Sao 360°

NSƯT Ngọc Trinh sau 14 năm đóng 'Mùi ngò gai'

14 năm sau bộ phim mùi ngò gai tên tuổi NSƯT Ngọc Trinh để lại dấu ấn sâu đậm nhất trong lòng khán giả.

NSƯT Ngọc Trinh được yêu mến qua vai Vy phim 'Mùi ngò gai' năm 2006 và nhiều vai khác trên truyền hình lẫn sân khấu kịch. Hiện chị tiếp tục theo đuổi đam mê diễn xuất và đạo diễn, kín tiếng về cuộc sống riêng.

NSƯT Ngọc Trinh sau 14 năm đóng 'Mùi ngò gai'

Ngọc Trinh hoạt động tích cực ở cả hai mảng phim ảnh và kịch nói. Gần đây, chị đoạt huy chương vàng cá nhân với vai Miên - một tù nhân có số phận bi thảm - trong vở Búp bê không biết khóc tại Liên hoan sân khấu toàn quốc 2020.

NSƯT Ngọc Trinh sau 14 năm đóng 'Mùi ngò gai' - 1

Ngọc Trinh (thứ 3 từ trái qua) cũng trau dồi thêm kiến thức ở lĩnh vực đạo diễn. Thừa nhận mình là người cầu toàn, chuyên môn đạo diễn cho Ngọc Trinh lối tư duy của tập thể và có thể giúp ích cho công việc sau này. Hồi tháng 3, chị hoàn tất quay hình vở kịch truyền hình Nếu như yêu và đã tạo cơ hội cho nhiều diễn viên trẻ theo đuổi nghệ thuật.

NSƯT Ngọc Trinh sau 14 năm đóng 'Mùi ngò gai' - 2

Tháng 8/2019, Ngọc Trinh được trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú. Đây là thành quả của chị sau hơn hai mươi năm cống hiến vì nghệ thuật. 'Danh hiệu này giúp tôi tự tin hơn để phấn đấu cho con đường tiếp theo', chị tâm sự.

NSƯT Ngọc Trinh sau 14 năm đóng 'Mùi ngò gai' - 3

Bên cạnh công việc diễn xuất, nữ diễn viên tham gia giảng dạy tại Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP HCM và một số nơi khác.

NSƯT Ngọc Trinh sau 14 năm đóng 'Mùi ngò gai' - 4

Thỉnh thoảng, nữ diễn viên còn tham gia một số chương trình truyền hình, talkshow.

NSƯT Ngọc Trinh sau 14 năm đóng 'Mùi ngò gai' - 5

Ngọc Trinh từng mở công ty riêng và xảy ra sự cố với đơn vị cho thuê mặt bằng diễn kịch. Sau thời gian dài kiện tụng tốn nhiều công sức, năm 2018, chị thắng kiện và được bồi thường. Tuy nhiên, sự việc này khiến nữ diễn viên ngần ngại chuyện quay lại làm 'bà bầu'.

NSƯT Ngọc Trinh sau 14 năm đóng 'Mùi ngò gai' - 6

Trong tương lai, nữ diễn viên mong muốn đem các vở diễn do chị và đồng nghiệp sản xuất đến cho lực lượng công an, bộ đội, học sinh, sinh viên,... xem với giá rẻ. Chị đang tính các phương án để thực hiện kế hoạch ấy mà không quan nhiều đến thù lao cao hay thấp.

NSƯT Ngọc Trinh sau 14 năm đóng 'Mùi ngò gai' - 7

Lên sóng tập đầu tiên vào năm 2006, Mùi ngò gai trở thành bệ phóng danh tiếng cho nhiều diễn viên, trong đó có Ngọc Trinh. Thủ vai Vy lúc trưởng thành, nữ diễn viên sinh năm 1977 thành công trong việc lột tả hình ảnh cô nữ sinh tốt bụng, giàu nghị lực. Khi đang ở đỉnh cao danh tiếng, chị mắc bệnh trào ngược dạ dày nên không thể đồng hành cùng bộ phim đến tập cuối (sau đó Hồng Ánh thay thế). Sau khi khỏi bệnh, nữ diễn viên bị trầm cảm, phải tạm ngưng mọi hoạt động nghệ thuật trong một thời gian dài, để lại nhiều tiếc nuối trong lòng khán giả. Một vài năm sau Ngọc Trinh mới tái xuất, tiếp tục được khán giả đón nhận.

Theo Anh Tuấn (ngoisao.net)

https://ngoisao.net/hau-truong/nsut-ngoc-trinh-sau-14-nam-dong-mui-ngo-gai-4161491.html
Loading...Tin mới hơn