Sao 360°

Tròn 1 năm ngày mất của Goo Hara, đạo luật mới mang tên cô chính thức được thông qua

Cuối cùng, sau bao nhiêu cố gắng, anh trai của Goo Hara đã nhận được sự chấp thuận của Quốc hội Hàn Quốc, quy định về quyền thừa kế của những bậc cha mẹ không làm tròn trách nhiệm với con cái đã được sửa đổi.

Ngày 24/11/2019, làng giải trí Hàn Quốc đón nhận thông tin cựu thành viên KARA Goo Hara tự tử trong nỗi bàng hoàng và đau xót. Chỉ 6 tuần sau khi người bạn thân thiết của cô trong showbiz là Sulli ra đi mãi mãi, Goo Hara cũng lựa chọn cách giải thoát cho mình khỏi vô vàn những áp lực đè nén suốt nhiều năm qua dù trước đó, cô vẫn tự dặn lòng phải mạnh mẽ sống thay phần đời còn lại của bạn mình.

Ngày 24/11/2020, nỗi đau dường như vẫn còn nguyên đó, nhưng những nỗ lực của người ở lại - anh trai yêu quý của Goo Hara suốt thời gian qua cuối cùng đã được đền đáp. 

Tròn 1 năm ngày mất của Goo Hara, đạo luật mới mang tên cô chính thức được thông qua
Đúng 1 năm về trước, Goo Hara đã ra đi trong sự ngỡ ngàng xen lẫn xót xa của đông đảo người hâm mộ

Sau khi Goo Hara qua đời, anh trai và mẹ ruột của cô vướng vào vòng xoáy kiện tụng lẫn nhau. Người mẹ đã rời bỏ gia đình cách đây 20 năm và từ chối trách nhiệm nuôi dạy 2 con bỗng dưng trở về và yêu cầu được nhận 50% khối tài sản của con gái.

Theo quy định của pháp luật Hàn Quốc, trường hợp của Goo Hara không có di chúc nên tài sản của ngôi sao quá cố sẽ được chia 50/50 cho bố và mẹ ruột. Tuy nhiên, bố của cô đã chuyển 50% của mình cho con trai nên khối tài sản mà nữ ca sĩ để lại sẽ được giao cho mẹ và anh trai theo quy định.

Mặc dù vậy, việc mẹ của Goo Hara biến mất tăm và không hề có động thái chăm sóc hay quan tâm con gái kể từ khi cô còn nhỏ tuổi đã khiến bố cũng như anh trai cô kịch liệt phản đối quyền thừa kế của bà, cho rằng đó là yêu cầu quá trơ trẽn và vô lý.

Để ngăn cản việc mẹ ruột được thừa hưởng 50% khối tài sản của em gái, anh trai Goo Hara đã đệ đơn kiện lên Tòa án Gia đình Gwangju, phản đối quyết định thi hành chia tài sản của em gái theo điều 1008 của Luật Dân sự Hàn Quốc. Trong đơn, anh mong phía Tòa án sẽ xem xét đến những người đã ở bên đóng góp, ủng hộ và góp phần duy trì, gia tăng tài sản của người đã khuất, đồng thời thúc đẩy đưa "Đạo luật Goo Hara" ra trước Quốc hội, nhằm ngăn quyền thừa kế của những bậc cha mẹ không làm tròn trách nhiệm với con cái.

Hành động này của gia đình Goo Hara đã nhận được nhiều sự ủng hộ của công chúng bởi những đồng tiền được làm ra bằng mồ hôi, máu và nước mắt của nữ thần tượng phải thuộc về người xứng đáng.

Tròn 1 năm ngày mất của Goo Hara, đạo luật mới mang tên cô chính thức được thông qua - 1
Anh trai cô đã không ngừng đưa "Đạo luật Goo Hara" ra Quốc hội

Cuối cùng, mọi sự cố gắng của anh trai Goo Hara đã được đền đáp. Trong phiên họp ngày 23/11, Ủy ban An toàn Hành chính Quốc hội Hàn Quốc đã quyết định sửa đổi Đạo luật Hưu trí và thừa kế, dựa theo khiếu nại của anh trai Goo Hara và vụ án "người mẹ 32 năm mất tích của lính cứu hỏa".

Theo quy định trước đây, tài sản của người đã khuất sẽ được chia lần lượt theo hàng thừa kế thứ nhất là con cái và thứ hai là cha mẹ của họ. Vì Goo Hara chưa có con nên tài sản của cô sẽ được chia làm 2 phần cho cha và mẹ thừa kế, bất kể mẹ cô đã bỏ rơi và không hoàn thành  trách nhiệm chăm sóc, nuôi dưỡng cô ngay từ khi còn nhỏ. 

Từ giờ, theo luật mới sửa đổi, nếu cha mẹ ruột bỏ rơi con cái và không hoàn thành trách nhiệm sẽ không được nhận tài sản thừa kế.

Tròn 1 năm ngày mất của Goo Hara, đạo luật mới mang tên cô chính thức được thông qua - 2
Mẹ của Goo Hara bỏ 2 anh em đi từ năm cô mới 9 tuổi

Quy định được thông qua vào đúng ngày tưởng niệm Goo Hara qua đời giống như một món quà dành tặng cho cô gái bé nhỏ ở nơi phương xa. Các fan của nữ thần tượng quá cố đã đặt biển tưởng niệm ở ga Gangnam, Seoul với lời nhắn nhủ "Hara à, mình yêu cậu, hãy luôn hạnh phúc nhé". Rất nhiều hoa và quà cũng được gửi đến nơi đặt tro cốt và di vật của cô tại một nghĩa trang của Gyeonggi.

Cũng giống với Sulli, Goo Hara đã phải chịu quá nhiều tổn thưởng vì miệng đời độc ác và lòng người thì hẹp hòi, không chút lương tâm. Cô gái ấy cũng từng quyết tâm phải sống thật mạnh mẽ thay cho phần người bạn quá cố. Thế nhưng có lẽ, sức chịu đựng đã không cho phép cô ấy gắng gượng thêm nữa.

Như ai đó đã từng nói, người trầm cảm không chọn cái chết, họ chỉ chọn giải thoát mình khỏi những nỗi đau thương... Ngủ ngon nhé, Goo Hara.

Tròn 1 năm ngày mất của Goo Hara, đạo luật mới mang tên cô chính thức được thông qua - 3

Tròn 1 năm ngày mất của Goo Hara, đạo luật mới mang tên cô chính thức được thông qua - 4
Nơi đặt tro cốt và những kỷ vật lúc sinh thời của Goo Hara
Tròn 1 năm ngày mất của Goo Hara, đạo luật mới mang tên cô chính thức được thông qua - 5
Biển tưởng niệm Goo Hara được fan đặt tại ga Gangnam, Seoul

HH (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tron-1-nam-ngay-mat-cua-goo-hara-dao-luat-moi-mang-ten-co-chinh-thuc-duoc-thong-qua-tintuc719703