Sao 360°

Quyền nuôi con gái Mai Phương: Hàng loạt nghệ sĩ thân thiết với Mai Phương lên tiếng tiết lộ góc khuất phía sau mối quan hệ giữa bà ngoại và bé Lavie

Mai Phương đã về nơi an nghỉ cuối cùng nhưng vấn đề xoay quanh con gái của cô - bé Lavie đang thực sự khiến nhiều người lo lắng.

Ngày 31/3, nữ diễn viên tài năng, xinh đẹp với nụ cười rạng rỡ Mai Phương đã được đưa về với đất mẹ, kết thúc chuỗi ngày đau đớn vì phải vật lộn với căn bệnh ung thư phổi quái ác. 

Mặc dù lễ tang của Mai Phương đã diễn ra suôn sẻ, nhưng những vấn đề xoay quanh gia đình cô và con gái nhỏ Lavie vẫn là điều khiến không chỉ công chúng quan tâm mà nhiều anh chị em đồng nghiệp của Mai Phương cũng vô cùng lo lắng. Là người duy nhất khiến Mai Phương canh cánh trước khi qua đời, tương lai của bé Lavie đang là điều được mọi người đặt nhiều câu hỏi nhất. Nhiều người khuyên cha cô bé - nam ca sĩ Phùng Ngọc Huy hoặc những người bạn thân thiết, các nhà hảo tâm nhanh chóng đón Lavie về nuôi nhưng trên phương diện pháp lý thì chỉ có bố mẹ Mai Phương mới có quyền quyết định.

Quyền nuôi con gái Mai Phương: Hàng loạt nghệ sĩ thân thiết với Mai Phương lên tiếng tiết lộ góc khuất phía sau mối quan hệ giữa bà ngoại và bé Lavie
Mai Phương và con gái

Mới đây, nữ ca sĩ Trương Bảo Như - người bạn thân thiết như tri kỷ suốt 10 năm nay của Mai Phương - vừa tiết lộ cố diễn viên từng rất bế tắc về tương lai của bé Lavie. Trong cuộc phỏng vấn với Ngôi sao, Trương Bảo Như cho biết: "Tôi và Phương từng ngồi với nhau để tính toán cho Lavie nhưng tính hoài vẫn thấy bế tắc, không có lối thoát. Ông bà ngoại của Lavie đều đã qua độ tuổi lao động. Thời gian vừa qua, ba Phương cũng đã rất mệt vì chăm sóc con gái nên không biết có lo được cho cháu hay không. Nhiều người muốn nhận Lavie về nuôi lắm nhưng xét về pháp lý thì không được vì bé còn ông bà ngoại và cả hai đều bảo đây là cháu mình nên sẽ không đưa cho ai.

Vì không tính được cách nào ổn thỏa nên Phương chỉ biết bảo tôi hay lui tới, động viên, chia sẻ với con được cái gì thì thì chia sẻ. Ai cũng muốn Lavie có một cuộc sống tốt đẹp cả về thể chất lẫn tinh thần nhưng không thể đón Lavie về nuôi nên tôi và mọi người sẽ tìm cách hỗ trợ kiểu khác, suy tính dần dần tùy từng lúc".

Nói về đoạn clip những ngày tháng cuối đời buồn bã của Mai Phương được chia sẻ rầm rộ mấy ngày qua, Trương Bảo Như cũng không biết phản ứng như thế nào ngoài việc trả lời "không tiện nói". Cô chỉ nghẹn ngào úp mở: "Đó là điều thực sự kinh khủng với tôi và chị Ốc Thanh Vân vì có những vấn đề tôi không tiện chia sẻ. Những gì được chứng kiến khiến tôi cảm thấy quá tội cho Phương và cảm thấy không ai có thể đáng thương hơn cô ấy được nữa. Phương không chỉ đau đớn về thể xác mà cả tinh thần. Cuộc sống của Phương có quá nhiều thứ không trọn vẹn".

Quyền nuôi con gái Mai Phương: Hàng loạt nghệ sĩ thân thiết với Mai Phương lên tiếng tiết lộ góc khuất phía sau mối quan hệ giữa bà ngoại và bé Lavie - 1
Trương Bảo Như là tri kỷ của Mai Phương suốt 10 năm qua

Cùng với Trương Bảo Như, Ốc Thanh Vân cũng luôn ở bên túc trực chăm sóc, động viên Mai Phương suốt thời gian khó khăn. Nữ MC sinh năm 1984 thừa nhận chuyện nhà Mai Phương rất rối ren và khó nói. Cô từng có lần chia sẻ: "Chuyện này không đơn giản như mang về một món đồ, một con búp bê mà là một con người. Trước đó, cũng nhiều người ngỏ ý với Phương chuyện nhận nuôi Lavie nhưng Phương không muốn. Mình nghĩ Phương sợ, ví dụ vào nhà mình, tuy có điều kiện nhưng mình vẫn còn vài đứa con nhỏ, con Phương có thể không được lo như con mình. Trên hết, mình tôn trọng quyết định của Phương. Hiện tại, gia đình vẫn chăm lo cho bé rất tốt.

Mình thương, mình giúp chứ mình không thể can thiệp vào những cái việc gia đình được. Nếu như có cần gì mình sẽ sẵn sàng hỗ trợ, bởi đây là việc của mình từ lâu rồi, tuy nhiên nó cũng sẽ ở một mức nào đó thôi. Chứ nếu ở được với gia đình, ông bà thì tốt hơn rồi còn nếu không thì phải có cách sao cho hợp lý".

Quyền nuôi con gái Mai Phương: Hàng loạt nghệ sĩ thân thiết với Mai Phương lên tiếng tiết lộ góc khuất phía sau mối quan hệ giữa bà ngoại và bé Lavie - 2
Ốc Thanh Vân úp mở về chuyện gia đình rối ren của nhà Mai Phương

Hiện tại, rất nhiều nghệ sĩ đang lần lượt lên tiếng để giúp đỡ cho bé Lavie. Ca sĩ Vy Oanh chia sẻ rằng cô từng đề nghị Mai Phương cho cô được phép nuôi dưỡng bé Lavie nhưng Mai Phương đã từ chối. Thời điểm đó, Mai Phương quyết định sẽ gửi bé Lavie vào chùa để ít bị quấy rầy nhất. 

"Đau đớn, xót xa, phẫn nộ, không thể kìm được nước mắt...là những cảm xúc khi tôi xem clip này. Trái tim tôi mách bảo mình phải làm điều gì đó góp phần để ước nguyện cuối đời của Phương thành hiện thực, đó là mong bình an cho con gái Lavie, con được sống, được phát triển trong môi trường bình thường như bao bạn bè cùng trang lứa. Ước mơ nhỏ bé mà sao xót xa quá!

Tôi biết người làm ra clip này cũng chỉ với mục đích duy nhất là mong muốn con gái Lavie được bảo vệ, và số tiền quyên góp cho Phương sẽ không bị sử dụng sai mục đích. Vì sau khi sự thật được phơi bày, tất cả mọi người nếu có quyên góp cho Lavie cũng sẽ công khai. Mà vì Phương là đứa con hiếu thuận, trách nhiệm và sống với lòng tự trọng nên lâu nay khi Phương còn sống, mọi người có bất bình cũng không ai dám nói. Đứng trước linh hồn vừa mới qua đời của Mai Phương, tôi khẳng định những điều mình nói là tai nghe mắt thấy.

Tôi không quá thân với Mai Phương mặc dù cùng thời với nhau và cũng gặp gỡ vài lần trong những show diễn. Nhưng tôi may mắn có cơ duyên được nghe Phương giãi bày tâm sự trong 1 lần vợ chồng tôi đón Phương về Q.2, sau show diễn từ thiện vào khoảng tháng 11 năm 2019, khi thấy Phương yếu ớt vẫn cố gắng đi truyền năng lượng tích cực cho mọi người.

Khi được hỏi về con gái Lavie đang được ai nuôi? Phương sẽ giao cho ai? Phương bảo Phương chỉ còn cách gửi con vào chùa để con ít bị quấy rầy nhất, ai xin nuôi Phương cũng không dám vì sợ gia đình sẽ gây rắc rối, làm phiền cuộc sống của họ mặc dù rất mong con có được csong tốt. Nhưng Phương lo lắng nếu con ở nhà chùa lại sợ khi con lớn không phát triển tự nhiên được. Phương biết tình trạng của Huy rất khó để về VN lúc này (người trong cuộc hầu như đều hiểu và tôn trọng ý kiến không muốn gây khó khăn cho ng khác của Phương) mà mọi quyết định về tất cả mọi thứ của Phương đều bị lệ thuộc quyền của gia đình P. Và tôi cũng tin rằng Huy đang cố gắng cho một tương lai tốt hơn cho con, nhưng không may mọi chuyện không được như ý nên kéo dài thời gian và không thể làm gì khác dc, gần như bất lực! Có nh điều không thể nói được lúc này nhưng khi mọi việc đã ổn sự thật chắc chắn sẽ được nói ra nên mọi người hãy tôn trọng ng trong cuộc, cũng đừng chửi rủa để ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống của họ cũng là cho con họ, đừng dồn ng ta xuống đường cùng. Thế giới hiện nay đã quá khổ rồi mọi ng ạ!

Những hình ảnh mọi người thấy trong clip là những điều mà tôi và rất nhiều ng khác thấy trước đây khi vào viện thăm Phương. Việc chửi rủa, gây sức ép là chuyện thường ngày. Một cái đạo gì đó mà bà theo, chẳng hiểu sao tôi nghĩ chỉ là cái cớ, nhân danh đạo, nhân danh tình mẫu tử, trừ khi bà bị tâm thần chứ không ai lại ác như vậy! Đạo là để sống tốt chứ không phải sống kiểu vô luân thường đạo lý như vậy! Ước mong cơ quan chức năng vào cuộc với những kiểu đạo sai trái, tha hoá đạo đức này!

Phương quá có hiếu vì lo lắng chu toàn cho ba mẹ và rất ít kháng cự. Lí do mà bà gây khó và muốn giữ bé Lavie cũng là vì muốn quản lí tất cả tài sản mà Phương có đc, cho đến khi sắp chết thì bà cũng chỉ quan tâm đến miếng đất hay tiền này tiền kia...Đó cũng là lí do bà không muốn ai đến gần con bà mặc dù Phương chỉ có cô bạn thân ngày đêm túc trực để làm điểm tựa. Cũng may cuộc đời cho Phương có người bạn tốt như cs Trương Bảo Như, tôi vô cùng ngưỡng mộ, cảm phục tình bạn hiếm có này và cả chị Ốc Thanh Vân, em trợ lí tôi không biết tên, một vài anh chị em khác nữa, cảm phục lắm những việc tốt họ đã làm.

Trên đời này đa số tình mẹ bao la, làm tất cả vì con nhưng cũng không thiếu những người mẹ vô lương tri vứt bỏ, lợi dụng, hành hạ, thậm chí để con phải chết dưới tay mình một cách gián tiếp hoặc trực tiếp. Đương nhiên, họ có nhiều mục đích để độc ác như vậy và là phần lớn liên quan đến tiền, đến danh dự, thói hư tật xấu...Họ nhân danh tình mẫu tử, gia đình để thoải mái làm mà không ai dám can thiệp. Đó mới là điều HẾT SỨC NGUY HIỂM! Ngay cả viết vài dòng như tôi đây cũng đã là nguy hiểm nhưng tôi không thể thấy nguy mà không cứu, nhất là trẻ thơ vô tội lại hoàn cảnh như cháu Lavie bây giờ.

Tôi nói ra cũng không phải để mọi ng chửi rủa bà vì điều này chắc chắn Phương không muốn, chỉ là hãy giúp bé Lavie được nuôi dưỡng và sống trong một môi trường đàng hoàng, được giáo dục đúng đắn.

Hãy để Lavie được sống bình an, được đi học và phát triển bình thường như bao đứa trẻ khác. ĐỪNG ĐỂ CHÁU SỐNG VỚI ÔNG BÀ NGOẠI MẤT TÍNH NGƯỜI. Thật nguy hiểm khi giao 1 đứa trẻ mồ côi cho người bảo hộ bạo lực, sống không có lương tâm và đạo lý làm người! Đau thể xác không bằng nỗi đau tinh thần mà lâu nay Phương phải chịu. Mong mọi người hãy góp tiếng nói của mình để lấy lại công bằng cho mẹ con Phương, để cái Thiện phải thắng cái Ác, để Phương được 1 lần yên tâm mà nhắm mắt trong cuộc đời đầy đau thương này!!! Con gái bé nhỏ Lavie, mọi người sẽ thương yêu và bảo vệ tương lai cho con thôi!!!

Tôi chỉ góp thêm tiếng nói sự thật, còn lại mọi việc xử lí ntn, tôi tin bạn Trương Bảo Như và chị Phạm Thị Thanh Vân (Ốc Thanh Vân) sẽ hiểu nhất và biết cần làm gì tốt nhất cho cháu Lavie và tôi cũng luon sẵn sàng góp thêm chút sức nhỏ của mình".

Quyền nuôi con gái Mai Phương: Hàng loạt nghệ sĩ thân thiết với Mai Phương lên tiếng tiết lộ góc khuất phía sau mối quan hệ giữa bà ngoại và bé Lavie - 3

Quyền nuôi con gái Mai Phương: Hàng loạt nghệ sĩ thân thiết với Mai Phương lên tiếng tiết lộ góc khuất phía sau mối quan hệ giữa bà ngoại và bé Lavie - 4

Quyền nuôi con gái Mai Phương: Hàng loạt nghệ sĩ thân thiết với Mai Phương lên tiếng tiết lộ góc khuất phía sau mối quan hệ giữa bà ngoại và bé Lavie - 5
Vy Oanh cho biết muốn nhận nuôi bé Lavie nhưng Mai Phương từ chối

Là người biết và thân thiết với Mai Phương từ nhỏ, cùng đồng hành với cô trong hơn 1 năm trở lại đây, Takej Minh Huy - cựu thành viên nhóm The Bell đình đám với ca khúc "Mây Và Núi" - cũng khẳng định Mai Phương hoàn toàn chưa bao giờ có ý định để con gái cho bố mẹ mình nuôi sau khi cô mất. Anh cho biết mình và các anh chị em nghệ sĩ đều không ngại nuôi Lavie và sẽ đồng hành cùng con trong đoạn đường sắp tới.

"TÂM NGUYỆN THỰC SỰ CỦA MAI PHƯƠNG LÀ GÌ?

Trước khi mất, ngoài tất cả những nghệ sĩ lâu lâu qua qua thăm được 1 bữa thì có Trương Bảo Như và Ốc Thanh Vân là 2 người sát cánh với Phương nhiều nhất. Ốc thì lo xin quyên góp để Phương yên tâm chữa bệnh mà không lo kinh tế, xin học bổng cho Lavie đến hết 18 tuổi và Như thì lo trong bệnh viện với 2 người bạn song sinh vì yêu thương nên giúp Phương chăm từ bệnh viện đến con cái .

Taka (Takej Minh Huy - PV) thì đồng hành với Phương hơn 1 năm trở lại đây từ lúc nhập viện và đặc biệt gần gũi nó nhiều nhất là khoảng thời gian được xuất viện về nhà. Còn trước đó chơi chung từ lớp 10, diễn chung 1 vũ đoàn rồi đi hát cũng giúp Phương biên đạo múa cho nhóm và thậm chí còn kinh doanh chung 1 shop thời trang.

Nói ai thân với Phương thì khẳng định là ai cũng có gia đình và việc riêng nên lâu lâu mới gặp. Ốc và Như đều có gia đình nên sau khi Phương ra viện cũng không có thời gian nhiều.

Khoản thời gian sau khi cấp cứu hồi cuối năm thì Taka, Kim Nhã và sư cô là người ngày nào cũng qua nhà chơi để động viên Phương. Taka cũng giới thiệu bạn mình qua làm giúp Phương vì thời gian đó không tìm được người giúp việc mới và Phương thậm chí vừa bệnh vừa chăm con ăn uống. Thấy nó xót quá mới nhờ được bạn bè hỗ trợ giúp làm được mấy tháng cuối đời đỡ việc cho nó. May mắn là cô bạn Taka cũng được Phương và Lavie hết mình yêu thương, Lavie thậm chí thân với cô còn hơn mẹ.

Nói vậy để biết, người nghe Phương tâm sự nhiều nhất lúc cuối đời khi còn nhận thức là Taka chứ không phải ai khác. Thân cận hơn là có 2 chị em song sinh, Kim Nhã, Ốc, Trương Bảo Như, sư cô và bé Tiên bạn Huy làm giúp Phương mấy ngày cuối đời.

Phương không thuận với mẹ nên từ nhỏ đã không ở với gia đình mà thường xuyên thay đổi nhà vì không ở được với ông bà. Người ngoài gọi là khắc khẩu. Thậm chí khi biết có bầu Lavie bà còn bắt nó uống thuốc chuột vì sợ thiên hạ dị nghị. Thời gian bệnh bà còn mang cháo hư để tủ lạnh cả tuần ăn xong phải cấp cứu.

Đến lúc vào viện lúc mới phát bệnh thì người nuôi bệnh là 2 bạn song sinh và bạn bè thay nhau chăm sóc. Người nhà chỉ đến cho có mặt chứ không giúp gì từ việc mua đồ ăn, giặt giũ đưa đón con đi học đều là 2 bạn giúp việc và bạn bè lo. Còn nhớ giúp việc nhờ bà mua 1 tô phở thì bà còn ngửa tay ra xin tiền 200k từ giúp việc?

Phương thậm chí còn từ chối ông bà vào cấp cứu vì kéo nguyên hội thánh vào quậy bệnh viện. Bác sĩ trực, công an và bảo vệ có thể làm chứng vì mỗi buổi chiều 5h được vào cấp cứu cách ly thăm 1 tiếng, thay vì người nhà vào tranh thủ lau mình, vệ sinh, thay băng gội đầu thì người được coi là "mẹ" kéo nguyên hội thánh vào với lý do là "bệnh ung thư bệnh viện chữa không hết, chỉ có theo chúa trời đọc kinh tự khắc khỏi bệnh". Nên ngày nào bà cũng kéo chục người tụ tập trước cửa phòng cấp cứu để đọc kinh. Đến khi bảo vệ, công an bảo là không cho truyền bá đạo giáo thì làm ầm lên và chửi cả y bác sĩ. Toàn bộ nghệ sĩ đều thấy và làm chứng.

Bà còn thường xuyên tiếp cận những bạn bè thân cận bắt Phương theo hội thánh, thậm chí ép giúp việc phải đọc kinh thánh khi ở gần Phương.

Về di chúc, ban đầu Phương di nguyện là để con lại cho 2 bạn song sinh giúp hỗ trợ. Sau đó dự định sẽ ký giấy từ con để nhờ sư cô tìm gia đình nào đó để nhận nuôi ở Mỹ và cho Lavie đi nước ngoài khi Phương mất.

Còn nhà thì để lại cho ông bà, Lavie có 1 sổ tiết kiệm riêng cùng tiền bảo hiểm khi mẹ mất.

Mặc dù cũng muốn gửi con cho Ốc, Như hoặc gửi Taka nuôi, nhưng điều Phương trăn trở đầu tiên là sợ phiền mọi người vì ai cũng có gia đình và sợ bà ngoại sẽ làm loạn lên qua phá nhà chửi bới những ân nhân của mình nên mới không dám gửi con cho người thân trong di chúc. Taka có nói Phương cứ gửi con cho mình nếu không ngại nhưng Phương vẫn sợ bà làm phiền gia đình nên không dám.

Di chúc này thậm chí được làm khi đang cấp cứu phải ghi trong toilet có Như và 2 bạn song sinh chứng kiến vì trước đó mặc dù trị bệnh cũng 1 năm nhưng vì chưa tìm được phương án nào tốt nhất cho Lavie nên Phương chưa làm di chúc nào cả.

Sau khi được các bác sĩ 175 tận tình giúp đỡ thì Phương vượt cửa tử lần 1 và bình an trở về.

Lần 2 về nhà thì Phương cũng dành nhiều thời gian hơn cho con, ông bà ngày nào cũng qua với cháu nhưng cái chính ko phải chơi với cháu mà để đọc kinh, lén vứt hết những thứ liên quan đến phật pháp ở nhà, tiền Thái có in hình phật cũng vứt, rồi toàn bộ bạn bè đến nhà bà đều bắt khuyên phương theo hội thánh của bà thì mới hết bệnh.

Bạn bè ai cũng ừ ừ cho qua rồi né hết. Phương cũng không muốn ba mẹ qua nhưng cũng tội vì ông bà chỉ có 1 người con mà giờ tách luôn cháu khỏi ông bà thì khổ thân ông bà không còn ai nên mới chịu nhịn để ông bà sang mỗi ngày để gần cháu cho có tình cảm gia đình.

Khoảng thời gian này tỉnh táo và đi lại được nên Phương đã tham khảo ý kiến luật sư bạn của Trương Bảo Như để tìm hiểu thêm về di chúc. Nội dung di chúc chỉ có nội dung để lại nhà cho ông bà. Hoàn toàn không đề cập đến chuyện sẽ để con cho ông bà nuôi vì Phương đã nói rất rõ ở cuộc họp gia đình là ông bà đã có tuổi và không đủ khả năng nuôi cháu. Bản thân Phương cũng chưa tính được để Lavie lại cho ai.

Về phía luật sư có tư vấn nếu mất thì người thân duy nhất là ông bà sẽ nuôi cháu. Tuy nhiên luật sư cũng khẳng định thêm là ba của Lavie nếu về thì hoàn toàn có khả năng giành nuôi con. Nhưng Huy còn kẹt giấy tờ bên Mỹ, lúc tết có thông tin cũng đang lo giấy về thì giờ bị dính dịch corona nên các chuyến bay đều huỷ không về được.

Phương hoàn toàn KHÔNG CÓ DI NGUYỆN ĐỂ CON LẠI CHO ÔNG BÀ NUÔI như lời báo chí đăng tải và cũng không thể hiện điều đó trên di chúc. Điều này phải check lại phía luật sư xem bản di chúc cuối cùng giữa anh và Mai Phương vì bạn bè và người giúp việc gần như không ai được thấy.

Thời gian từ Noel đến tết tạm thời gia đình không còn cãi vã và Phương cũng có ngồi lại với Taka, sư cô để tính tiếp phương án cho Lavie. Lúc này cả Huy và sư cô đều khuyên rằng nếu không còn phương án cho người ngoài thì Lavie vẫn có thể để ông bà nuôi, vì dù gì thì cũng là gia đình thì lavie cũng sẽ không sao. Tuy nói thế nhưng Phương là người hơn ai hết hiểu rõ mẹ mình như thế nào nên thâm tâm vẫn muốn tìm cách cho con đi Mỹ để tránh xa sự kiểm soát của bà ngoại.

Sai lầm cuối cùng khiến Taka và cả sư cô ân hận đến thời điểm này là khuyên Phương nên làm lành với mẹ. 2 mẹ con đã khẩu chiến cả đời khổ sở, cuối đời Phương nên vui vẻ bên ông bà để bớt đau buồn & thậm chí còn khuyên Phương là còn sức thì cũng nên đi hội thánh cho bà vui vì ngày nào bà cũng càm ràm la lối. Nếu đức tin Phương đủ mạnh về phật pháp thì đi 1-2 ngày cho gia đình yên ổn chắc không sao. Nào ngờ quyết định làm lành với gia đình này của Phương đã khiến nó bị tẩy não, từ trước tết khoản 1 tháng bắt đầu tham gia hội thánh và bi kịch cuộc đời nó bắt đầu bị tẩy não từ đây.

Những clip trên mạng xã hội những ngày qua phản ánh thực tế nhất những gì mà con bạn thân phải gánh chịu hơn 1 năm qua những ngày cuối đời. Ngoài trị bệnh thì còn vật vã với người mẹ không bao giờ ngậm mồm để con mình nghỉ ngơi 1 ngày nào. Và người bây giờ có thể cứu Lavie ra khỏi địa ngục trần gian chỉ có thể là ba ruột của đứa trẻ.

Trường hợp Phùng Ngọc Huy không thể về có thể uỷ quyền luật sư giành quyền nuôi con và Lavie khi được cứu ra có thể ở với Ốc, Trương Bảo Như hoặc nếu họ vướng bận gia đình thì có thể về ở với Taka, mình và tất cả bạn bè, các anh chị em nghệ sĩ đều không ngại nuôi Lavie, sẽ đồng hành cùng con trong đoạn đường sắp tới.

Điều cuối cùng bây giờ cần làm là phía ba của Lavie uỷ quyền cho luật sư để giành quyền nuôi con, công an, hội bảo vệ phụ nữ và trẻ em vào cuộc để chứng minh bệnh lý của người bà để đưa vào trị liệu tâm thần là điều cấp bách. Lavie ở lại với ông bà thì vẫn sẽ nuôi thôi. Nhưng bà đã phát biểu trong đám tang là sẽ cho Lavie nghỉ học trường quốc tế và lôi vào hội thánh để học.

Nếu để bé trong tay người bà như vậy, một người sẵn sàng tiêm thuốc cho con mình không hỏi ý kiến bác sĩ, liệu đó có phải là liều thuốc quyết định để đẩy Mai Phương đến ngày hôm nay không thì cần chính quyền vào cuộc.

Còn Lavie ra đời rất nhiều người dang tay ôm lấy con".

Quyền nuôi con gái Mai Phương: Hàng loạt nghệ sĩ thân thiết với Mai Phương lên tiếng tiết lộ góc khuất phía sau mối quan hệ giữa bà ngoại và bé Lavie - 6

Quyền nuôi con gái Mai Phương: Hàng loạt nghệ sĩ thân thiết với Mai Phương lên tiếng tiết lộ góc khuất phía sau mối quan hệ giữa bà ngoại và bé Lavie - 7
Takej Minh Huy là bạn thân từ nhỏ của Mai Phương

Trong khi đó, một người bạn thân của Phùng Ngọc Huy vừa tiết lộ anh đã biết được thông tin về con gái và đang có hành động để được quyền nuôi con thay Mai Phương sau khi cô qua đời. Trước đó, nam ca sĩ đã bị dư luận chỉ trích vì cho rằng anh thờ ơ, bỏ rơi mẹ con Mai Phương trong lúc hoạn nạn. Tuy nhiên, Ốc Thanh Vân đã lên tiếng đính chính, cho biết trong suốt thời gian qua, Phùng Ngọc Huy luôn liên lạc với cô để nắm rõ tình hình, anh cũng không thể về dự đám tang Mai Phương vì tình hình dịch bệnh cũng như gặp rắc rối về vấn đề giấy tờ.

Quyền nuôi con gái Mai Phương: Hàng loạt nghệ sĩ thân thiết với Mai Phương lên tiếng tiết lộ góc khuất phía sau mối quan hệ giữa bà ngoại và bé Lavie - 8
Bạn thân Phùng Ngọc Huy tiết lộ anh đang cố gắng giành quyền nuôi con

Quyền nuôi con gái Mai Phương: Hàng loạt nghệ sĩ thân thiết với Mai Phương lên tiếng tiết lộ góc khuất phía sau mối quan hệ giữa bà ngoại và bé Lavie - 9

Nữ ca sĩ Thanh Thảo - người từng nhận gạch đá vì khuyên Phùng Ngọc Huy đón con gái về nuôi sau khi Mai Phương mất - đã cho biết thêm về hoàn cảnh của Phùng Ngọc Huy. Cô tiết lộ đã gặp và biết được lý do anh chưa thể quay trở về Việt Nam lúc này, tiếp tục dành lời khuyên đàn em cố gắng đưa con sang Mỹ sinh sống. 

"Thương bé Mai Phương quá. Ra đi rồi vẫn chưa được an yên. Chính vì em Huy có đến nhà chị mấy lần bên Mỹ nên chị biết lý do sâu xa bên trong tại sao Huy không về được. Về rồi là tất cả tiêu tan em ạ! Không còn cơ hội quay lại Mỹ đâu. Nên cái tin nhắn của chị lúc chia buồn với Huy có hàm ý sâu xa là ráng thêm thời gian nữa rồi về để thăm con gái và bù đắp những gì mình đã gây ra. Chị khuyên chân thành, thiện ý như một người chị, thương những đứa em đồng nghiệp như Mai Phương và Phùng Ngọc Huy đều có hoàn cảnh đáng thương mà mình biết được và quan trọng nhất là chị nghĩ ngay đến đứa bé vừa mất mẹ, thì cha nó bằng mọi giá phải có trách nhiệm. Vậy thôi mà bị lôi vào scandal rất vô lý. Chỉ mong vụ này êm xuống cho Mai Phương được yên nghỉ và bé Lavie sẽ có cuộc sống tốt đẹp sau này", Thanh Thảo viết.

Quyền nuôi con gái Mai Phương: Hàng loạt nghệ sĩ thân thiết với Mai Phương lên tiếng tiết lộ góc khuất phía sau mối quan hệ giữa bà ngoại và bé Lavie - 10

Quyền nuôi con gái Mai Phương: Hàng loạt nghệ sĩ thân thiết với Mai Phương lên tiếng tiết lộ góc khuất phía sau mối quan hệ giữa bà ngoại và bé Lavie - 11

Mới đây, ông xã Ốc Thanh Vân - Trí Rùa vừa gây chú ý khi tiết lộ việc bé Lavie bị bà ngoại hành hạ khiến công chúng vừa đau lòng, vừa phẫn nộ.

Quyền nuôi con gái Mai Phương: Hàng loạt nghệ sĩ thân thiết với Mai Phương lên tiếng tiết lộ góc khuất phía sau mối quan hệ giữa bà ngoại và bé Lavie - 12

Quyền nuôi con gái Mai Phương: Hàng loạt nghệ sĩ thân thiết với Mai Phương lên tiếng tiết lộ góc khuất phía sau mối quan hệ giữa bà ngoại và bé Lavie - 13
Ông xã Ốc Thanh Vân tiết lộ gây sốc về tình trạng của bé Lavie

HH (Nguoiduatin.vn)


>> Bị dân mạng chỉ trích vì khuyên Phùng Ngọc Huy đón con gái về nuôi sau khi Mai Phương mất, Thanh Thảo chính thức lên tiếng
>> Trịnh Kim Chi, Ốc Thanh Vân nghẹn ngào bật khóc, gia đình thất thần đưa tiễn Mai Phương về nơi an nghỉ cuối cùng
>> Phùng Ngọc Huy suy sụp từ khi biết tin Mai Phương qua đời: Không ăn uống gì, cả ngày vào chùa
>> Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi hé lộ: 'Trước khi mất, Mai Phương đã uỷ quyền nuôi con gái cho ông bà ngoại'
>> Mạnh mẽ suốt mấy ngày qua để lo đám tang cho bạn, Ốc Thanh Vân lại bật khóc ngon lành vì một clip Trấn Thành dành tặng Mai Phương
>> Bạn thân Mai Phương tiết lộ tình trạng của cô những ngày cuối cùng: Rất đau đớn, suy sụp cả về tinh thần lẫn thể xác


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/quyen-nuoi-con-gai-mai-phuong-hang-loat-nghe-si-than-thiet-voi-mai-phuong-len-tieng-tiet-lo-goc-khuat-phia-sau-moi-quan-he-giua-ba-ngoai-va-be-lavie-tintuc673898