Sao 360°

Trương Bá Chi sắp phải hầu tòa và bị đòi bồi thường 37 tỷ đồng

Nữ diễn viên Trương Bá Chi bị công ty quản lý cũ nộp đơn kiện lên tòa án vì không tuân thủ hợp đồng đóng phim.

Theo Sohu, đơn kiện Trương Bá Chi do công ty AEG Entertainment Group Limited đệ lên tòa án tối cao vào tháng 7 năm ngoái. Đơn kiện chỉ rõ, sau khi nhận được tiền ứng trước, Bá Chi không tuân thủ hợp đồng đóng phim do phía công ty sắp xếp. Phía nguyên đơn yêu cầu Bá Chi hoàn trả 12,76 triệu HKD (hơn 37 tỷ đồng). Ngoài ra, công ty quản lý cũ còn đòi Trương Bá Chi bồi thường do vi phạm hợp đồng.

Nữ diễn viên Trương Bá Chi.
Nữ diễn viên Trương Bá Chi.

Phiên tòa dự kiến diễn ra vào ngày 22/12 tới. Phía tòa cho biết hiện đã nhận được đầy đủ các tài liệu theo yêu cầu từ cả hai bên. Thông tin từ hồ sơ và các tài liệu của tòa án tối cao cho thấy Trương Bá Chi đã ký hợp đồng 8 năm với công ty quản lý cũ là AEG Entertainment Group Limited vào năm 2011. Trong đó phía ông Dư Dục Hưng, đại diện công ty trên được độc quyền quản lý và điều phối các hoạt động showbiz của Trương Bá Chi trên khắp thế giới. Dư Dục Hưng sau đó đã trả trước cho Bá Chi 40 triệu HKD (hơn 117 tỷ đồng) và sắp xếp cho cô đóng bốn bộ phim.

Trương Bá Chi, Tạ Đình Phong, sao hoa ngữ

Sau đó, phía công ty này ký hợp đồng bổ sung với Bá Chi để quay hai bộ phim nữa, đồng thời hứa cô sẽ được trả thêm 20 triệu HKD (hơn 58 tỷ đồng) khi hoàn thành tất cả dự phim theo hợp đồng. Tuy nhiên, khi hợp đồng được ký kết, dù Chương Bá Chi đã nhận khoản tiền nhưng cô không thực hiện hoàn thành những bộ phim đó.

Trương Bá Chi, Tạ Đình Phong, sao hoa ngữ

Nếu Trương Bá Chi và phía công ty cũ không thể thu xếp hòa giải, cả hai sẽ bước vào giai đoạn xét xử vụ án và mất nhiều chi phí cho việc kiện tụng.

Truyền thông Hồng Kông chỉ ra rằng đây không phải là lần đầu tiên nữ diễn viên 40 tuổi gặp rắc rối với quản lý cũ. Người quản lý đầu tiên của Bá Chi - ông Chu Vĩnh Long - đã đưa diễn viên ra tòa vì cô tìm cách chấm dứt hợp đồng sau thành công của bộ phim "King Of Comedy" năm 1999.

 

HH (Nguoiduatin.vn)


>> Giữa tin đồn tái hợp Tạ Đình Phong, Trương Bá Chi bất ngờ kể về đám cưới bí mật năm xưa với cảm xúc xót xa
>> Trương Bá Chi bất ngờ thừa nhận hạnh phúc hơn sau khi ly hôn Tạ Đình Phong?
>> Trương Bá Chi bị chỉ trích vì mặc đồ ngủ hở hang, hôn môi con trai ở tuổi dậy thì


https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/truong-ba-chi-sap-phai-hau-toa-va-bi-doi-boi-thuong-37-ty-dong-92473.html