Sao 360°

Tài tử 'Nấc thang lên thiên đường' Shin Hyun Joon bị quản lý tố ngược đãi, bóc lột suốt 13 năm

Sau "ông nội quốc dân" Lee Soon Jae, đến lượt nam diễn viên Shin Hyun Joon dính lùm xùm với quản lý.

Chiều 9/7, làng giải trí Hàn Quốc lại được một phen dậy sóng khi tài tử đình đám Shin Hyun Joon bị quản lý cũ tố ngược đãi, bóc lột suốt 13 năm làm việc chung. Sau scandal ngược đãi của "Ông nội quốc dân" Lee Soon Jae, lùm xùm của tài tử "Nấc thang lên thiên đường" càng thu hút sự chú ý của công chúng, bằng chứng là tin tức về Shin Hyun Joon đã nhanh chóng leo lên top đầu trên cổng thông tin Naver suốt nhiều giờ liền.

Theo đó, người quản lý cũ có tên Kim Mo này đã ra mặt trả lời phỏng vấn với truyền thông, cho biết mình đã phải làm việc quá sức với mức lương ít ỏi, không được ký hợp đồng trong những năm hợp tác với Shin Hyun Joon, cụ thể là từ năm 1994 cho đến năm 2007.

Tài tử 'Nấc thang lên thiên đường' Shin Hyun Joon bị quản lý tố ngược đãi, bóc lột suốt 13 năm
Tài tử Shin Hyun Joon bất ngờ bị quản lý cũ tố ngược đãi
Tài tử 'Nấc thang lên thiên đường' Shin Hyun Joon bị quản lý tố ngược đãi, bóc lột suốt 13 năm - 1
Tin tức về vụ việc này đang nằm trong top đầu cổng thông tin Naver

Quản lý Kim cho biết, ông và Shin Hyun Joon vốn là bạn bè lâu năm. Khi nhận lời được đề nghị từ nam diễn viên, ông đã chính thức trở thành quản lý vào năm 1994. Thời điểm đó, ông được trả mức lương 600.000 won/tháng (khoảng 11 triệu 650 ngàn đồng), một con số khá thấp và không đủ cho Kim trang trải cuộc sống. 2 năm sau đó, người quản lý này vẫn không được tăng lương, bất chấp việc Shin Hyun Joon đã chuyển đến công ty Stardom và trở nên nổi tiếng.

Sau khi đưa ra kiến nghị về vấn đề này, quản lý Kim đã được tăng lương lên 1 triệu won/tháng (khoảng 19 triệu 412 ngàn đồng) nhưng con số này chỉ được áp dụng trong vòng 6 tháng. Thay vào đó, ông nhận được lời đề nghị rằng, nếu đem về một tác phẩm hoặc hợp đồng quảng cáo cho Shin Hyun Joon, ông sẽ được nhận 10% cát xê. Tuy nhiên, lời hứa này sau đó cũng không được thực hiện.

Người quản lý cũ kể rằng, vào cuối những năm 90, ông đã giúp Shin Hyun Joon giành được những quảng cáo trị giá 200 – 300 triệu won nhưng bản thân ông chỉ được nhận 2 triệu won. Ông cũng là người kết nối nam tài tử với nhà sản xuất của các bộ phim "Siren", "Bichunmoo" cũng như một số PD của đài truyền hình nhưng chưa bao giờ có được sự đền đáp xứng đáng bởi giữa hai người không có hợp đồng.

Thế nhưng với ông Kim, mức đãi ngộ thấp vẫn chưa ám ảnh bằng những lời phàn nàn của Shin Hyun Joon. Nam diễn viên "Nấc thang lên thiên đường" phàn nàn suốt ngày, thay nhân viên như thay áo, trong vòng 7-8 năm đã thay đến 20 người quản lý. Nam tài tử họ Shin thậm chí còn liên tục gọi nhân viên bằng những từ ngữ gây khó chịu và tỏ thái độ coi thường với họ.

Quản lý Kim kể rằng, trong một lần ông bị cảm và phải đeo khẩu trang, Shin Hyun Joon đã mắng ông thậm tệ vì không đảm bảo sức khỏe để làm việc, đồng thời bắt ông phải bỏ khẩu trang ra. Với nam tài tử, người quản lý cũng là bộ mặt của nghệ sĩ nên ông Kim chỉ được phép đeo khẩu trang trong xe và phải tháo ra khi xuất hiện trước công chúng, nhằm mục đích tạo dựng hình ảnh "sạch sẽ" và "an toàn".

Tài tử 'Nấc thang lên thiên đường' Shin Hyun Joon bị quản lý tố ngược đãi, bóc lột suốt 13 năm - 2
Shin Hyun Joon bị tố trả lương thấp và ngược đãi người quản lý cũ

Không chỉ Shin Hyun Joon mà mẹ ruột của nam tài tử cũng bị quản lý Kim tố tham gia ngược đãi, bóc lột ông. Mẹ Shin Hyun Joon bắt ông Kim phải báo cáo về tình hình của con trai mỗi ngày cũng như phải làm việc lặt vặt ngoài giờ như rửa xe và chở bà đi mua sắm. Ngay cả đêm Giáng sinh, ông cũng không được quây quần bên gia đình mà phải chở hai mẹ con Shin Hyun Joon đi nhà thờ. Khi phản ánh về vấn đề này, ông chỉ nhận được thái độ  "Đó là việc đương nhiên anh phải làm" từ phía nam tài tử.

Đỉnh điểm, quản lý Kim tiết lộ trong 13 năm làm việc với Shin Hyun Joon, ông đã nhiều lần có ý định tự sát vì mất động lực sống. Đây cũng là lý do ông ra mặt tố cáo nam tài tử để lấy lại danh dự và hy vọng sẽ không còn ai phải lâm vào hoàn cảnh giống mình nữa.

Tài tử 'Nấc thang lên thiên đường' Shin Hyun Joon bị quản lý tố ngược đãi, bóc lột suốt 13 năm - 3
Gia đình Shin Hyun Joon cũng bị tố lạm quyền

Trước những cáo buộc từ người quản lý cũ, công ty chủ quản của Shin Hyun Joon đã lên tiếng phủ nhận, cho rằng những câu chuyện này là hoàn toàn vô căn cứ. Công ty cũng cho biết quản lý Kim chỉ làm việc với nam diễn viên họ Shin 8-9 năm chứ không phải 13 năm như đã tiết lộ. 600.000 won cũng là mức lương trung bình của quản lý vào những năm 90. "Chúng tôi không biết vì sao đến bây giờ ông ấy mới cho mình là nạn nhân và công bố sự việc. Chúng tôi sẽ sớm có một thông báo chính thức", phía Shin Hyun Joon cho biết. 

Sinh năm 1968, tên tuổi của Shin Hyun Joon được nhiều người biết đến qua hàng loạt tác phẩm như  "Con trai của tướng quân", "Áo cưới", "Phi Thiên Vũ"... Đặc biệt, vai chàng trai si tình Han Tae Hwa trong "Nấc thang lên thiên đường" của Shin Hyun Joon đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.

Về đời tư, Shin Hyun Joon từng bị người quản lý họ Jang tố hành hung gây nhiều thương tích trên cơ thể vào năm 2009. Nam tài tử sau đó phải đến trình diện cảnh sát vì hành vi này.

Tài tử 'Nấc thang lên thiên đường' Shin Hyun Joon bị quản lý tố ngược đãi, bóc lột suốt 13 năm - 4

Tài tử 'Nấc thang lên thiên đường' Shin Hyun Joon bị quản lý tố ngược đãi, bóc lột suốt 13 năm - 5
Shin Hyun Joon trong "Nấc Thang Lên Thiên Đường"

HH (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tai-tu-nac-thang-len-thien-duong-shin-hyun-joon-bi-quan-ly-to-nguoc-dai-boc-lot-suot-13-nam-tintuc691244
Loading...