Sao 360°

Sao Việt: 'Phạm Anh Khoa lấy showbiz bao biện cho sai lầm của mình'

Anh Khoa: 'Ở showbiz, vỗ mông nhau cũng là cách chào hỏi'

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, người mẫu Phương Mai, diễn viên Quốc Thuận... phản ứng gay gắt trước phát ngôn về showbiz của Phạm Anh Khoa trong talk show lên sóng ngày 12/5.

Ngày 12/5, Phạm Anh Khoa đã có buổi giao lưu với tổ chức CSAGA (Tổ chức phi chính phủ, hoạt động trong lĩnh vực bình đẳng giới, bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái) về chủ đề quấy rối tình dục. Nam ca sĩ nói lời "xin lỗi" những người anh ta từng khiến họ tổn thương nhưng không nhắc tên cụ thể các nạn nhân cũng như không thừa nhận hành vi quấy rối tình dục của mình.

Tại đây, Phạm Anh Khoa còn có những chia sẻ về môi trường làm việc trong giới showbiz. Theo anh, việc "vỗ mông" nhau là "chuyện bình thường, không ai bận tâm, như một cách chào hỏi". Điều này đã khiến giới nghệ sĩ bức xúc, phản ứng.

Sao Việt bức xúc trước phát ngôn của Phạm Anh Khoa

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung thể hiện bức xúc trước những phát ngôn của Phạm Anh Khoa về giới showbiz.

"Người trong nghề chúng tôi chưa bao giờ xem vỗ mông nhau là cách chào hỏi. Và không có phòng thu nào biến thái như cái phòng thu mà mấy người đang miêu tả. Muốn xin lỗi, hãy xin lỗi như một người đàn ông. Còn không, hãy câm như một con hến", nhạc sĩ viết.

Sao Việt: 'Phạm Anh Khoa lấy showbiz bao biện cho sai lầm của mình'
Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và con gái. Ảnh:FBNV.

Anh chia sẻ với Zing.vn: "Những phát ngôn đó bóp méo cả giới showbiz, dùng tư cách và đạo đức thấp của mình đánh đồng tất cả đồng nghiệp".

Nguyên Vũ cho hay đi diễn vẫn trò chuyện, có mối quan hệ đồng nghiệp bình thường với Phạm Anh Khoa nhưng khi nghe nam rocker có những phát ngôn không đúng về showbiz, anh không chấp nhận được, buộc phải lên tiếng. Anh cho rằng Phạm Anh Khoa thật sự đã làm tổn thương những người đang làm nghệ thuật.

"Đừng nhân danh showbiz. Chưa bao giờ tôi thấy ai chào hỏi nhau bằng cách đó", Nguyên Vũ nói.

Nguyên Vũ cho biết bản thân từng có lần đùa giỡn quá mức với bạn bè thân giữa chốn đông người, bị khán giả đánh giá. Từ đó, nam ca sĩ tự rút kinh nghiệm và dặn mình phải thận trọng hơn trong những lần sau.

"Còn bạn bị một người, hai người rồi 3 người tố cáo vậy mà vẫn lấy showbiz để chống chế sao? Ai cũng có thể mắc sai lầm nhưng thà im lặng để sửa sai hoặc xin lỗi thành tâm còn hơn ngồi chễm chệ lên sóng mà lại làm cho showbiz thêm bị kỳ thị", Nguyên Vũ đánh giá.

Sao Việt: 'Phạm Anh Khoa lấy showbiz bao biện cho sai lầm của mình' - 1
Nguyên Vũ phản ứng phát ngôn của Phạm Anh Khoa về showbiz.

Người mẫu Phương Mai lại cho rằng những phát ngôn của Phạm Anh Khoa thật ngông cuồng và nực cười. "Khoa coi thường dư luận, coi thường khán giả, coi thường phụ nữ và coi thường đồng nghiệp. Thú thực là tôi chưa nghe nói đến bộ lạc nào trên thế giới này mà vỗ mông nhau thay cho lời chào hỏi cả. Mà dẫu có thật, thì chắc chắn nó cũng không thuộc về xã hội văn minh.

Vậy nên tôi khẳng định, tuyệt đối không có chuyện người trong showbiz động chạm thân thể nhau một cách suồng sã như vậy trong giao tiếp. Vốn showbiz đã bị quy chụp là giới phức tạp, người làm showbiz thường bị hiểu lầm là sống quá phóng khoáng. Trong khi mỗi người làm nghề đang cố gắng chứng minh những định kiến đó là sai thì cớ sao Phạm Anh Khoa lại bôi nhọ chính môi trường của mình", Phương Mai cho hay.

Diễn viên, đạo diễn Quốc Thuận chung bức xúc cho biết không thể im lặng trước phát ngôn của Phạm Anh Khoa về môi trường làm việc của showbiz. "Nói như thế các đồng nghiệp nữ của chúng tôi đều dễ dãi hết sao? Phạm Anh Khoa đã quy chụp, vơ đũa cả nắm showbiz này giống mình. Như thế là đụng chạm và ảnh hưởng tới nhiều đồng nghiệp", anh nói.

Phạm Anh Khoa chưa nhận ra sai lầm của mình

Theo người mẫu Phương Mai, Phạm Anh Khoa đang cố gắng dùng chiêu “không biết là không có tội”. Cô bức xúc đánh giá: "Nhưng chữ không biết chỉ phù hợp với trẻ dưới 3 tuổi. Bởi cháu tôi, 4 tuổi đã được dạy dỗ thế nào là đúng, thế nào là sai, như thế nào để tôn trọng cơ thể của chính mình và những người xung quanh.

Sao Việt: 'Phạm Anh Khoa lấy showbiz bao biện cho sai lầm của mình' - 2
Phương Mai cho rằng Phạm Anh Khoa đang bóp méo showbiz. Ảnh: FBNV.

Phạm Anh Khoa là một người lớn, một người nổi tiếng, gặp nhiều người, đi nhiều nơi, làm nhiều việc, thậm chí là đại sứ chương trình bảo vệ phụ nữ của Liên Hiệp quốc thì tuyệt đối không thể nói rằng mình không hiểu, không biết phải trái".

Phương Mai cho rằng Phạm Anh Khoa nên nhìn nhận một cách thẳn thắn và dũng cảm về lỗi lầm của mình. Khoa không thể đổ lỗi cho môi trường của mình rồi yêu cầu mọi người phải chấp nhận những gì mình làm.

"Cơ thể mỗi người là của riêng họ, không ai có quyền động chạm hay lạm dụng cơ thể người khác. Khoa nói, Khoa đùa, nhưng trò đùa của Khoa gây tổn thương cho thể xác và tinh thần của cô gái khác, thì đích thị là hành vi quấy rối tình dục", người mẫu nhấn mạnh.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đánh giá lời xin lỗi của Phạm Anh Khoa là "sự bao biện bằng những lý lẽ ngớ ngẩn và rất xem thường khán giả lẫn các nạn nhân của mình. Tôi nghĩ Phạm Anh Khoa thật sự vẫn chưa nhận ra được cái sai của mình".

Anh cho rằng người nhận ra đươc lỗi sai sẽ không phát ngôn như thế, cười cợt như thế trong 1 buổi talk show.

Ngoài ra, nhạc sĩ Nhật ký của mẹ còn cho rằng talk show của trung tâm CSAGA như một "trò hề". "Giám đốc trung tâm bảo vệ phụ nữ và trẻ em lại tư vấn, định hướng, và mời người bị cáo buộc có hành vi bạo lực và quấy rối tình dục làm Đại sứ cho chiến dịch chống quấy rối tình dục thật sự là 1 trò lố", Nguyễn Văn Chung nhấn mạnh.

Sao Việt: 'Phạm Anh Khoa lấy showbiz bao biện cho sai lầm của mình' - 3
Quốc Thuận cho rằng Phạm Anh Khoa không nên làm đại sứ của CSAGA.

Diễn viên Quốc Thuận cũng phản đối CSAGA khi tiếp tục mời Phạm Anh Khoa làm đại sứ hình ảnh. "Mời một người như Phạm Anh Khoa làm đại sứ cho tổ chức bảo vệ quyền phụ nữ và trẻ em thì thật đáng lo ngại. Chúng tôi là những người có vợ và con gái không chấp nhận điều đó", anh gay gắt.

Chào vỗ mông thì đấm vô mặt

Trang Pháp cho biết cô xem buổi nói chuyện của Phạm Anh Khoa và CSAGA. Cô cảm thấy "xấu hổ thay cho người nghệ sĩ". Nữ ca sĩ phê phán gay gắt phát ngôn của Phạm Anh Khoa trên trang cá nhân.

"Người ta đánh đồng và xúc phạm môi trường làm việc của nghệ sĩ như một cái sở thú, là không có quy tắc, không có chỗ làm việc cố định, không có những nguyên tắc thế nào là giới hạn! Xin lỗi phải nói rằng quấy rối tình dục xảy ra mọi nơi, ngay cả những nơi có môi trường quy củ nhất như trong công sở, trường học".

"Chúng ta nghe nhiều nhất những vụ dâm ô ở trường học, nơi mà giờ giấc và địa điểm cố định và quy tắc nhất. Đừng bao giờ đổ lỗi cho hoàn cảnh khi mà bản thân mình có lỗi. Các bạn ơi, chúng ta hãy chia sẻ và lên tiếng vì các nạn nhân, đừng để những màn kịch như thế này tiếp tục diễn ra", cô kêu gọi.

Sao Việt: 'Phạm Anh Khoa lấy showbiz bao biện cho sai lầm của mình' - 4
Nam Thư phản đối trước phát ngôn của Phạm Anh Khoa.

Đồng quan điểm với các nghệ sĩ, Trương Quỳnh Anh kể lại câu chuyện của mình: "Hồi trước đi quay film, có một anh phó đạo diễn lại choàng tay qua eo mình, theo quán tính, tôi cho ăn cùi chỏ vào bụng ná thở liền".

Cuối cùng cô khẳng định: "Chào hỏi kiểu vỗ mông chắc tôi đấm vô mặt khỏi nghĩ nha".

Diễn viên hài Nam Thư thể hiện sự tức giận với phát ngôn phiến diện về showbiz của Phạm Anh Khoa. Cô nhấn mạnh: "Chào vỗ mông thì em chào vỗ mặt luôn đó". 

Theo Hải Thanh (Tri Thức Trực Tuyến)
Loading...Tin mới hơn


Loading...