Sao 360°

Phạm Quỳnh Anh rơi nước mắt khi chia sẻ về con gái Tuệ Lâm: Biết tin bố mẹ ly hôn nhưng không hỏi, chỉ nói thương mẹ

Những tâm sự chân thành của Phạm Quỳnh Anh về cô con gái Tuệ Lâm khiến nhiều bà mẹ phải rơi nước mắt.

Mới đây, trong chương trình "Ngồi xuống uống trà", Phạm Quỳnh Anh đã khiến nhiều người rơi lệ vì những chia sẻ vô cùng chân thành của mình về việc ly hôn ảnh hưởng tới hai cô con gái nhỏ như thế nào.

Trong suốt buổi trò chuyện, nhiều lần Phạm Quỳnh Anh đã không cầm được nước mắt vì quá xúc động. 

Phạm Quỳnh Anh rơi nước mắt khi chia sẻ về con gái Tuệ Lâm: Biết tin bố mẹ ly hôn nhưng không hỏi, chỉ nói thương mẹ

Phạm Quỳnh Anh cho biết, cô cảm thấy bản thân may mắn vì con gái lớn vô cùng hiểu chuyện, lúc nào cũng nói chuyện với mẹ như hai người bạn. "Tuệ Lâm là một người rất hay vì Lâm biết mọi thứ, biết đọc. Mới lớp 1 thôi, nhưng con biết đọc hết, nên sự hiểu nhiều, biết nhiều có lợi cho gia đình ở chỗ là tiết kiệm 1 năm tiền học, vì vào thẳng lớp 2. Nhưng việc biết nhiều đôi khi cũng làm mình suy nghĩ, trong thời điểm này không nên đọc nhiều. Và Quỳnh Anh biết rằng bạn ấy đọc được rất nhiều, bạn hiểu hết mọi thứ nhưng lại chưa bao giờ hỏi mẹ. Đôi khi chỉ xuất hiện như 1 nàng tiên, ôm chân mẹ xong bảo thương mẹ, con yêu mẹ quá...", Phạm Quỳnh Anh chia sẻ.

Phạm Quỳnh Anh cho hay, có điều mà cô day dứt nhất đó là trong chuyến đưa Tuệ Lâm ra Hà Nội để thăm ông bà ngoại. Trong lúc nghịch máy tính, cô bé đã vô tình mở máy lên và đọc được dòng chữ từ một title báo: Phạm Quỳnh Anh và Quang Huy ly hôn.

"Chắc lúc ấy bạn nghĩ trong đầu ly hôn là gì nhưng mà không hỏi mẹ. Đó là điều xót nhất. Mình muốn bảo vệ con cho con không tiếp xúc với những điều đó nhưng mà đúng là có nhiều thứ ngoài tầm tay của mình. Đúng là con tế nhị tới mức không bao giờ hỏi tôi vì sao bố mẹ lại như thế", Phạm Quỳnh Anh rơi nước mắt khi nói về điều day dứt. 

Phạm Quỳnh Anh rơi nước mắt khi chia sẻ về con gái Tuệ Lâm: Biết tin bố mẹ ly hôn nhưng không hỏi, chỉ nói thương mẹ - 1


Trong cuộc nói chuyện của mình, Phạm Quỳnh Anh cho biết, ban đầu con gái cũng tò mò thắc mắc vì có những cuộc đi chơi không có đủ bố mẹ. Về sau, cô bé cũng hiểu ra và chấp nhận điều đó.

"Khoảng thời gian mình và Quang Huy ly thân, cũng mất một thời gian dài. Thường thường là đi chơi với bố sẽ không đi với mẹ. Quỳnh Anh cũng muốn là hai bố mẹ phải đi cùng nhau, đó là thỏa thuận của cả hai, nhưng cũng có lúc con chỉ đi với bố chứ không có mẹ. Thời gian đầu, Lâm còn hỏi 'Sao mẹ không đi với con', 'Sao mẹ không đi cùng?'. Xong mình phải lựa cách để nói là ừ con đi với bố đi, mẹ sắp xếp được đi sau.

Rồi lúc đi cùng hai người, con còn nắm tay tôi và Quang Huy lại với nhau để hàn gắn. Tuy nhiên sau này, con không hỏi nữa vì nó cảm nhận được là bố và mẹ tuy ở cùng một chỗ, nhưng không còn tiếp xúc với nhau nữa", Phạm Quỳnh Anh tâm sự.

Trước biểu hiện của con gái, Phạm Quỳnh Anh cho biết, cô cảm thấy thương con và an tâm hơn vì con mạnh mẽ. Phạm Quỳnh Anh khẳng định, con cái là ưu tiên lớn nhất. Cô luôn nói với Quang Huy là trước mặt con thì phải biết ứng xử, không được cãi nhau trước mặt con, không được lớn tiếng tranh luận gì hết.

"Trẻ con là một tờ giấy trắng, vẽ lên con cái gì là do người lớn và những gì bạn quan sát xung quanh. Bởi vậy, mình phải ý thức được trước mặt con phải như thế nào. Không bao giờ được cho con chứng kiến cảnh người lớn cãi nhau, tranh luận, tạo cho con ám ảnh tuổi thơ".

Những chia sẻ chân thành của Phạm Quỳnh Anh nhận được rất nhiều sự đồng cảm của các bà mẹ, đặc biệt là những người từng một lần đi qua cuộc hôn nhân đổ vỡ. Theo nhiều người, sau một cuộc hôn nhân tan vỡ, người tổn thương nhất là những đứa trẻ. Những người là cha là mẹ, dù không thể bên nhau suốt chặng đường đời thì điều tốt nhất họ nên làm đó là hãy đừng để cho những đứa con của mình khiếm khuyết đi tình yêu của cả cha lẫn mẹ.  

Theo Pa Dun (Helino)
Loading...Tin mới hơn