Sao 360°

Thuê nhóm pháp lý mới, Amber Heard chính thức nộp đơn kháng cáo để lật ngược tình thế trong vụ kiện với Johnny Depp

Tờ đơn kháng cáo của Amber Heard nêu rõ 16 lỗi sai trong quá trình xét xử khiến cô phải nhận án oan.

Mới đây, Fox News đưa tin Amber Heard đã chính thức nộp đơn kháng cáo trong vụ kiện với Johnny Depp 6 tháng kể từ sau phán quyết chính thức của tòa án. Trong tờ đơn này nêu rõ 16 lỗi sai trong quá trình xét xử, dẫn tới việc người đẹp Aquaman phải nhận "án oan".

Các luật sư mới của Amber Heard lập luận rằng phiên tòa đáng lẽ không nên diễn ra ngay từ đầu do Johnny Depp đã bị kết án lạm dụng vợ cũ tại một phiên tòa ở Anh. Ngoài ra, phía Amber cũng cho rằng các phán quyết của bồi thẩm đoàn mâu thuẫn với nhau.

Hai trong 16 lý do Amber Heard đưa ra là: "Thiếu bằng chứng rõ ràng và thuyết phục cho cáo buộc cô Heard có 'ác ý' phỉ báng ông Depp", "Tòa đã sai khi để ông Depp tranh luận hoặc đề nghị tại phòng xử án rằng bồi thẩm đoàn có thể tuyên mức bồi thường thiệt hại dựa trên các tuyên bố hoặc hành vi xảy ra trước khi công bố bản án chính thức".

Trong đơn, Heard cho rằng tòa án đã sai sót khi không công nhận các bằng chứng liên quan đến việc cô làm từ thiện và một loạt bằng chứng khác. "Để phân phần thắng cho Depp, bồi thẩm đoàn phải kết luận rằng Depp không có hành vi bạo lực với Heard và Heard cố ý nói dối khi đưa ra cáo buộc này. Trong khi đó, để phân phần thắng cho Heard, bồi thẩm đoàn phải kết luận cô đã nói sự thật về việc là nạn nhân của bạo lực gia đình. Theo đó, bản án chống lại Amber Heard không thực sự vững", luật sư tuyên bố.

Trong đơn kháng cáo, phía nữ diễn viên 36 tuổi cũng nêu rõ phán quyết của tòa án "gây ra sự ớn lạnh đối với những phụ nữ khác muốn lên tiếng về việc bị lạm dụng bởi những người đàn ông quyền lực". Đơn kháng cáo  cho rằng các khoản bồi thường thiệt hại mà Amber phải chịu là quá mức.

Hiện tại, Amber Heard đang yêu cầu tòa án đảo ngược phán quyết, bác bỏ các yêu sách từ phía ngôi sao Cướp Biển Vùng Caribbean mà không ảnh hưởng gì tới lợi ích hai bên. Ngoài ra, phía Heard cũng đề nghị được bắt đầu phiên tòa mới nếu tòa án không muốn đảo ngược quyết định.

Thuê nhóm pháp lý mới, Amber Heard chính thức nộp đơn kháng cáo để lật ngược tình thế trong vụ kiện với Johnny Depp
Amber Heard quyết tâm nộp đơn kháng cáo trong vụ kiện với Johnny Depp

Ngày 1/6 vừa qua (giờ Mỹ), bồi thẩm đoàn đã đưa ra kết luận cuối cùng cho vụ kiện giữa Johnny Depp và vợ cũ Amber Heard. Theo đó, tòa nhất trí Amber Heard không thể chứng minh những cáo buộc chống lại Depp và những tuyên bố bị bạo hành của cô là sai. Phía tòa xác định Heard đã hành động có mục đích khi viết bài báo, yêu cầu cô trả 10 triệu USD tiền bồi thường thiệt hại và 5 triệu USD chi phí bồi thường trừng phạt (một loại bồi thường thiệt hại đặc biệt, mang tính răn đe). Tuy nhiên, Heard sẽ chỉ phải trả 10,35 triệu USD vì luật bang Virginia quy định mức tối đa cho khoản bồi thường trừng phạt là 350.000 USD.

Trong khi đó, bồi thẩm đoàn phát hiện Depp, thông qua luật sư cũ Adam Waldman, đã nói xấu Heard. Tài tử sẽ phải trả vợ cũ 2 triệu USD tiền bồi thường thiệt hại.

Sau khi tòa tuyên án, Amber Heard đã bày tỏ nỗi thất vọng cùng cực và tuyên bố rằng mất mát của cô trong vụ án phỉ báng Johnny Depp là một "bước lùi" thực sự đối với những phụ nữ dám lên tiếng, nói rằng cô cảm thấy mình mất quyền tự do ngôn luận trong quá trình này.

Đến ngày 8/7, đội ngũ pháp lý của Amber Heard đã đệ đơn kháng cáo dài 43 trang để yêu cầu hủy bỏ phán quyết của thẩm phán ở Virginia sau phiên tòa xét xử cuối của vụ kiện phỉ báng với chồng cũ Johnny Depp.

Phía Amber Heard nhắm vào loạt chi tiết nhỏ trong quá trình xử án nhằm tìm ra sai sót. Đội ngũ luật sư của nữ diễn viên cho biết tòa đã gửi thư mời đến các thành viên bồi thẩm đoàn hồi tháng 4. Tuy nhiên, khi thư gửi đến bồi thẩm viên số 15, có hai người cùng họ tại căn nhà đó. Tòa định mời người 77 tuổi nhưng kết quả người 52 tuổi đã nhận thư và tham gia bồi thẩm đoàn.

Trong đơn, phía Heard cho rằng tòa đã nhầm lẫn và không tuân thủ các quy trình xác minh cơ bản như xem ngày sinh của bồi thẩm viên. Đồng thời bồi thẩm viên thứ 15 không đủ tư cách để nhận lệnh triệu tập vì lệnh đó dành cho cha anh ta, người có cùng tên và sống ở cùng một địa chỉ. Luật sư của ngôi sao Aquaman cho rằng tòa đã "tuyên bố một vụ án oan sai và cần mở một phiên xử mới".

Tuy nhiên vào ngày 13/7, phía tòa án đã bác bỏ toàn bộ lời tố cáo của phía Amber, đồng thời khẳng định không có bằng chứng gian lận hay hành vi sai lệch liên quan đến bồi thẩm viên nói trên. Tòa cũng khẳng định bồi thẩm viên này chưa bao giờ gian dối về thông tin cá nhân hay lý lịch của bản thân. Thẩm phán cũng cho rằng, vấn đề phía nữ diễn viên nêu ra là không liên quan, cũng không đủ cơ sở để chứng minh Amber Heard bị xét xử thiếu minh bạch.

Kiên quyết không chịu nhận thua, vào ngày 15/8, Amber Heard đã chấm dứt hợp đồng với nhóm pháp lý cũ. Thay vào đó, cô quyết định thuê 2 luật sư nổi tiếng của công ty Ballard Spahr là David L. Axelrod và Jay Ward Brown, để kháng cáo Johnny Depp. Được biết, 2 luật sư Axelrod và Brown từng bảo vệ thành công cho tờ The New York Times trong vụ kiện phỉ báng với cựu Thống đốc Alaska hồi đầu năm. Amber Heard hi vọng bản án lần này có thể lật ngược tình thế sau khi phải đối mặt với khoản bồi thường khổng lồ 10,35 triệu USD từ chồng cũ.

HH (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/thue-nhom-phap-ly-moi-amber-heard-chinh-thuc-nop-on-khang-cao-e-lat-nguoc-tinh-the-trong-vu-kien-voi-johnny-depp-a365012.html