Sao 360° >> COVID-19 (nCoV)

Sau Võ Hoàng Yến, đến lượt Trấn Thành lên tiếng về chuyện quá tải tiếp tế ở khu cách ly

"Đi cách ly chứ không phải đi nghỉ dưỡng. Chúng ta ở đó, các chiến sĩ phải làm việc gấp nhiều lần để phục vụ chúng ta. Họ cũng là những con người bằng xương, bằng thịt. Thương họ đi", Trấn Thành bức xúc.

Những ngày gần đây, tình trạng người tiếp tế nhu yếu phẩm cho những người cách ly tụ tập rất đông tại cổng một số khu ký túc xá ở TPHCM diễn ra thường xuyên, gây nên một cuộc tranh cãi gay gắt trong cộng đồng mạng. Mỗi ngày, vào các khung giờ nhận tiếp tế 8h - 10h và 14h - 16h, ở cổng các khu cách ly thường tập trung hàng trăm người dẫn đến nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cao, đồng thời gia tăng áp lực đối với lực lượng chức năng đang phục vụ trong khu cách ly.

Sau Võ Hoàng Yến, đến lượt Trấn Thành lên tiếng về chuyện quá tải tiếp tế ở khu cách ly

Sau Võ Hoàng Yến, đến lượt Trấn Thành lên tiếng về chuyện quá tải tiếp tế ở khu cách ly - 1
Tình trạng gia đình của những người cách ly tập trung đông đúc trước cổng để gửi đồ tiếp tế đã gây tranh cãi gay gắt trong cộng đồng mạng những ngày qua

Không chỉ cư dân mạng mà nhiều nghệ sĩ trong showbiz cũng không giấu được sự bức xúc và lo lắng trước tình trạng này. Sau Võ Hoàng Yến, mới đây MC Trấn Thành đã chia sẻ quan điểm về vấn đề này trên trang cá nhân và nhận được nhiều sự đồng tình, ủng hộ của dân mạng. 

Bên cạnh những lời động viên, khen ngợi dành cho các cán bộ y tế, bộ đội đang làm việc hết mình tại các khu cách ly, Trấn Thành cũng khẳng định "phục vụ" không phải nhiệm vụ chính của họ mà là họ đang giúp đỡ mọi người. Nam MC kêu gọi những người cách ly và nhân thân của họ nên thông cảm và thương cho những người đang kiệt sức vì nhân dân và Tổ quốc, bởi họ cũng là con người, cũng biết mệt mỏi và áp lực như những người bình thường khác mà thôi.

Nguyên văn dòng chia sẻ của Trấn Thành:

"Trời ơi!

Cách ly, chứ ko phải nghỉ dưỡng.

Mọi người ơi. Làm ơn nếu lỡ bị cách ly thì đem cái gì đó vào 1 lần thôi. Đừng gửi cả cái siêu thị vào cho người thân như vậy chứ! Sức đâu mấy ảnh chịu cho nổi. Khi chúng ta xót người nhà mình ở trong khu cách ly như thế nào, thì người nhà của các anh cũng xót cho họ y như vậy khi thấy những tấm hình này.

Chỗ ở họ đã nhường cho chúng ta.

Chúng ta ở đó, họ phải làm việc gấp nhiều lần để phục vụ. Nhưng "phục vụ" không phải là NHIỆM VỤ CHÍNH của họ. Họ đang giúp chúng ta mà! Họ cũng là con người bằng xương bằng thịt đó! Thương họ đi!

Sau khi hết dịch, tôi hứa sẽ lên tận các khu cách ly tặng từng anh những món quà thật xứng đáng cho những hy sinh các anh đã gửi đến cho đồng bào hôm nay. Trân trọng các anh.

Các đồng chí, cố lên!

Tổ quốc ơi, cố lên!

Người Việt chúng ta, cố lên!".

Sau Võ Hoàng Yến, đến lượt Trấn Thành lên tiếng về chuyện quá tải tiếp tế ở khu cách ly - 2

Sau Võ Hoàng Yến, đến lượt Trấn Thành lên tiếng về chuyện quá tải tiếp tế ở khu cách ly - 3
Trấn Thành bức xúc lên tiếng kêu gọi mọi người hãy dừng việc gửi đồ tiếp tế dẫn đến quá tải lại
Sau Võ Hoàng Yến, đến lượt Trấn Thành lên tiếng về chuyện quá tải tiếp tế ở khu cách ly - 4
Đến ngày 24/3, Sở Y tế đã quyết định tạm ngưng nhận hàng hoá tiếp tế từ bên ngoài vào khu cách ly

HH (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/sau-vo-hoang-yen-den-luot-tran-thanh-len-tieng-ve-chuyen-qua-tai-tiep-te-o-khu-cach-ly-tintuc672678Tin mới hơn

Tin cũ hơn