Sao 360°

Quá thời gian dự sinh nhưng quý tử vẫn chưa chịu ra, Lan Khuê tranh thủ tâm sự những điều khó chịu mà cô gặp phải khi đang mang bầu

"Mẹ gầy quá", "mẹ ăn ít quá tội con", "mẹ trang điểm mất duyên con" hay "sinh chưa", "chừng nào sinh"... là những câu hỏi mà Lan Khuê cho rằng mọi người nên hạn chế bởi mỗi người mẹ đều có phương pháp và kinh nghiệm nuôi con riêng.

Tính đến thời điểm hiện tại, Lan Khuê đã mang bầu được 40 tuần, quá thời gian dự sinh tới 4 ngày nhưng cậu quý tử của cô vẫn chưa có dấu hiệu gì là muốn chào đời dù bố mẹ đang sốt ruột đến phát "qoạo".

Mới đây, tranh thủ thời gian chờ đợi, Lan Khuê đã đăng tải một dòng trạng thái khá dài nói về những câu hỏi khó chịu của mọi người mà cô và nhiều phụ nữ gặp phải trong giai đoạn sau kết hôn, đặc biệt là khi mang bầu.

Quá thời gian dự sinh nhưng quý tử vẫn chưa chịu ra, Lan Khuê tranh thủ tâm sự những điều khó chịu mà cô gặp phải khi đang mang bầu

Theo Lan Khuê, mỗi mẹ bầu đều muốn con mình phát triển thật tốt nên việc trang bị kiến thức sinh và nuôi con trong thời gian mang bầu là điều tất yếu. Tuy nhiên, cơ thể, sức khỏe và quan điểm của mỗi người là khác nhau nên việc mọi người thường có xu hướng lên mặt dạy dỗ người khác là điều nên tránh, không nên đem kinh nghiệm mình có để bắt người khác áp dụng y hệt lên cơ thể và em bé của họ. 

Bên cạnh đó, Lan Khuê cũng liệt kê ra hàng loạt những câu nói khiến các bà bầu trở nên nhạy cảm và khó chịu như "Có tin vui chưa", "Trai hay gái", "Mẹ ăn ít quá tội con", "Mẹ đừng giữ dáng nha, mình ăn cho 2 người", "Phải sinh thường đừng sinh mổ", "Đẻ chưa"... Dù xuất phát từ sự quan tâm nhưng Lan Khuê cho rằng khi gặp phải những câu nói mang tính ép buộc và dò hỏi thế này cũng khiến mẹ bầu không được thoải mái.

Quá thời gian dự sinh nhưng quý tử vẫn chưa chịu ra, Lan Khuê tranh thủ tâm sự những điều khó chịu mà cô gặp phải khi đang mang bầu - 1

Cô viết: 

"1. Mới cưới:

1800 người từ người nhà, người thân, bạn bè, hàng xóm, người không thân, người dưng... hỏi "có tin vui chưa?", "cấn chưa?"...

-> Mới cưới mà từ từ chứ.

2. Lúc "cấn" chừng 3-4 tháng:

"Trai hay gái", "mẹ gầy quá", "mẹ ăn ít quá tội con", "mẹ đừng giữ dáng nha, mình ăn cho 2 người"...

-> Đang nghén. Ok?

3. Được tầm 6 tháng:

Tầm này ăn được, ngủ được, vui vẻ, khoẻ khoắn, mẹ bắt đầu diện 1 chút, son phấn 1 tí, cao gót 1 tẹo. Và thế là: "Sao vẫn gầy thế", "ơ kìa bụng to thế", "mẹ trang điểm thế mất duyên của con", "bầu mà mang cao gót, làm mẹ chả nghĩ tới con", "trời ơi bầu đừng mặc đồ màu đỏ nha"....

-> Mẹ đẹp mẹ mới vui, mẹ vui con mới khoẻ. Và mọi niềm vui đó được bác sĩ cho phép.

4. Gần sanh:

"Mổ hay thường?", "phải sinh thường đừng sinh mổ", "nên sinh mổ đừng sinh thường"...

Cái bụng bác sĩ bảo là tuột tuốt luốt muốn trôi ra mà các cô, dì, chú, bác cứ làm bác sĩ gia đình: "Bụng này chưa đâu", "bụng này còn a,b,c,d lắm".

Chân cẳng, hông, đùi gần tới ngày đau lên đau xuống, bác sĩ khuyên nghỉ ngơi thì lại được các bác sĩ gia đình xung quanh ta hối thúc: "Đi bộ đi, đi nhiều vô".

-> Trầm cảm của các mẹ chắc từ đây mà ra quá.

5. Cận kề ngày sanh:

Hằng ngày, hằng giờ bị tra tấn bởi câu hỏi: "Đẻ chưa?", "sanh chưa?", "chừng nào sanh?"...

-> Ơ kìa bác sĩ còn không biết chắc ngày nào thì làm sao biết được khi nào sanh mà hỏi.

Mai sau sinh con ra thể nào cũng sẽ có các chuyên gia tư vấn, tham vấn với số lượng đông đảo khác.

Quá thời gian dự sinh nhưng quý tử vẫn chưa chịu ra, Lan Khuê tranh thủ tâm sự những điều khó chịu mà cô gặp phải khi đang mang bầu - 2

Bản thân mình chủ yếu gặp các mẹ, các chị có kinh nghiệm hoặc đang mang thai chỉ lắng nghe thôi. Lắng nghe các chị em tâm sự, chia sẻ để tự mình đúc kết, sàng lọc cái gì phù hợp với mình. Có đưa ra ý kiến cũng chỉ là những câu hỏi mở được chọn lọc kĩ ngôn từ, chứ không phải xem bản thân mình như 1 chuyên gia để đưa ra những lời chắc nịch. Vì mình hiểu cơ thể, sức khoẻ, cách thức, quan điểm mỗi người mỗi khác.

Một người mẹ hiện đại bên cạnh việc trang bị kiến thức thì việc giữ bản thân mình duyên dáng tránh hỏi những câu hỏi dễ gây khó chịu trong giai đoạn nhạy cảm, tránh việc thể hiện bản thân mình kiến thức mẹ và bé bao la hơn hẳn người đối diện mới là chân lý. Vì người mẹ nào cũng là 1 kho tàng nuôi dạy con để chúng ta khai thác và học hỏi lẫn nhau chứ không phải dạy lẫn nhau.

Các bạn nào chuẩn bị và sắp có dự định làm mẹ, thì đọc tham khảo cho vui để chuẩn bị tinh thần đỡ những ca khó đỡ này nha".

Chia sẻ này của Lan Khuê nhanh chóng nhận được nhiều ý kiến đồng tình của hội chị em đã từng trải. Bên cạnh đó, màn tương tác dễ thương của Bảo Thy và Lan Khuê cũng nhận được nhiều sự chú ý.

Quá thời gian dự sinh nhưng quý tử vẫn chưa chịu ra, Lan Khuê tranh thủ tâm sự những điều khó chịu mà cô gặp phải khi đang mang bầu - 3

Cụ thể, khi Bảo Thy bình luận: "Rồi thằng ku chịu say hello chưa mẹ Khuê?". Ngay lập tức, Lan Khuê liền nhắc nhở: "Danh mục thứ 5 trên status nha cô Thy ơi".

"Công chúa bong bóng" tiếp tục trêu: "Thằng nhỏ coi bộ hơi lì", thì Lan Khuê thì bênh con trai: "Con không lì đâu cô, con chỉ làm biếng thôi".

Việt Hà (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/qua-thoi-gian-du-sinh-nhung-quy-tu-van-chua-chiu-ra-lan-khue-tranh-thu-tam-su-nhung-dieu-kho-chiu-ma-co-gap-phai-khi-dang-mang-bau-tintuc655463Tin mới hơn