Sao 360°

Siu Black: Sống cùng nhà với chồng cũ nhưng 'không đụng chạm', coi nhau như bạn

Không đăng ký kết hôn hay tổ chức cưới lại, vợ chồng cô sống bên nhau vì con cái, coi đối phương như bạn.

10 năm sống bên nhau 4 lần ly thân

Gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp nhưng đời tư của Siu Black lại không mấy suôn sẻ. Không chỉ rơi vào cảnh nợ nần mà cuộc sống hôn nhân của cô cũng gặp nhiều trục trặc, đổ vỡ.

Năm 1987, Siu Black đi diễn ở Campuchia và quen với anh Nguyễn Đức Hùng - từng là cầu thủ bóng chuyền của tỉnh Đắk Lắk. Hai người đem lòng yêu thương nhau dù bị gia đình cấm cản do phong tục tập quán.

"Tôi là người dân tộc Ba Na lại yêu người dân tộc Kinh nên gia đình cấm cản, không cho yêu. Tôi đã tự chia tay anh ấy ở Đắk Lắk và bỏ về Kon Tum để cắt đứt liên lạc, nhưng vì yêu quá anh ấy lại lên Kon Tum tìm.

Lúc ấy, cả dòng họ bao vây, người này hỏi, người kia hỏi với khuôn mặt đằng đằng sát khí và không cho lấy nhau vì cuộc sống, tiếng nói, phong tục tập quán khác nhau", Siu Black tâm sự trong chương trình Hát cùng mẹ yêu.

Sau 3 năm tìm hiểu, cặp đôi quyết định kết hôn nhưng cuộc sống vợ chồng cũng không êm ấm. Trong gần 10 năm đầu sống bên nhau, có chung 2 người con trai là Nguyễn Siu Mạnh (SN1989) và Nguyễn Siu Hiếu (SN 1991), cặp đôi từng 4 lần ly thân.

Lý do vì Siu Black thường xuyên vắng nhà, 3 cha con Đức Hùng phải tự lo toan tất cả mọi chuyện trong nhà từ nấu ăn, giặt quần áo, dọn dẹp nhà cửa. Sự bận rộn chạy show của Siu Black cũng khiến tình cảm vợ chồng ngày càng nhiều khoảng cách.

Đức Hùng không đồng ý việc vợ đi biền biệt, tháng chỉ về nhà vài ngày rồi lại vội vã đi. Bản thân Siu Black cũng không hài lòng với rất nhiều điều ở chồng.

Đến năm 2009, cuộc hôn nhân của Siu Black và cựu tuyển thủ bóng chuyền chính thức đổ vỡ.

Siu Black: Sống cùng nhà với chồng cũ nhưng 'không đụng chạm', coi nhau như bạn
Tổ ấm của Siu Black trước khi đổ vỡ

Tái hợp vì con cháu, sống cùng nhau như bạn

Đến khi trải qua biến cố nợ nần, Siu Black quyết định trở về Kom Tum để sống cùng con cháu, nuôi heo, làm rẫy. Đó cũng là thời điểm cô quyết đinh tái hợp với chồng cũ.

"Ông xã cũ của tôi đã quay về. Hồi con trai lớn cưới, ban đầu tôi xác định sẽ một mình làm tròn 2 vai bố và mẹ cho con. Nhưng nghe con nói cần bố đứng cạnh, tôi vẫn vui vẻ kêu con mời bố về.

Sau đó, tôi có gom góp được một ít tiền làm nhà để các mẹ con ra ở riêng. Anh ấy về, nhà thì đã xong, tôi cần cải thiện cuộc sống nên chọn nuôi heo.

Tôi chấp nhận tất cả vì con cần bố và cháu cũng cần ông. Những lúc tôi đi xa thế này, trong nhà cần một người lo cho con, cháu thì mình mới yên tâm. Các con tôi lớn cả rồi nhưng sống trong vòng tay bố mẹ vẫn tốt hơn. Tôi cảm ơn anh ấy đã quay về với mình và chăm lo cho gia đình, thậm chí chăm tốt hơn xưa", Siu Black tâm sự.

Về tình cảm vợ chồng sau khi tái hợp, Siu Black cho biết vì cả hai đều đã ở tuổi xế chiều, lại trải qua nhiều sóng gió nên giờ bên nhau vì nghĩa nhiều hơn vì tình.

"Cứ sống với nhau trong nhà vậy thôi, không đăng ký hay làm lễ gì, tôi là người theo đạo, còn ông ấy không theo đạo nên sinh hoạt không bị ảnh hưởng.

Con tôi cần bố nên tự kêu bố về. Mình sống một nhà không đụng chạm, coi nhau như bạn thôi. Tôi thấy con cháu mình ngoan hơn, tuổi này chúng chỉ mong gần gũi bên ông nội, bà nội bình an như thế.

Gia đình tôi từng nói số tôi không hợp với đàn ông, không cho tôi bước thêm bước nữa. Còn chồng cũ thì được, ông khác thì khỏi vào nên tôi cũng đồng ý nghe theo gia đình. Vì là người bên đạo nên bản thân tôi cũng không muốn có 2, 3 chồng", Siu Black kể.

Siu Black: Sống cùng nhà với chồng cũ nhưng 'không đụng chạm', coi nhau như bạn - 1
Thi thoảng Siu Black cũng nhận lời tham gia một số chương trình âm nhạc

Nói về cuộc sống hiện tại, Siu Black cho biết công việc chính của cô bây giờ là nuôi gia súc, phụ gia đình làm nương rẫy, trồng cà phê... và chăm sóc các cháu.

Việc giảm 18kg khiến sức khoẻ của Siu Black được cải thiện hơn. Những bệnh cũ như tiểu đường, gout, cao huyết áp cũng đỡ được phần nào.

"Lúc trước giấc ngủ với tôi rất xa vời nhưng giờ nằm xuống ngủ được ngay. Tôi tự nhủ với bản thân cần phải buông bỏ, không suy nghĩ gì cả để nhẹ đầu và mới thoát được cái vòng lẩn quẩn bao nhiêu năm qua.

Khi sức khỏe tốt, tôi cảm nhận mình như trẻ ra vài tuổi. Vả lại ở quê không khí trong lành, mát mẻ giúp tôi cảm nhận cơ thể mình khỏe mạnh hơn", nữ ca sĩ tâm sự trên Vietnamnet.

Theo Bảo Quỳnh (Pháp luật & Bạn đọc)


>> Siu Black sau 7 năm vỡ nợ: Tái hôn với chồng cũ, nuôi lợn, làm nương trả nợ
>> Quang Hà: Nợ nần khiến chị Siu vất vả, không có show nên mới về Kon Tum làm rẫy, nuôi heo!
>> Vừa trở lại showbiz sau thời gian ở ẩn, Siu Black đã tuyên bố 'cạch mặt' Trấn Thành


http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/siu-black-song-cung-nha-voi-chong-cu-nhung-khong-dung-cham-coi-nhau-nhu-ban-162200210065330620.htm