Sao 360°

Quyên góp tiền ủng hộ miền Trung nhưng lại bị bắt bẻ chuyện không đến tận nơi giúp sức, bà xã Đăng Khôi phản ứng ra sao?

Thủy Anh cho biết cô và ông xã có lý do riêng nên không thể về tận địa phương hỗ trợ bà con được mà chỉ gửi chút tấm lòng để san sẻ gánh nặng với họ.

Rạng sáng 28/9, bão Noru - cơn bão được đánh giá là mạnh nhất trong 20 năm qua - đã đổ bộ vào miền Trung, gây nên nhiều thiệt hại nặng nề về người và của. 

Quá thương xót cho sự khó khăn và khổ cực của người dân miền Trung, nhiều sao Việt đã có hành động thiết thực khi chung tay quyên góp tiền để hỗ trợ bà con khắc phục những hậu quả do bão lũ gây ra. 

Mới đây, vợ chồng ca sĩ Đăng Khôi cũng vừa gửi chút tấm lòng tới đồng bào miền Trung thông qua Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, thông tin này được Thủy Anh - bà xã nam ca sĩ chia sẻ lên trang cá nhân. 

Nàng hot mom không tiết lộ số tiền ủng hộ và bày tỏ: "Qua nay vợ chồng mình đọc tin tức về tình hình bão lũ miền Trung mà thật sự thấy xót thương cho bà con. Cứ mỗi mùa thiên tai, bà con lại phải chịu biết bao mất mát từ vật chất đến tinh thần.

Hai vợ chồng mình xin góp một chút tấm lòng qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để san sẻ, hỗ trợ bà con miền Trung phần nào khắc phục hậu quả sau cơn bão Noru. Của ít lòng nhiều, mong bà con luôn bình an và sớm ổn định lại cuộc sống. Miền Trung ơi, cố lên nhé!".

Quyên góp tiền ủng hộ miền Trung nhưng lại bị bắt bẻ chuyện không đến tận nơi giúp sức, bà xã Đăng Khôi phản ứng ra sao?

Quyên góp tiền ủng hộ miền Trung nhưng lại bị bắt bẻ chuyện không đến tận nơi giúp sức, bà xã Đăng Khôi phản ứng ra sao? - 1

Hành động ý nghĩa của vợ chồng Đăng Khôi - Thủy Anh nhanh chóng nhận được nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng. Tuy nhiên, cũng có một số bình luận cho rằng cặp đôi nên đến tận nơi từ thiện để đảm bảo số tiền được đến đúng tay người cần.

Trước ý kiến này, Thủy Anh nhẹ nhàng đáp lại: "Nếu không có niềm tin, thì trên đời này làm việc gì cũng khó em ạ. Đợt này anh chị bận đưa mẹ đi chữa bệnh, cũng không đi được tận nơi, nên mình có tấm lòng như thế nào mình cứ thực hiện như vậy, ngồi đắn đo thì mình sẽ không làm được việc cần làm".

Đồng thời, cô cũng chia sẻ hình ảnh vợ chồng mình từng đến tận nơi trao quà từ thiện khi hoàn cảnh cho phép.

Quyên góp tiền ủng hộ miền Trung nhưng lại bị bắt bẻ chuyện không đến tận nơi giúp sức, bà xã Đăng Khôi phản ứng ra sao? - 2

Quyên góp tiền ủng hộ miền Trung nhưng lại bị bắt bẻ chuyện không đến tận nơi giúp sức, bà xã Đăng Khôi phản ứng ra sao? - 3

Quyên góp tiền ủng hộ miền Trung nhưng lại bị bắt bẻ chuyện không đến tận nơi giúp sức, bà xã Đăng Khôi phản ứng ra sao? - 4

Quyên góp tiền ủng hộ miền Trung nhưng lại bị bắt bẻ chuyện không đến tận nơi giúp sức, bà xã Đăng Khôi phản ứng ra sao? - 5

Quyên góp tiền ủng hộ miền Trung nhưng lại bị bắt bẻ chuyện không đến tận nơi giúp sức, bà xã Đăng Khôi phản ứng ra sao? - 6
Đăng Khôi - Thủy Anh từng tới miền Trung ngay sau đợt lũ cuối năm 2020 để thăm hỏi, hỗ trợ bà con và một số trường học bị ảnh hưởng nặng do mưa lũ

Không chỉ cùng chồng quyên góp tiền ủng hộ người dân miền Trung, Thủy Anh cũng dạy các con biết sẻ chia từ những điều nhỏ nhất. Cô cho hay: "Tấm lòng thì ko cần phải đo đếm bằng giá trị, bằng bất cứ hình thức nào. Chỉ cần mọi việc xuất phát từ tâm, sẽ đi tới những cái đích tốt đẹp. Như bé Ken nhà Thủy Anh, con đã từng quyên góp từng bữa sáng của các bạn trong trường, được 1 khoản tiền hơn 100 trăm, tuy không lớn nhưng Thủy Anh rất tự hào.

Con mình còn nhỏ nhưng đã có tấm lòng hướng thiện, yêu thương những hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Đó là giá trị to lớn mà bố mẹ nào cũng mong muốn nhận được".

Quyên góp tiền ủng hộ miền Trung nhưng lại bị bắt bẻ chuyện không đến tận nơi giúp sức, bà xã Đăng Khôi phản ứng ra sao? - 7

Sau đó, bà xã Đăng Khôi tiếp tục chia sẻ lại một bài viết đưa tin về việc từ thiện của vợ chồng cô, kèm theo đó là dòng chú thích: 

"Tấm lòng thì không cần phải đo đếm bằng giá trị, bằng bất cứ hình thức nào. Chỉ cần mọi việc xuất phát từ tâm, sẽ đi tới những cái đích tốt đẹp. Ai cũng ủng hộ dù ít hay nhiều, dù bằng cách nào đi chăng nữa để cho đồng bào mình đỡ khổ thì tốt biết mấy.

Từ thiện là hoạt động thường xuyên của gia đình Đăng Khôi - Thủy Anh. Có nhiều việc thiện nguyện mình làm âm thầm không chia sẻ, nhưng có những việc mình cần chia sẻ để có sự chung tay của tất cả mọi người.

Nếu không có niềm tin, thì trên đời này làm việc gì cũng khó. Đợt này 2 vợ chồng bận đưa mẹ đi chữa bệnh, cũng không đi được tận nơi, nên mình có tấm lòng như thế nào mình cứ thực hiện như vậy, ngồi đắn đo thì mình sẽ không làm được việc cần làm.

Từ thiện phải từ tâm, và thiện nguyện trước tiên phải từ trong gia đình, đó là cách đối xử với bố mẹ, anh chị em, con cái thật tốt, lo cho mọi người trước. Rồi mình lo cho những người kém may mắn hơn mình. Mình cứ sống tốt, mình không phải sợ điều gì cả.

Từ thiện vốn dĩ là vấn đề nhạy cảm. Chúng ta không bao giờ có thể thoả mãn được suy nghĩ của tất cả mọi người, thế nên dù có quan điểm trái chiều, mình vẫn sẽ làm từ thiện theo cách của mình, theo bản tâm mình".

Quan điểm này của người đẹp nhận được rất nhiều sự đồng tình từ khán giả.

JJJ (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/quyen-gop-tien-ung-ho-mien-trung-nhung-lai-bi-bat-be-chuyen-khong-en-tan-noi-giup-suc-ba-xa-ang-khoi-phan-ung-ra-sao-a360316.html