Sao 360°

Tranh cãi về phát ngôn kỳ thị Hương Giang chưa nguôi, MC Việt Phong tiếp tục bị khui lại chuyện gọi Gil Lê là 'thằng'

Trước quan điểm của nam MC về cộng đồng LGBT, Tóc Tiên cũng đích thân lên tiếng đầy bức xúc.

Những ngày vừa qua, bên cạnh chuyện tình đẹp với chàng CEO Matt Liu nhận được nhiều sự ủng hộ, Hương Giang cũng vướng phải thị phi khi bị nam MC Việt Phong nhắc đến với lời lẽ mang tính kỳ thị. Theo đó, Việt Phong đã đăng tải dòng trạng thái bày tỏ quan điểm về việc người chuyển giới từ nam sang nữ trở thành cố vấn cho những người phụ nữ thực thụ đi tìm người đàn ông của đời mình, dù không trực tiếp nhắc đến tên Hương Giang nhưng ai cũng hiểu rằng nam MC đang muốn ám chỉ nữ ca sĩ. 

Tranh cãi về phát ngôn kỳ thị Hương Giang chưa nguôi, MC Việt Phong tiếp tục bị khui lại chuyện gọi Gil Lê là 'thằng'
MC Việt Phong vấp phải làn sóng chỉ trích dữ dội khi có phát ngôn kỳ thị Hương Giang

Lùm xùm này chưa nguôi, mới đây Việt Phong lại bị dân mạng đào lại phát ngôn gây tranh cãi về Gil Lê cách đây 4 năm. Cụ thể, nam MC đã đăng tải hình ảnh Thành Trung và Gil Lê cùng xuất hiện trên một sân khấu với vai trò là người dẫn chương trình và viết: "Thoáng quá! Những ai đứa con trai dẫn show, đứng cùng sân khấu?!". Khi bị nhắc nhở, anh thậm chí còn đáp trả: "Em biết 2 thằng này hả?".

Tranh cãi về phát ngôn kỳ thị Hương Giang chưa nguôi, MC Việt Phong tiếp tục bị khui lại chuyện gọi Gil Lê là 'thằng' - 1
Dân mạng cũng tìm ra bình luận mỉa mai của nam MC về Gil Lê vào năm 2016
Tranh cãi về phát ngôn kỳ thị Hương Giang chưa nguôi, MC Việt Phong tiếp tục bị khui lại chuyện gọi Gil Lê là 'thằng' - 2
MC Việt Phong là gương mặt quen thuộc trên sóng truyền hình

Trước thái độ miệt thị của nam MC, Tóc Tiên đã không nén được sự tức giận mà phải để lại bình luận đầy bức xúc: "MC đài truyền hình quốc gia mà thiển cận vậy luôn đó hả? - trích lời 1 phụ nữ thuần chủng và từng trải". 

 

Tranh cãi về phát ngôn kỳ thị Hương Giang chưa nguôi, MC Việt Phong tiếp tục bị khui lại chuyện gọi Gil Lê là 'thằng' - 3
Tóc Tiên công khai nhận xét về MC Việt Phong sau lùm xùm

Trước đó, khi được hỏi về phát ngôn liên quan tới Hương Giang, MC Việt Phong cho biết: "Những gì không thấu hiểu nhau mình cũng không muốn bình luận gì nữa. Riêng mình vẫn giữ quan điểm những gì của phụ nữ và là phụ nữ thì chia sẻ kinh nghiệm cho phụ nữ khác với tư cách là một người phụ nữ hẳn hay hơn.

Còn "phụ nữ thuần chủng" chỉ là cách nói chứ mình không hành văn trên những bài báo mình viết. Cộng đồng LGBT mình làm bài phóng sự không ít nên hiểu rõ nhiều về thuật ngữ và ngôn từ khi viết về họ. Tuy nhiên cũng bởi nó quá nhạy cảm nên mức độ tương tác vừa tích cực và nhiều tiêu cực như vậy.

Mình không bài xích, không kỳ thị và chê bai các bạn trong cộng đồng nhất là các bạn trans (PV - người chuyển giới). Hẳn một lời hay một status cũng không rõ được vấn đề và giữa những kẻ xa lạ nhau càng không cần biết nó tốt hay không tốt mà cứ văng tục, ném đá.

Vấn đề này mình làm truyền thông nhiều nên mình không mấy lo ngại và phiền não. Nhưng cũng bởi một số anh chị đi trước chia sẻ kêu mình khoá thì mình khoá khi có quá nhiều luồng trái chiều như thế!

Còn với Giang, mình luôn nhìn nhận trước đến giờ và luôn thấy đó là một người với nhân dạng đẹp, chiều sâu đằng sau bao đớn đau của việc thay hình đổi dạng để được là bạn ấy bay giờ. Một phụ nữ sau chuyển giới! Bạn ấy lôi cuốn người khác từ một show truyền hình cũng bởi chiều sâu và mức độ trải nghiệm cuộc sống nhất định chứ không có nghĩa là một người phụ nữ từng trải".

Tuy bày tỏ quan điểm là vậy nhưng không ít người vẫn lên án gay gắt cách hành xử không mấy khéo léo của anh. Trong thời đại công chúng dần có cái nhìn cởi mở hơn về cộng đồng LGBT, việc một người có sức ảnh hưởng như Việt Phong lại đưa ra phát ngôn mang tính miệt thị như vậy khiến cho nhiều người không hài lòng. 

HH (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tranh-cai-ve-phat-ngon-ky-thi-huong-giang-chua-nguoi-mc-viet-phong-tiep-tuc-bi-khui-lai-chuyen-goi-gil-le-la-thang-tintuc697003
Loading...Tin mới hơn

Tin cũ hơn