Sao 360°

T.O.P (Big Bang) được xuất ngũ sớm hẳn 1 tháng, dân mạng thắc mắc: 'Một công dân bình thường có thể rút ngắn thời gian xuất ngũ bằng cách hút cần sa không nhỉ?'

T.O.P được xuất ngũ sớm 27 ngày do chính sách nghĩa vụ mới khiến các fan của anh rất vui mừng.

Ngày 21/5, đại diện của Văn phòng hành chính thành phố Yongsan đã thông báo với truyền thông về chuyện xuất ngũ của T.O.P (Big Bang). Theo đó, nam thần tượng sẽ chấm dứt các hoạt động phục vụ cộng đồng bắt buộc vào ngày 8/7 tới. Do luật nghĩa vụ quân sự mới đã có hiệu lực vào năm ngoái nên thời gian nhập ngũ của T.O.P đã được giảm 27 ngày. Cụ thể, vị đại diện cho biết: "Từ năm ngoái, theo các quy định ngắn hạn áp dụng cho các cơ sở phục vụ cộng đồng, thời gian phục vũ đã giảm xuống còn 27 ngày đối với những người được nhập ngũ từ sau ngày 3/10/2016. Sau ngày 16/3/2020 thời gian phục vụ sẽ chỉ còn 21 tháng thay vì 24 tháng như trước".

Là người nhập ngũ sớm nhất trong các thành viên của Big Bang (tháng 2/2017), tính đến thời điểm hiện tại, T.O.P lẽ ra đã hoàn thành nghĩa vụ nhưng vì trong thời gian tại ngũ, anh vướng scandal hút cần sa với bạn gái cũ Han Seo Hee nên đã bị trục xuất khỏi đơn vị đang công tác. Theo quy định, nam ca sĩ phải tiến hành nhập ngũ lại từ đầu. Đến đầu năm 2018, anh cả Big Bang đã tiếp tục tham gia nghĩa vụ theo hệ phục vụ cộng đồng tại khu vực Yongsan.

T.O.P (Big Bang) được xuất ngũ sớm hẳn 1 tháng, dân mạng thắc mắc: 'Một công dân bình thường có thể rút ngắn thời gian xuất ngũ bằng cách hút cần sa không nhỉ?'
T.O.P sẽ xuất ngũ sớm hơn dự kiến gần 1 tháng do chính sách nghĩa vụ mới của Hàn Quốc

Dù việc rút ngắn thời gian thực hiện nghĩa vụ được áp dụng với tất cả công dân Hàn Quốc và cộng đồng fan hâm mộ Big Bang cũng đang rất vui mừng chào đón thần tượng trở về thì một bộ phận Knet lại tỏ ra không hài lòng với việc này. Nhiều người khi không biết quy định mới của chính phủ Hàn Quốc đã cho rằng T.O.P "đi cửa sau" để được xuất ngũ sớm. Thậm chí còn có người cho rằng anh đã bỏ ra 12000 KRW để "mua sự tự do": "Anh ta đã trả 12000 KRW cho một quản chế và vẫn giả vờ làm việc như một công nhân thực thụ. Một công dân bình thường có thể rút ngắn thời gian xuất ngũ bằng cách hút cần sa không nhỉ?"

Sau hàng loạt scandal của "gà nhà" và nhất là bê bối tình dục lớn nhất lịch sử Kbiz của Seungri, YG hiện nay là công ty bị ghét nhất Hàn Quốc vì sở hữu nhiều nghệ sĩ "lắm tài nhiều tật". T.O.P từng đánh mất niềm tin của công chúng khi dính vào bê bối hút cần sa nên thái độ của công chúng khắt khe với anh là điều có thể hiểu được. Hy vọng rằng sau khi trở lại với hoạt động nghệ thuật, T.O.P sẽ sớm lấy lại phong độ và sự yêu mến của người hâm mộ.

Việt Hà (SHTT)
Loading...Tin mới hơn