Sao 360°

Tập tành chơi facebook được hơn 1 năm, MC Lại Văn Sâm bức xúc vì nhiều lần gặp bình luận thô tục

"Có một số người tự cho mình cái quyền coi thường tất cả, bước vào vườn nhà người khác, buông ra những lời lẽ thô tục, thiếu văn hóa vô cùng khó nghe. Với tôi, và với cả những người bạn của tôi, đó là sự xúc phạm không thể chấp nhận được...", nhà báo kỳ cựu chia sẻ.

Sau rất nhiều lần bị người khác sử dụng tên để lập facebook giả mạo, tung thông tin không chính xác, MC Lại Văn Sâm đã quyết định gia nhập mạng xã hội vào ngày 28/9/2018, có dấu tích xanh để phân biệt nick chính chủ với các tài khoản giả mạo. Trên trang cá nhân, nhà báo cũng không chia sẻ gì nhiều ngoài những hình ảnh của mình khi tham gia các chương trình truyền hình hay đưa ra những đánh giá sau khi xem các trận bóng đá.

Mới đây, MC Lại Văn Sâm bất ngờ viết những dòng tâm sự hiếm hoi bày tỏ sự không hài lòng với những bình luận thô tục, thiếu văn hóa trên trang cá nhân của mình. 

Tập tành chơi facebook được hơn 1 năm, MC Lại Văn Sâm bức xúc vì nhiều lần gặp bình luận thô tục

Mở đầu bài viết, cựu MC "Ai là triệu phú" gửi lời cảm ơn sự quan tâm, yêu mến của mọi người dành cho mình, dù có quen biết hay không. Anh cảm thấy vinh hạnh khi trang facebook của mình dù mới hoạt động được hơn 1 năm đã có hơn 90.000 người theo dõi. 

Quan niệm facebook như một khu vườn riêng của mỗi ngôi nhà, nơi bạn bè có thể chuyện trò, trao đổi những thông tin, chia sẻ những cảm xúc... để hiểu và yêu quý nhau hơn, giúp nhau sống vui vẻ hơn, tử tế hơn, theo đúng nghĩa "Có gì đẹp trên đời hơn thế, người yêu người, sống để yêu nhau!", MC Lại Văn Sâm không tránh khỏi bức xúc khi một số người dùng mạng xã hội lại có những bình luận thiếu văn hoa trên trang cá nhân của mình.

"Vậy mà có một số người, tôi không gọi đó là "bạn", tự cho mình cái quyền coi thường tất cả, bước vào vườn nhà người khác, buông ra những lời lẽ thô tục, thiếu văn hóa vô cùng khó nghe. Với tôi, và với cả những người bạn của tôi, đó là sự xúc phạm không thể chấp nhận được! Bạn sẽ chỉ được mọi người tôn trọng nếu như bạn biết tôn trọng mọi người!

Thế nên, nếu ai đó vào khu vườn FB của tôi mà đưa ra những lời lẽ vô văn hóa thì, xin lỗi, người đó không bao giờ là bạn của tôi! Tôi sẽ không thèm đọc những cmt đó, và, xin lỗi nhá, tôi sẽ ngay lập tức block, xóa tên vĩnh viễn những kẻ đó, giống như tôi vẫn xách những túi rác bẩn vứt đi hàng sáng!", MC Lại Văn Sâm viết.

Tập tành chơi facebook được hơn 1 năm, MC Lại Văn Sâm bức xúc vì nhiều lần gặp bình luận thô tục - 1

Cuối bài viết, MC Lại Văn Sâm chia sẻ rằng đó là đôi lời ông muốn gửi tới hơn 80.000 người mà ông chưa quen trên FB và hy vọng sẽ trở thành bạn bè thực sự với họ chứ không đơn thuần là những người xa lạ trên mạng xã hội  nữa. 

Bài đăng của MC Lại Văn Sâm nhanh chóng nhận được sự đồng tình, ủng hộ của đông đảo cư dân mạng cũng như các anh em, bạn bè đồng nghiệp. "Cháu rất tán thành ý kiến của Bác. Mình có lịch sự, tôn trọng người khác thì mới hi vọng người khác tôn trọng mình được", "Chú nói rất chuẩn mực và có lý ạ", "Cảm ơn chú vì những chia sẻ rất cảm xúc và chuẩn mực", "Cháu hoàn toàn đồng ý ạ. Công việc nhổ cỏ dại và dọn rác giúp khu vườn sạch đẹp, dành đất cho hoa thơm, trái ngọt chú nhỉ"... là những bình luận của mọi người dành cho MC Lại Văn Sâm. 

HH (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/tap-tanh-choi-facebook-duoc-hon-1-nam-mc-lai-van-sam-buc-xuc-vi-nhieu-lan-gap-binh-luan-tho-tuc-d64395.html?demo
Loading...