Sao 360°

Trước khi có cuộc sống hạnh phúc, danh ca Hương Lan từng chật vật mưu sinh trên đất Pháp

Sang Pháp từ năm 1978 nhưng tại đây, gia đình Hương Lan phải trải qua cuộc sống mưu sinh chật vật và không có nhiều cơ hội đi diễn như ở trong nước.

Mới đây, danh ca hải ngoại Hương Lan bất ngờ tổ chức hôn lễ cùng bạn đời là kỹ sư cơ khí hàng không Đặng Quốc Toàn tại nhà thờ Ba Giồng, Tiền Giang cùng nhiều cặp đôi khác. Sau cuộc hôn nhân đổ vỡ vào năm 1980, bà có cuộc sống hạnh phúc 30 năm mới người chồng thứ hai.

Nổi tiếng từ sớm, Hương Lan gây nhiều nuối tiếc khi được cha là nghệ sĩ cải lương Hữu Phước bảo lãnh sang Pháp (cha Hương Lan đã có quốc tịch Pháp từ trước) vào năm 1978. Những tưởng ở trời Tây, cuộc sống của Hương Lan và chồng- nghệ sĩ Chí Tâm sẽ suôn sẻ hơn nhưng vì không có môi trường biểu diễn như ở trong nước nên cả hai trải qua cuộc sống khá chật vật khi còn trẻ tại đây.

Trước khi có cuộc sống hạnh phúc, danh ca Hương Lan từng chật vật mưu sinh trên đất Pháp
Danh ca Hương Lan và nghệ sĩ Chí Tâm khi còn trẻ

Một cố nhà báo đã kể về khoảng thời gian này của Hương Lan: "Tại Pháp, để mưu sinh, Hương Lan phải làm nhiều công việc khác nhau. Dù mới sinh hạ người con trai thứ 2 nhưng hàng ngày, cô phải đáp xe lửa lên Paris để cuốn chả giò cho một công ty Việt Nam ở đây ròng rã suốt 8 tiếng. Được một thời gian, cô chuyển qua làm cho một hãng kẹo. Việc đi hát chỉ hoạt động theo từng mùa trong năm như lễ Phục Sinh hay Giáng Sinh, Tết Dương lịch…

Không đủ sống, Hương Lan lại phải xoay qua làm thu ngân cho một siêu thị tại Paris. Còn Chí Tâm, sau một thời gian làm việc với công ty sơn mài Thành Lễ, đã kiếm được một việc làm tương đối ổn định ở công ty Thompson cho đến ngày sang Mỹ".

Trước khi có cuộc sống hạnh phúc, danh ca Hương Lan từng chật vật mưu sinh trên đất Pháp - 1
Nghệ sĩ Hương Lan lúc trẻ

Không chỉ cuộc sống khó khăn, đời sống hôn nhân của Hương Lan - Chí Tâm cũng bắt đầu rạn nứt. Hai năm sau khi đến Pháp, cặp vợ chồng nghệ sĩ đi đến đổ vỡ vào năm 1980. Họ có với nhau 2 người con trai, đều sống cùng mẹ. 

Sau khi chia tay, cả hai vẫn giữ cho nhau những cảm tình tốt đẹp. Sau này, nhìn nhận lại cuộc hôn nhân đó, danh ca Hương Lan tâm sự rằng sự đổ vỡ đó đến từ sự thiếu chín chắn của cả hai trong lứa tuổi còn trẻ.

"Thật sự mà nói thì cả hai lúc đó còn trẻ quá. Chí Tâm cũng còn trẻ, có những việc làm không suy nghĩ và do cái trẻ của bản thân khiến người ta khó tha thứ. Chứ đặt vào trường hợp bây giờ thì chắc là không đến nỗi", danh ca Hương Lan nói.

Trước khi có cuộc sống hạnh phúc, danh ca Hương Lan từng chật vật mưu sinh trên đất Pháp - 2
Hôn lễ cùng bạn đời là kỹ sư cơ khí hàng không Đặng Quốc Toàn tại nhà thờ Ba Giồng, Tiền Giang

Sau đổ vỡ hôn nhân, Hương Lan bắt đầu đi hát nhiều hơn. Năm 1984, cô xuất hiện lần đầu tiên trên chương trình Paris By Night và trở nên nổi tiếng với hàng loạt nhạc phẩm như Ngày Về của nhạc sĩ Hoàng Giác. Rồi tiếp đó là những nhạc phẩm tình ca quê hương như Còn Thương Rau Đắng Mọc Sau Hè, Em Đi Trên Cỏ Non, Chiếc Áo Bà Ba, Điệu Buồn Phương Nam…

Năm 1985, Hương Lan đưa hai con sang Mỹ định cư. Tại đây, cô gặp người đàn ông của đời mình là kỹ sư Đặng Quốc Toản trong buổi tiệc mừng sinh nhật của ca sĩ Elvis Phương. Họ chính thức thành hôn vào tháng 12 năm 1988. 

Đối với Hương Lan, đây là người đàn ông rộng lượng và hiểu biết với vốn kiến thức rộng lớn. Dù không thích âm nhạc nhưng về cuộc sống, ông là người được Hương Lan coi như điểm tựa của cuộc đời mình, nhất là mỗi khi cô gặp khó khăn, bất trắc trong cuộc sống.

Trước khi có cuộc sống hạnh phúc, danh ca Hương Lan từng chật vật mưu sinh trên đất Pháp - 3
Vợ chồng danh ca Hương Lan trong dịp kỷ niệm 25 năm ngày cưới

Cuộc hôn nhân kéo dài 30 năm đã minh chứng cho sự hòa thuận, quan tâm, sẻ chia của danh ca Hương Lan và chồng. Giờ đây, con cái đã trưởng thành, bà và chồng thường xuyên về nước hơn. Các chuyến đi biểu diễn, làm từ thiện của bà cũng luôn có chồng "tháp tùng". Ở tuổi 64, danh ca Hương Lan mong muốn dùng tiếng hát của mình vào những hoạt động thiện nguyện "để cảm thấy giọng hát của mình không phải chỉ để kiếm cơm mà phải làm gì cho có ý nghĩa trước ngày rời sân khấu".

Theo Nguyên Thảo (Giadinh.net.vn)

http://giadinh.net.vn/giai-tri/truoc-khi-co-cuoc-song-hanh-phuc-danh-ca-huong-lan-tung-chat-vat-muu-sinh-tren-dat-phap-20200226154158416.htm
Loading...
Tin cũ hơn

Loading...