Sao 360°

NSƯT Hoàng Yến - bà Vi phim Của để dành đột ngột qua đời

Theo chia sẻ của người nhà NSƯT Hoàng Yến bà ra đi lặng lẽ tại nhà. Khi con cháu vào phòng tìm mới phát hiện bà đã qua đời.

Nghệ sĩ Hoàng Yến trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng vào chiều 4/7, hưởng thọ 88 tuổi. Sự ra đi của bà để lại niềm thương tiếc cho người thân và khán giả.

Trên trang cá nhân, người cháu của NSƯT Hoàng Yến thông báo về sự ra đi đột ngột của cố nghệ sĩ. Bà qua đời tại nhà riêng vào chiều 4/7, sau nhiều ngày sức khỏe giảm sút.

"Cả nhà vô cùng buồn bã, bàng hoàng và thương xót khi bà qua đời đột ngột", người cháu chia sẻ. Sự ra đi của nghệ sĩ để lại niềm thương tiếc cho người thân và khán giả.

NSƯT Hoàng Yến sinh năm 1932 tại Hà Nội. Xuất thân là diễn viên kịch, nhưng NSƯT Hoàng Yến lại gây ấn tượng đặc biệt với khán giả truyền hình thông qua những vai diễn khắc họa hình ảnh người mẹ, người bà tần tảo, cam chịu.

Thậm chí, chỉ nhìn thấy gương mặt của NSƯT Hoàng Yến, nhiều thế hệ khán giả Việt sẽ thấy quen thuộc và có thiện cảm. Có người gọi bà là "nghệ sĩ không thể đóng vai phản diện" vì gương mặt quá hiền lành, có phần khắc khổ..

NSƯT Hoàng Yến - bà Vi phim Của để dành đột ngột qua đời
NSƯT Hoàng Yến trong vai bà Vi phim Của để giành.

Nhắc tới NS ƯT Hoàng Yến, những khán giả thế hệ 7X, 8X và 9X đời đầu sẽ không thể quên vai diễn bà Vi trong phim Của để dành. Hóa thân thành 1 người mẹ nghèo bị liệt, luôn đau đáu lo cho các con các cháu, NSƯT Hoàng Yến đã để lại dấu ấn khó phai mờ trong lòng khán giả.

Nói về vai diễn này, nghệ sĩ Hoàng Yến từng cho biết: "Có lẽ đó là vai tôi không bao giờ quên trong cuộc đời này. Những phân cảnh tôi ngã, tôi khóc đều đến từ cảm xúc chân thật nhất". 

Tuy nhiên, cũng kể từ sau vai diễn bà Vi, NSƯT Hoàng Yến không còn xuất hiện trên truyền hình nữa. Vì tuổi cao, sức yếu nên bà lui về hậu trường, sống chan hòa với bà con khu phố và ở nhà vui vầy cùng con cháu.

NSƯT Hoàng Yến - bà Vi phim Của để dành đột ngột qua đời - 1
NSƯT Hoàng Yến.

TH (Nguoiduatin.vn)

http://toquoc.vn/nsut-hoang-yen-ba-vi-phim-cua-de-danh-dot-ngot-qua-doi-8202057124146509.htm
Loading...Tin mới hơn