Sao 360°

Thương Tín tố NSƯT Trịnh Kim Chi nhập nhằng tiền bảo hiểm: 'Phải trả lại tiền để chúng tôi muốn mua bảo hiểm cho con tôi ở đâu thì kệ chúng tôi'

Những thông tin này nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của công chúng. Sự việc gây ảnh hưởng trực tiếp đến hình ảnh của cả Trịnh Kim Chi và Thương Tín.

Sau khi Thương Tín bị đột quỵ, người nhiệt tình đứng ra giúp đỡ nam nghệ sĩ nhất là NSƯT Trịnh Kim Chi. Cô không chỉ kêu gọi các khán giả, mạnh thường quân giúp đỡ nam nghệ sĩ mà còn đứng ra mua bảo hiểm cho con gái Thương Tín từ số tiền quyên góp được.

Tuy nhiên, vào tháng 12/2021, gia đình Thương Tín muốn nhận lại số tiền bảo hiểm mà Trịnh Kim Chi đã mua cho con gái anh. Nữ nghệ sĩ đã bàn giao lại toàn bộ số tiền này một cách công khai, minh bạch.

Thế nhưng đến ngày 20/12, trả lời trên tờ Thanh Niên, Thương Tín khiến nhiều người bị sốc khi thẳng thắn bày tỏ nghi vấn Trịnh Kim Chi "nhập nhằng" tiền bạc với gia đình anh. Cụ thể, Thương Tín cho biết:

"Cô ấy nói đóng một cục thì phía bảo hiểm không cho, mặc dù trước đây cô ấy nói đóng rồi. Bây giờ phải trả lại tiền bảo hiểm để chúng tôi muốn mua bảo hiểm cho con tôi ở đâu thì kệ chúng tôi. Đây là tiền cộng đồng mạng cho tôi chứ đâu phải cho Trịnh Kim Chi đâu".

Thậm chí, Thương Tín còn cho hay, Trịnh Kim Chi gây khó dễ khi ông muốn đòi lại tiền: "Sau đó cô ấy nói để trả lại tiền cho cộng đồng mạng, tôi mới nói trả đi vì chúng tôi cũng không cần thiết gì. Tưởng đâu hù là chúng tôi sợ, nhưng sau đó mới nói rằng nếu trả thì phức tạp”.

Trong cuộc trò chuyện, Thương Tín phủ nhận chuyện phung phí như thông tin mà cộng đồng mạng đăng tải. Nam diễn viên cho biết sau khi nhận số tiền hơn 100 triệu từ Trịnh Kim Chi, ông sửa lại xe hơi do một người bạn tặng, trang trải cuộc sống trong giai đoạn giãn cách xã hội…

Nam nghệ sĩ cũng không ngại nói thẳng rằng việc kêu gọi quyên góp giúp đỡ anh là do Trịnh Kim Chi tự làm chứ không hề hỏi ý kiến "chính chủ": "Nếu Trịnh Kim Chi không nói hoàn cảnh của tôi thì cộng đồng mạng đâu biết mà giúp, nên tôi cảm ơn. Nhưng đó là việc Kim Chi tự động nhảy ra làm, chẳng hỏi ý kiến tôi. Tôi không một lời nào nhờ vả hết".

Nói về kế hoạch sử dụng số tiền hơn 240 triệu sau khi nhận lại từ Trịnh Kim Chi, Thương Tín cho biết: “Bây giờ tôi đưa hết vô ngân hàng cho con tôi, để tiền lời cho con đi học. Vì đã hứa là đóng rồi, nếu Trịnh Kim Chi không đóng thì trả lại cho tôi đóng ngân hàng khác để lấy lời cho con. Nếu nói tôi lấy tiền về dùng là vô lý".

Thương Tín tố NSƯT Trịnh Kim Chi nhập nhằng tiền bảo hiểm: 'Phải trả lại tiền để chúng tôi muốn mua bảo hiểm cho con tôi ở đâu thì kệ chúng tôi'
Đầu tháng 12/2021, Trịnh Kim Chi đã giao hơn 200 triệu tiền mua bảo hiểm cho con gái Thương Tín theo yêu cầu của gia đình.

Trước chia sẻ này của Thương Tín, cộng đồng mạng rất bức xúc. Nhiều người để lại những comment bày tỏ sự khó chịu:

"Nếu Trịnh Kim Chi không nói hoàn cảnh của tôi thì cộng đồng mạng đâu biết mà giúp, nên tôi cảm ơn. Nhưng đó là việc Kim Chi tự động nhảy ra làm, chẳng hỏi ý kiến tôi. Tôi không một lời nào nhờ vả hết.

Nếu đúng vậy thì lúc đó Thương Tín lên tiếng và không nhận tiền giúp đỡ của mọi người. Sao nhận xong giờ lại nói câu không có tình nghĩa gì hết".

"Cha này cho đi đóng phim Lật Mặt thì hay". "Trong hoạn nạn, người ta giúp mình, giờ lại bảo là Kim Chi tự ý làm. Vậy số tiền 800 triệu nếu không có Trịnh Kim Chi đứng ra vận động thì liệu bây giờ ông sẽ như thế nào"... là những bình luận của cộng đồng mạng.

Thậm chí một người còn cho rằng, đồng tiền đã che mất lý trí. "Vì tiền mà tình cha con, anh em ruột cũng tương tàn huống chi anh em đồng nghiệp. Một bài học rất đáng giá và rất đau". " Ăn nói tiền hậu bất nhất"…

Thương Tín tố NSƯT Trịnh Kim Chi nhập nhằng tiền bảo hiểm: 'Phải trả lại tiền để chúng tôi muốn mua bảo hiểm cho con tôi ở đâu thì kệ chúng tôi' - 1

Thương Tín tố NSƯT Trịnh Kim Chi nhập nhằng tiền bảo hiểm: 'Phải trả lại tiền để chúng tôi muốn mua bảo hiểm cho con tôi ở đâu thì kệ chúng tôi' - 2

Thương Tín tố NSƯT Trịnh Kim Chi nhập nhằng tiền bảo hiểm: 'Phải trả lại tiền để chúng tôi muốn mua bảo hiểm cho con tôi ở đâu thì kệ chúng tôi' - 3
Một số ý kiến của cư dân mạng trước diễn biến này

Liên hệ với NSƯT Trịnh Kim Chi, diễn viên Mẹ ghẻ nói cô có trách nhiệm với số tiền nhà hảo tâm ủng hộ nên khi bàn giao lại, cô đã yêu cầu đàn anh ký nhận. Giải thích về việc giữ số tiền hơn 240 triệu mà không đóng một lần cho công ty bảo hiểm, Trịnh Kim Chi nói trên báo Thanh Niên: “Ban đầu, tôi nghĩ bảo hiểm này sẽ đóng một lần luôn. Nhưng khi quyết định mua, bên công ty nói rằng chỉ đóng theo từng năm, cho nên tôi mới nói với anh Tín sẽ giữ tiền này để đóng mỗi năm. Khi tôi đóng năm đầu tiên là người ta giao hợp đồng cho vợ anh Tín, và bữa đó có anh ấy ở đó luôn. Tôi có quay clip đàng hoàng”.

“May là lúc đó tôi có cẩn thận quay lại, chứ không lại không biết sao. Từ bữa giờ tôi hỏi giấy bảo hiểm đâu thì cứ ngơ ngác, nên không biết vợ chồng anh Tín còn giữ hay không. Nhưng nếu không đóng tiền thì làm sao có hồ sơ đó. Việc anh Tín nói tôi không đóng bảo hiểm là không đúng”, bà bầu sân khấu kịch khẳng định.

Đồng thời, Trịnh Kim Chi nói thêm đến hiện tại, cô chưa nhận thông tin này từ phía Thương Tín hay một kênh YouTube nào đăng tải như vậy. Nữ nghệ sĩ kể thời điểm đến nhận tiền bảo hiểm, vợ chồng diễn viên Ván bài lật ngửa vui vẻ, đồng thời hứa hẹn sẽ làm đúng cam kết và gửi lời cảm ơn nhà hảo tâm. “Thật sự tôi rất bất ngờ khi nghe thông tin này. Trước đến giờ tôi luôn muốn giữ hình ảnh tốt đẹp cho anh Tín, mong anh ấy có cuộc sống ổn định với vợ con… Nếu thật sự anh ấy nghĩ và nói về tôi như vậy thì buồn lắm. Dù sao thì anh ấy cũng là đồng nghiệp, là đàn anh của tôi nên hy vọng không phải là như vậy”, cô chia sẻ.

Ngọc Trâm (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/thuong-tin-to-nsut-trinh-kim-chi-nhap-nhang-tien-bao-hiem-phai-tra-lai-tien-de-chung-toi-muon-mua-bao-hiem-cho-con-toi-o-dau-thi-ke-chung-toi-tintuc801947