Sao 360°

Quang Lê giải thích vụ ngồi trên mộ nhạc sĩ ở Mỹ

Nam ca sĩ gốc Huế chia sẻ anh không hề có thái độ hỗn hào, thậm chí còn ngồi rất khép nép và nghiêm trang.

Nam ca sĩ gốc Huế chia sẻ anh không hề có thái độ hỗn hào, thậm chí còn ngồi rất khép nép và nghiêm trang.

Sự việc bắt đầu từ chính những hình ảnh do Quang Lê chụp trong buổi đi viếng nhạc sĩ Nhật Ngân và đăng tải trên trang cá nhân. Kèm theo đó là dòng chia sẻ rất tâm trạng: "Chiều tà kính viếng mộ phần cây cổ thụ nhạc Việt, nhạc sĩ Nhật Ngân. Con xin ghi ơn chú đã cho con bài Xuân này con về mẹ ở đâu? vàChiều xuân xa nhà. Con cám ơn chú đã tin tưởng và trao tặng con những bài kinh điển của chú”.

Tuy nhiên, bức ảnh ca sĩ gốc Huế ngồi trên bia mộ của nhạc sĩ được cho là phản cảm. Nhiều khán giả lên tiếng chỉ trích hành động của Quang Lê là "không thể chấp nhận" cũng như bày tỏ sự thất vọng về cách hành xử của một người nổi tiếng.
 

Bức ảnh Quang Lê khiến nhiều người bức xúc.

 
Vài ngày trôi qua từ khi tranh cãi nổ ra, đến nay, Quang Lê mới chính thức có phản hồi về vấn đề này. Ca sĩ Đập vỡ cây đàn nói: "Nhạc sĩ Nhật Ngân là người đã có những sáng tác góp phần đưa tên tuổi của tôi đến với công chúng.Tôi biết ơn, quý trọng chú còn chưa hết thì làm sao có thể làm chuyện thất kính".
 
Anh giải thích, bức ảnh được chụp khi anh cùng gia đình nhạc sĩ Nhật Ngân đi viếng mộ ông. Khi đó, Quang Lê chỉ dám đứng khép nép bên cạnh tấm bia tưởng niệm. Tuy nhiên, chính vợ nhạc sĩ quá cố chủ động nói anh ngồi xuống cạnh chú. 
 
"Tôi không nghĩ mình có thái độ hỗn hào hay xấc xược. Thậm chí còn ngồi rất khép nép và trang nghiêm cạnh chú", Quang Lê tâm sự.
 
Hiện tại, Quang Lê ở Mỹ tập trung thu âm sản phẩm âm nhạc mới cho trung tâm Thúy Nga.
 
>> Quang Lê bị chỉ trích vì ngồi lên mộ nhạc sĩ
>> Minh Tuyết: "Quang Lê nói chuyện mà không suy nghĩ"
 
Theo Phương Giang (Zing.vn)