Sao 360°

Seungri lần đầu lộ diện tại Tòa án Quân sự hậu nhập ngũ, bác bỏ 7/8 cáo buộc khiến công chúng xôn xao

Sáng 16/9, Seungri đã thừa nhận duy nhất một tội danh liên quan đến giao dịch ngoại hối bất hợp pháp.

Sáng 16/9, Tòa án Quân sự Hàn Quốc chính thức mở phiên điều trần đầu tiên về vụ lùm xùm của Seungri - cựu thành viên Big Bang. Được biết hiện tại, Seungri phải đối mặt với 8 tội danh bao gồm đánh bạc trái phép, tổ chức và môi giới mại dâm, tàng trữ và buôn bán chất cấm, vi phạm luật tội phạm tình dục thông qua việc truyền bá tình dục trái phép nội dung qua SNS, vi phạm quy định tài chính kinh doanh, vi phạm luật an toàn vệ sinh thực phẩm, chiếm dụng quỹ kinh doanh để sử dụng cho mục đích cá nhân, thực hiện giao dịch ngoại tệ bất hợp pháp.

Trước đó, Seungri đã bị truy tố không giam giữ vào tháng 1 năm nay. Sau đó, nam idol nhập ngũ để thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc vào tháng 3, chính vì vậy vụ án đã được chuyển sang Tòa án Quân sự.

Seungri lần đầu lộ diện tại Tòa án Quân sự hậu nhập ngũ, bác bỏ 7/8 cáo buộc khiến công chúng xôn xao
Seungri xuất hiện ở Tòa án sáng nay

Trong phiên tòa sáng nay, Seungri khẳng định rằng mình đang nhận thức sâu sắc về hành vi của bản thân, tuy nhiên lại bác bỏ đến 7 trên tổng số 8 cáo buộc và chỉ thừa nhận tội giao dịch ngoại tệ bất hợp pháp. 

Tại tòa, đại diện pháp lý của Seungri tuyên bố: "Bị cáo (Seungri) không có động cơ để dàn xếp mại dâm. Anh ấy không đóng bất kỳ vai trò nào trong vụ môi giới mại dâm của Yoo In Suk". 

Được biết, cựu giám đốc của Yuri Holdings - Yoo In Suk đã thừa nhận mọi cáo buộc bao gồm tham ô, môi giới mại dâm, vi phạm luật an toàn thực phẩm, vi phạm các luật hạn chế kinh tế trong phiên tòa hồi tháng 6 vừa qua. 

Liên quan đến những nghi ngờ rằng bản thân Seungri đã sử dụng dịch vụ mại dâm, phía đại diện cho biết: "Seungri không nhớ liệu anh ấy có quan hệ tình dục với người phụ nữ được đề cập hay không, và anh ấy nghĩ rằng người phụ nữ đó là người mà Yoo In Suk đã gửi đến vì cô ấy chỉ muốn gặp Seungri".

Seungri lần đầu lộ diện tại Tòa án Quân sự hậu nhập ngũ, bác bỏ 7/8 cáo buộc khiến công chúng xôn xao - 1
Ngoài giao dịch ngoại tệ bất hợp pháp, Seungri phủ nhận tất cả các cáo buộc còn lại

Về tội danh đánh bạc, đại diện pháp luật cho rằng: "Việc đánh bạc chỉ có thể được công nhận sau khi xem xét không chỉ số tiền đã đánh bạc, mà tất cả các khía cạnh bao gồm tổng số lần đánh bạc, thời gian, động cơ và tiền án". Người này cũng khẳng định Seungri có đánh bạc nhưng đây không phải mục đích ban đầu trong chuyến thăm Hoa Kỳ của anh, hơn nữa cựu thành viên Big Bang không có thói quen chơi cờ bạc phi pháp nên chưa thể cấu thành tội. 

Đối với vấn đề quay và phát tán ảnh, clip đồi trụy trong group chat tình dục của Jung Joon Young, đại diện pháp lý của Seungri cho biết anh không tự chụp những bức ảnh đó, cựu thần tượng chỉ chia sẻ những hình ảnh nhận được từ một cơ sở giải trí dành cho người lớn trong một cuộc trò chuyện nhóm với bạn bè của mình.

Với cáo buộc vi phạm Đạo luật Vệ sinh Thực phẩm liên quan đến hoạt động của câu lạc bộ Monkey Museum, Seungri đã đích thân lên tiếng cho biết: "Sau khi nhận được lệnh sửa chữa, tất cả các cấu trúc có vấn đề đã được gỡ bỏ. Tôi chủ yếu ở nước ngoài do hoạt động với tư cách là người nổi tiếng nên không thể tận mắt xác nhận được". Trong khi đó, người đại diện của Seungri cho biết quản lý của anh - ông Lee - mới là người trực tiếp chịu trách nhiệm những vấn đề liên quan đến vụ việc này.

Ngoài ra, Seungri cũng phủ nhận cáo buộc tham ô, chiếm dụng quỹ kinh doanh cho mục đích cá nhân, cho rằng đó là chi phí hoạt động chung của Yuri Holdings.

Seungri lần đầu lộ diện tại Tòa án Quân sự hậu nhập ngũ, bác bỏ 7/8 cáo buộc khiến công chúng xôn xao - 2
Bạn thân của Seungri, người đồng sở hữu Yuri Holdings là Yoo In Suk - chồng nữ diễn viên Park Han Byul
Seungri lần đầu lộ diện tại Tòa án Quân sự hậu nhập ngũ, bác bỏ 7/8 cáo buộc khiến công chúng xôn xao - 3
Yoo đã thừa nhận tội danh tham ô và môi giới mại dâm vào tháng 7 vừa qua

Được biết, sau phiên tòa hôm nay, Seungri sẽ tiếp tục tham gia 1 phiên tòa thứ cấp nữa trước khi vụ án được đưa lên Tòa án Quân sự tối cao để nhận phán quyết cuối cùng.

Seungri lần đầu lộ diện tại Tòa án Quân sự hậu nhập ngũ, bác bỏ 7/8 cáo buộc khiến công chúng xôn xao - 4
Seungri trong phiên tòa tại Tòa án Dân sự vào tháng 1 năm nay

HH (Nguoiduatin.vn)


>> Nóng: Công tố chính thức xin lệnh bắt giữ Seungri với 7 tội danh sau 8 tháng im lìm
>> Seungri trình diện trước lệnh bắt giữ vì 7 cáo buộc hình sự, nụ cười bí hiểm khi bước ra khỏi tòa gây chú ý
>> HOT: Seungri và cựu chủ tịch YG Entertainment chính thức bị truy tố, Choi Jong Hoon 'tội chồng thêm tội' sau khi nhận án 5 năm tù
>> Seungri xác nhận nhập ngũ vào đầu tháng 3, dân tình lo ngại vụ án chấn động châu Á sẽ nhanh chóng 'chìm xuồng'
>> Rò rỉ hình ảnh Seungri mở tiệc tùng tưng bừng cùng nhóm bạn Burning Sun trước khi lên đường nhập ngũ, Knet phẫn nộ


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/seungri-lan-dau-lo-dien-tai-toa-an-quan-su-hau-nhap-ngu-bac-bo-78-cao-buoc-khien-cong-chung-xon-xao-tintuc704879