũng tự chịu trách nhiệm với nó. Chứ Hà không có cảm giác kiểu như tôi đã hi sinh rồi, sao tôi lại như thế này.

Lúc Hà chọn anh Hải, nhiều người cản lắm. Họ nói công việc hai người không phù hợp, tuổi tác chênh lệch... Nhưng Hà mới là người tiếp xúc với anh Hải. Hà mới là người biết ai phù hợp với mình.

Hà chọn rồi thì kể cả đó là lựa chọn sai thì vẫn là lựa chọn của Hà. Hà vẫn sẽ happy và chấp nhận.

- Vậy đến bây giờ, sau 11 năm hôn nhân, Hà thấy mình sai hay đúng. Và người đàn ông đó có xứng đáng với sự "hi sinh" của Hà hay không?

(Cười) Rất đúng. Và rất đáng!

- Những được mất thì sao?

Mình không có một sự nghiệp riêng của mình nhưng bù lại mình có sự nghiệp chung của hai vợ chồng.

Nếu đặt lên bàn cân thì thấy mình được nhiều hơn. Gấp đôi lận đó (cười).

Vì sao hot girl Minh Hà lấy Lý Hải hơn 17 tuổi, đẻ tới 4 người con dù nhiều người ngăn cản? - 8
Vì sao hot girl Minh Hà lấy Lý Hải hơn 17 tuổi, đẻ tới 4 người con dù nhiều người ngăn cản? - 9

- Còn việc sinh nhiều con thì sao? Có rất nhiều người phụ nữ ngại sinh nhiều con vì vất vả. Còn Hà sinh liên tiếp 4 bé liền?

Hà cảm thấy mình đang làm điều đó rất tốt đẹp nên bớt hẳn mệt mỏi. Anh Hải thì ngoài công việc sẽ dành hết thời gian cho gia đình. Anh tự nguyện chứ Hà không bao giờ phải nói điều đó.

Chính vì thế Hà mới sinh cho anh ấy 4 người con. Chứ nếu sinh đứa đầu mà thấy một mình ôm con, thấy cô đơn, thấy mình vất vả còn ông chồng tung tăng như độc thân vậy đó thì sẽ rất mệt mỏi và không muốn sinh thêm nữa.

Hà có một người chồng như anh Hải, cả hai đều muốn cùng nuôi dạy con cái, muốn vun đắp gia đình nên có động lực để sinh liên tiếp 4 đứa con.

- Đến bây giờ khi nghe đến hai từ "máy đẻ", Minh Hà còn cảm thấy phiền lòng không?

Thực sự mình không cấm được người khác nói, cũng không cản được người khác nói gì về mình. Mà Hà thấy không mỗi mình Hà bị nói là "máy đẻ" đâu. Rất nhiều bạn cũng bị nói như vậy.

Hình như cứ ai sinh nhiều con liên tục cũng bị gọi là "máy đẻ". Hà cũng nghĩ thoáng lắm, có thể đó chỉ là cách mọi người dùng từ để "chọc vui" những người đẻ nhiều con thôi.

Nghĩ theo hướng đó nên Hà cũng cảm thấy bình thường lắm (cười).

Theo Vân Anh (Nhịp Sống Việt)
http://nhipsongviet.toquoc.vn/vi-sao-hot-girl-minh-ha-lay-ly-hai-hon-17-tuoi-de-toi-4-nguoi-con-du-nhieu-nguoi-ngan-can-8202118401825908.htm