Sao 360°

Phương Trinh Jolie nói về hành trình kiếm con đầy vất vả: 'Tôi nghĩ mình từng sinh con rồi thì giờ muốn sẽ có thể mang thai tiếp nhưng không phải'

Để có được em bé đầu lòng với ông xã Lý Bình, Phương Trinh Jolie đã trải qua một quá trình không hề dễ dàng.

Tháng 11/2022, Phương Trinh Jolie thông báo mang thai con đầu lòng với ông xã Lý Bình sau 7 tháng kết hôn. Đây là lần thứ hai cô trở thành bà mẹ bỉm sữa kể từ sau khi sinh bé Mia vào 10 năm trước. Người đẹp 8X cho biết ở lần mang thai này, cô đã phải can thiệp y khoa, cụ thể là phương pháp thụ tinh ống nghiệm (IVF) mới có thể chào đón nhóc tỳ đến với cuộc sống của mình. 

Chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với Thể thao & Văn hóa, Phương Trinh Jolie cho biết cô bị bệnh lạc nội mạc tử cung nên không thể mang thai tự nhiên. Ban đầu, nữ diễn viên cứ nghĩ rằng bản thân đã sinh ái nữ đầu lòng nên dễ dàng có thai lần nữa, nhưng không phải thế. Cô và ông xã đã mong chờ tin vui kể từ khi xác định tiến đến hôn nhân, nhưng sau hơn 1 năm "thả" mà mãi chưa đậu thai, cả hai đi khám và phát hiện ra bệnh.

"Tôi buồn vì nghĩ mình khỏe mạnh, kinh nguyệt rất đều, mỗi khi đến kỳ đều không bị đau bụng,... nên không nghĩ bản thân bị bệnh. Trong thời gian một năm chờ có con, tôi và Lý Bình đã đi khám ở một bệnh viện khác thì cho kết quả cả hai đều bình thường, không phát hiện ra bệnh. Đến lúc tìm đến người bác sĩ hiện tại thì sau khi siêu âm đã chẩn đoán tôi bị lạc nội mạc tử cung, đây là lý do khiến hai vợ chồng tôi không thể thụ thai một cách tự nhiên", Phương Trinh tâm sự.

May mắn là nữ diễn viên phát hiện ra bệnh của mình trong giai đoạn vẫn có thể kích trứng nên lập tức nhờ bác sĩ hỗ trợ can thiệp để có con: "Bác sĩ nói rằng nếu tôi để thụ thai tự nhiên thì trứng ngày càng ít, khả năng mang thai và có con ngày càng thấp. Thậm chí, nếu một năm sau tôi mới phát hiện ra thì có thể sẽ không thể kích trứng để tạo phôi và mang thai được nữa".

Phương Trinh Jolie phải trải qua 2 lần kích trứng mới đủ số lượng để tạo phôi. Cuối cùng, cô chỉ tạo được 5 phôi. Một phôi thai đã được cấy vào cơ thể của bà xã Lý Bình, còn lại sẽ được trữ lại để sau này vẫn còn khỏe mạnh và muốn có thêm con, cô sẽ tiếp tục mang thai lần nữa. 

Diễn viên Phương Trinh,diễn viên Phương Trinh Jolie,ca sĩ Phương Trinh Jolie,sao Việt
Phương Trinh Jolie phải can thiệp y khoa để có em bé thứ 2 dù đã trải qua sinh nở 1 lần

Bên cạnh đó, Phương Trinh Jolie cũng tiết lộ số tiền mà cô chi cho hành trình tìm con chỉ khoảng 200 triệu đồng. Trước đây, cô tưởng rằng thụ tinh ống nghiệm sẽ tốn tiền tỷ nên đã dành dụm đủ. Tuy nhiên trên thực tế, số tiền này lại không nhiều như cô nghĩ.

Nữ diễn viên chia sẻ: "Lần này tôi bỏ ra số tiền không quá đắt so với mình nghĩ. Trước đây tôi đoán để làm IVF chắc phải tốn tiền tỷ, đây là con số bản thân tôi thấy cao nhưng nếu để có một đứa con thì tôi cũng sẽ dành dụm cho đủ. Tôi nghĩ giá ở Việt Nam đã phù hợp với người Việt so với khi ra nước ngoài làm".

Hiện tại, Phương Trinh Jolie đang mang thai được 6 tháng. Cô vẫn duy trì việc tập yoga để nâng cao sức khỏe của mẹ và bé. Nữ diễn viên khẳng định cô luyện tập theo sự hướng dẫn của cô giáo nên rất an toàn. Thậm chí, việc tập yoga còn giúp Phương Trinh Jolie giảm áp lực cột sống, máu huyết lưu thông, điều hòa cơ thể cho cả 2 mẹ con để dễ dàng sinh thường.

Diễn viên Phương Trinh,diễn viên Phương Trinh Jolie,ca sĩ Phương Trinh Jolie,sao Việt

Khi được hỏi có lo sợ rằng bé Mia (con riêng của Phương Trinh và bạn trai cũ) sẽ ít được cha dượng quan tâm và yêu thương như hiện tại sau khi gia đình có thêm thành viên mới hay không, nữ diễn viên cho biết cô đã được nghe nhiều người nói về vấn đề này nhưng bản thân cô tự tin rằng con gái mình sẽ luôn được yêu mến. 

"Mia là một đứa bé mà khó ai có thể ghét nó được lắm. Không phải vì con mình mà tôi khen nhưng những người lần đầu gặp Mia cũng rất yêu mến bé, chưa ai phàn nàn hay đánh giá bé là một đứa trẻ không ngoan. Nguồn năng lượng Mia mang đến cho mọi người rất lạc quan, ngây thơ và trong trẻo.

Suốt thời gian, anh Bình là người đồng hành cùng tôi để dạy con. Có những lúc bản thân tôi nóng giận và không kiểm soát được nên có thái độ không đúng, anh Bình hay nhắc nhở tôi: 'Con lớn rồi, nó sẽ cảm thấy mất tự tin nếu em la nó như vậy. Muốn gì thì mình cứ gặp riêng để nói với con'. Chính những hành động như vậy khiến tôi cảm thấy anh Bình luôn muốn xây dựng Mia thành một người tốt hơn mỗi ngày.

Gia đình tôi không có chuyện bị lệch bên nào cả, chúng tôi rất công bằng. Tôi không lo sợ anh Bình sẽ không còn thương Mia khi có thêm con, chắc chắn sẽ 2 bé sẽ được quan tâm và chăm sóc ngang nhau", Phương Trinh Jolie khẳng định.

JJJ (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/phuong-trinh-jolie-noi-ve-hanh-trinh-kiem-con-day-vat-va-toi-nghi-minh-tung-sinh-con-roi-thi-gio-muon-se-co-the-mang-thai-tiep-nhung-khong-phai-d158750.html