Sao 360°

Phía Bi Rain lên tiếng về khoản nợ 30 năm trước của mẹ nam ca sĩ

Công ty quản lý của Bi Rain đã gặp gia đình chủ nợ nhưng người này không thể đưa ra giấy ghi nợ viết tay của mẹ nam ca sĩ như đã tuyên bố trước đó.

Gần đây, báo chí Hàn Quốc đưa tin một người đàn ông đã yêu cầu Bi Rain thanh toán khoản nợ do cha mẹ anh vay. Theo người này, khoản tiền đã tồn đọng hơn 30 năm mà chưa được thanh toán.

Công ty quản lý, tức đại diện pháp luật của Bi Rain, tuyên bố sẽ điều tra nghiêm túc về lời cáo buộc trên. Nam ca sĩ cũng cho biết anh sẵn sàng thanh toán nếu khoản nợ trên là thật. 

Ngày 28/11, đại diện Rain Company thông báo về kết quả cuộc gặp với gia đình tự xưng là chủ nợ của Bi Rain. 

Phía Bi Rain lên tiếng về khoản nợ 30 năm trước của mẹ nam ca sĩ
Cha Bi Rain cùng chủ tịch công ty quản lý đã tới gặp gia đình chủ nợ để xác nhận vụ việc. 

Theo đó, Chủ tịch của công ty và cha ruột nam ca sĩ đã tới gặp gia đình người đàn ông tố nợ nhằm xác nhận sự thật về cáo buộc đã lan truyền trên mạng trước đó.

Tuy nhiên, khi được yêu cầu đưa ra giấy ghi nợ viết tay như đã tuyên bố trên Internet, người đàn ông này không thể cung cấp hiện vật. Ngoài ra, cũng không có bất kỳ giấy tờ, ghi chép hay bằng chứng cụ thể nào về khoản nợ được cho là có từ 30 năm trước. 

Đại diện công ty cùng cha nam ca sĩ cho biết họ không công nhận lời cáo buộc nợ tiền do thiếu giấy tờ xác nhận. Mẹ Bi Rain, người được cho là đã đứng tên vay tiền, đã qua đời 18 năm trước. Vì vậy, hai bên cũng không thể thực hiện cuộc đối chất công khai.

Trước đó, một người đàn ông bất ngờ tuyên mẹ Bi Rain đã vay nợ cha mẹ anh ta để mở cửa hàng gạo vào 30 năm trước. Theo người này, mẹ nam ca sĩ nổi tiếng đã mua chịu số lượng gạo tương đương 15 triệu won và vay thêm 8 triệu won tiền mặt. Tổng số tiền là hơn 23 triệu won (tương đương 20.000 USD) và chưa hề được thanh toán trong suốt 30 năm qua.

Dù khoản tiền nợ từng công bố chỉ 23 triệu won, gia đình được cho là chủ nợ  yêu cầu Bi Rain phải bồi thường khoản tiền lên tới 100 triệu won (xấp xỉ 89000 USD) bao gồm cả chi phí phát sinh.

Phía Bi Rain lên tiếng về khoản nợ 30 năm trước của mẹ nam ca sĩ - 1
Người mẹ quá cố của Bi Rain được cho là đã đứng tên vay khoản tiền nợ hơn 23 triệu won từ hơn 30 năm trước. 

Đứng trước trường hợp trên, đại diện công ty của Bi Rain nhấn mạnh nam ca sĩ sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn nếu sự việc là thật. Tuy nhiên, nếu đối phương tiếp tục đơn phương trả lời phỏng vấn báo chí về khoản nợ, anh sẽ có biện pháp pháp luật để chống lại hành vi lan truyền tin tức thất thiệt. 

Bi Rain sinh năm 1982 trong một gia đình gặp phải khó khăn về kin tế. Cha mẹ anh từng kinh doanh thua lỗ, bản thân Bi Rain phải lăn lộn kiếm sống nhiều năm trước khi nổi tiếng. Năm 2000, mẹ nam ca sĩ qua đời vì bệnh tiểu đường.

Hiện, Bi Rain đã kết hôn cùng ngọc nữ Kim Tae Hee, trở thành cặp vợ chồng quyền lực bậc nhất showbiz. Nam ca sĩ chưa bao giờ phủ nhận quá khứ nghèo khổ. “Với tôi, gia đình là quan trọng nhất. Nếu cần thiết cho gia đình, tôi sẵn sàng từ bỏ mọi thứ đang có”, anh tuyên bố trong bài phỏng vấn trước đây.

Theo Tuệ Lâm (Tri Thức Trực Tuyến)
Loading...