Sao 360°

NSND Trung Anh: 'Tất cả những gì tôi giành được đều muốn tặng cho vợ'

''Vợ tôi hy sinh quá nhiều vì chồng con, mình có đạt được gì đi chăng nữa thì công của người vợ đằng sau cũng rất lớn'', NS Trung Anh tâm sự.

Nhắc đến NSND Trung Anh, khán giả yêu phim Việt Nam chắc hẳn sẽ nhớ ngay đến những vai diễn kham khổ và có tâm lý phức tạp trong các bộ phim đình đám như Những Công Dân Tập Thể, Hôn Nhân Trong Ngõ Hẹp, Những Đứa Con Của Làng, Về Nhà Đi Con, Người Phán Xử, Thương Ngày Nắng Về...

Gai góc trên phim là thế nhưng ở ngoài đời, NSND Trung Anh lại có cuộc sống hạnh phúc viên mãn bên bà xã kém 10 tuổi và 2 người con giỏi giang.

Được biết, NS Trung Anh kết hôn khá muộn, khi anh đã 36 tuổi. Chị Minh Hiếu - vợ anh làm nghề kế toán, sống cùng khu phố và là fan của chồng nên khi về chung một nhà, chị dễ dàng hiểu và thông cảm cho công việc của bạn đời.

NSND Trung Anh: 'Tất cả những gì tôi giành được đều muốn tặng cho vợ'
NSND Trung Anh và bà xã

Trong một bài phỏng vấn hiếm hoi với truyền thông, chị Minh Hiếu từng nhắc về quy luật bù trừ và cách để hai vợ chồng sống hoà hợp dù thoạt nhìn họ khác nhau về mọi thứ: ''Chồng cao, tôi thấp, chồng gầy, tôi béo, chồng nói ít, tôi nói nhiều. Tôi làm trong lĩnh vực tài chính, còn công việc của chồng thuần túy là nghệ thuật. Khi ở bên nhau, chúng tôi cảm thấy dễ chịu vì không ai can thiệp quá sâu vào lĩnh vực của người kia".

Những năm đầu cưới nhau, cuộc sống vợ chồng gặp khó khăn vì đồng lương ở Nhà hát Kịch Việt Nam của nghệ sĩ ít ỏi, dự án phim ảnh bên ngoài lại không nhiều. Vài năm sau, khi công việc ổn định, kinh tế khá hơn, anh lại đi biền biệt, có khi đến vài tháng, một tay chị quán xuyến gia đình.

Dù làm kế toán nhưng chị Minh Hiếu rất am hiểu sân khấu, phim ảnh, thường xuyên chia sẻ với chồng. Trong khi nhiều người thường khen NS Trung Anh diễn hay, không cần sửa gì thì bà xã lại nhìn ra một số tật của anh. Chẳng hạn, chị từng nhận xét: "Khi anh nói, nhiều lúc miệng của anh bị uốn quá, trông hơi điệu". Nam diễn viên xem lại và thấy những lúc nói to, thoại dài, anh thường mắc tật đó.

NSND Trung Anh: 'Tất cả những gì tôi giành được đều muốn tặng cho vợ' - 1
Gia đình NSND Trung Anh

Với tính cách trầm lặng, NSND Trung Anh ít khi thổ lộ những lời ngọt ngào. Thế nhưng, hơn ai hết, nam diễn viên thấu hiểu và biết ơn sự hy sinh của vợ để anh được yên tâm cống hiến cho khán giả. Mới đây, trong một chương trình, khi MC nhắc lại lời của nam nghệ sĩ muốn giành danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân cho vợ mình, anh không ngần ngại bộc bạch: "Vợ tôi hy sinh quá nhiều vì chồng con. Tôi có đạt được gì đi chăng nữa thì công của người vợ đằng sau cũng rất lớn. Không phải chỉ là một danh hiệu mà tất cả những gì tôi giành được đều muốn dành tặng cho vợ".

Vợ chồng NSND Trung Anh có hai người con đều theo học tại nước ngoài. Hiện con trai lớn Tiến Việt đã tốt nghiệp đại học, còn con gái Thục Anh nhận được học bổng ngành Hóa sinh tại Đại học Northern Kentucky ở Mỹ vào tháng 7 năm ngoái. Các con thường xem phim anh đóng, thậm chí con gái xem Về Nhà Đi Con còn nhận xét vui rằng hình như bố yêu các chị trên phim hơn yêu mình.

HH (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/nsnd-trung-anh-tat-ca-nhung-gi-toi-gianh-duoc-deu-muon-tang-cho-vo-tintuc835883