Sao 360°

Thành Long từ chối cho con trai thừa kế khối tài sản 'khủng' hơn 12 nghìn tỷ đồng

Là ngôi sao võ thuật thành công bậc nhất làng điện ảnh Hoa ngữ, không ngạc nhiên khi Thành Long nắm trong tay khối tài sản kếch xù.

Là một trong những nhân vật nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng nhất trong làng điện ảnh Trung Quốc nói riêng và thế giới nói chung, Thành Long cho đến nay đã có hơn 50 năm hoạt động trong ngành giải trí. Không chỉ gây dựng được chỗ đứng vững chắc trong giới mà ngôi sao Giờ cao điểm còn sở hữu cho mình khối tài sản khổng lồ.

Từ những năm 1980, Thành Long đã có thể kiếm được hơn 10 triệu đô la Hong Kong (hơn 29,8 tỷ đồng), cao hơn rất nhiều so với những diễn viên cùng thời.

Theo Sina, trung bình một bộ phim tại Trung Quốc mang về cho Thành Long khoảng 12 triệu USD (hơn 282 tỷ đồng). Dự sự kiện giúp ông bỏ túi 1 triệu USD (hơn 23 tỷ đồng) và các hợp đồng quảng cáo mang về cho ông khoảng 2-3 triệu USD (tương đương 46 - 69 tỷ đồng).

Năm 2020, Thành Long lọt top 10 nam diễn viên được trả lương cao nhất thế giới với thu nhập 40 triệu USD (929 tỷ đồng). Tài sản ước tính của ngôi sao sinh năm 1954 hiện tại là hơn 520 triệu USD (khoảng hơn 12.000 tỷ đồng).

Thành Long từ chối cho con trai thừa kế khối tài sản 'khủng' hơn 12 nghìn tỷ đồng
Thành Long là ngôi sao võ thuật nổi tiếng của Cbiz

Theo truyền thông, dù có khối tài sản kếch xù nhưng nam diễn viên Thành Long không hề có ý định truyền lại cho con cái. Điều này đã được biết đến từ cuốn sách tự truyện của ông được ra mắt trước đó với tựa đề "Never Grow Up".

Chưa dừng lại ở đó, trong một lần tham dự một sự kiện trong nước, khi được hỏi liệu con trai Phòng Tổ Danh có thừa kế khối tài sản khổng lồ của mình vào một ngày nào đó không, Thành Long đã thẳng thắng trả lời là không. Ông cho biết, ban đầu bản thân cũng có ý định để lại một nửa tài sản cho gia đình, phần còn lại sẽ dành tặng cho các tổ chức từ thiện. Tuy nhiên sau đó, ông đã thay đổi suy nghĩ, quyết định quyên góp toàn bộ tài sản cho việc từ thiện mà không cho con trai thừa kế. 

ngôi sao phim võ thuật, Thành Long, sao hoa ngữ
Thành Long và con trai Phòng Tổ Danh

Ngôi sao võ thuật nổi tiếng cho rằng con trai mình phải tự kiếm tiền cho bản thân bằng chính sức lao động của mình. Nếu con trai không đủ khả năng nuôi chính mình thì ông cũng không lãng phí số tài sản khó khăn lắm ông mới kiếm được để dành cho con. "Nếu con tôi có khả năng, nó có thể tự kiếm tiền. Còn nếu không thì sau này nó cũng sẽ chỉ lãng phí tiền bạc của tôi mà thôi", Thành Long chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2011.

Nam tài tử cũng bày tỏ, ông có chút tiếc nuối vì đã không gửi Phòng Tổ Danh vào quân đội, nơi mà con trai ông có thể thấu hiểu được những trải nghiệm và giá trị của cuộc sống. Như vậy, nếu Phòng Tổ Danh muốn tiếp tục sống một cuộc sống xa hoa thì sự nghiệp của anh cần phải được củng cố và phát triển.

Bên cạnh con trai Phòng Tổ Danh, Thành Long còn có con gái Ngô Trác Lâm - kết quả từ mối tình vụng trộm với Hoa hậu Ngô Ỷ Lợi. Nhưng sau đó Thành Long đã nói rằng, ông bị Ngô Ỷ Lợi lừa tình và từ chối nhận mặt con gái ruột.

Thành Long từ chối cho con trai thừa kế khối tài sản 'khủng' hơn 12 nghìn tỷ đồng - 2
Ngoài Phòng Tổ Danh, Thành Long còn có con gái tên Ngô Trác Lâm. Cô là kết quả của mối tình vụng trộm giữa ngôi sao võ thuật và Hoa hậu Ngô Ỷ Lợi

HH (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/thanh-long-tu-choi-cho-con-trai-thua-ke-khoi-tai-san-khung-hon-12-nghin-ty-ong-a367909.html