Sao 360°

Tỷ phú sòng bạc Châu Trác Hoa bị truy tố, đối mặt mức án 33 năm tù

Truyền thông Hoa ngữ mới đây đưa tin, tòa án công bố thời gian xét xử Châu Trác Hoa vào đầu tháng 9. Tỷ phú bị cáo buộc 4 tội danh, gồm tổ chức đánh bạc trái phép, rửa tiền, tham gia và cầm đầu băng nhóm tội phạm.

Nguồn tin cho biết, Viện kiểm sát ở Trung Quốc chính thức truy tố Châu Trác Hoa cùng 21 đồng phạm khác với tội danh thành lập tập đoàn phạm tội, tổ chức đánh cờ bạc bất hợp pháp và rửa tiền. Phía tòa án đẫ lên lịch xét xử công khai vụ án của Châu Trác Hoa vào ngày 2/9 tới đây. Theo cơ quan chức năng, 90 nhân chứng được triệu tập tham dự phiên tòa. Số tiền tang vật thu được là hơn 800 tỷ HKD (hơn 2,3 nghìn tỷ đồng).

Tỷ phú sòng bạc Châu Trác Hoa bị truy tố, đối mặt mức án 33 năm tù
Tỷ phú sòng bạc Hong Kong Châu Trác Hoa

Nguồn tin cho biết, Châu Trác Hoa đối mặt mức án tối đa 33 năm tù giam. Trong đó, riêng tội danh thành lập băng nhóm tội phạm có hình phạt tối đa 12 năm tù giam, theo Bộ Luật hình sự Trung Quốc.

Theo kết quả điều tra, băng nhóm phạm tội của Châu Trác Hoa lợi dụng hoạt động cờ bạc hợp pháp tại Macau để xây nền tảng cá cược trực tuyến trái phép ở Philippines. Tỷ phú Hong Kong và đồng bọn thông qua tài khoản và công ty ma chuyển thu nhập bất hợp pháp ở nước ngoài về Trung Quốc.

Tháng 11/2021, Châu Trác Hoa bị bắt với cáo buộc môi giới và tổ chức đánh bạc xuyên quốc gia trái phép hiện gây xôn xao dư luận Trung Quốc. Vụ án được cảnh sát thành phố Ôn Châu, Chiết Giang cho biết là có tính chất đặc biệt nghiêm trọng.

Tỷ phú sòng bạc Châu Trác Hoa bị truy tố, đối mặt mức án 33 năm tù - 1

Tỷ phú sòng bạc Châu Trác Hoa bị truy tố, đối mặt mức án 33 năm tù - 2
Châu Trác Hoa công khai tình cảm với nữ diễn viên Liêu Bích Lệ dù chưa ly hôn với vợ Trần Tuệ Linh

Trước khi vướng vòng lao lý, Châu Trác Hoa có sự nghiệp lừng lẫy. Châu là một trong những biểu tượng của ngành công nghiệp cờ bạc ở Macau, được mệnh danh là "tiểu vua sòng bạc", chỉ xếp sau Hà Hồng Sân. Quyền lực và tài chính hùng mạnh nhiều người phải kiêng nể Châu Trác Hoa. Không những vậy, Châu Trác Hoa còn đầu tư vào lĩnh vực phim ảnh với Operation Mekong, The White Storm. Vì vậy, Châu Trác Hoa có mối liên hệ với các ngôi sao lớn trong ngành giải trí, còn được gọi là "ông trùm giới giải trí Hong Kong".

HH (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/ty-phu-song-bac-chau-trac-hoa-bi-truy-to-doi-mat-muc-an-33-nam-tu-tintuc828878