Sao 360° >> COVID-19 (nCoV)

Sau Hà Anh Tuấn, tới lượt Chi Pu ủng hộ 1 tỷ đồng và 5.000 bộ trang phục bảo hộ để chống dịch Covid-19

Trước sự lây lan của Covid -19, một số nghệ sỹ Việt - trong đó có Chi Pu, đã có những hỗ trợ thiết thực để đẩy lùi dịch bệnh.

Như tin đã đưa, Hà Anh Tuấn là nghệ sĩ Việt đầu tiên quyên góp cho công tác chống dịch Covid-19. Nam ca sĩ cùng hai người bạn là đạo diễn Cao Trung Hiếu và nhà sản xuất Minh Hoàng đã đứng ra tài trợ tặng thiết bị máy móc cùng phụ kiện để lập 3 phòng điều trị cách ly áp lực âm tại Hà Nội, TP. HCM, Quảng Ninh với giá trị gần 2 tỷ đồng.

Và mới đây, một nghệ sĩ khác là Chi Pu cũng vừa quyết định ủng hộ 1 tỷ đồng để góp phần vào việc phòng chống dịch Covid-19. Số tiền này sẽ được chi cho việc nhập khẩu máy móc, thiết bị và chi phí lắp đặt một phòng cách ly áp lực âm được đặt tại Hà Nội, cùng 5000 bộ trang phục bảo hộ phòng dịch trang bị cho các bác sĩ, nhân viên y tế ở nhiều nơi trên cả nước.

Sau Hà Anh Tuấn, tới lượt Chi Pu ủng hộ 1 tỷ đồng và 5.000 bộ trang phục bảo hộ để chống dịch Covid-19
Chi Pu đã quyết định ủng hộ 1 tỷ đồng để góp phần vào việc phòng chống dịch Covid-19

Về trang phục bảo hộ phòng dịch, Chi Pu sẽ trực tiếp đi quyên tặng và bàn giao cho người đại diện ở nhiều bệnh viện trên cả nước. Đại diện của Chi cho biết đã liên hệ với Sở Y tế TP. Hà Nội và được tiếp nhận nhiệt tình cũng như tạo điều kiện thuận lợi trong việc kết nối với nhiều bệnh viện trên địa bàn thành phố, chuẩn bị cho công tác tiếp sức.

Nói về việc làm ý nghĩa này, Chi Pu cho biết: “Chi liên tục theo dõi thông tin diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 và thấy rằng các cơ quan chức năng, ban ngành đoàn thể liên quan đã và đang nỗ lực rất tốt từng ngày để ngăn chặn dịch bệnh lan truyền tại Việt Nam. Chi nghĩ đã đến lúc bản thân Chi nói riêng và mỗi công d nói chung cần hành động để chung tay góp phần đẩy lùi nạn dịch”.

"Phần đóng góp tuy nhỏ bé nhưng Chi hi vọng không chỉ có mình mà còn nhiều người hơn nữa sẽ cùng góp sức để tiếp thêm sức mạnh cho Việt Nam, vì một cộng đồng luôn khoẻ mạnh. Chi tin rằng nếu toàn dân đồng lòng chống dịch, nhất định chúng ta sẽ thành công".

Thùy Dương (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/sau-ha-anh-tuan-toi-luot-chi-pu-ung-ho-1-ty-dong-va-5000-bo-trang-phuc-bao-ho-de-chong-dich-covid-19-tintuc670945