Sao 360°

NS Thương Tín nhiễm Covid-19, phải nhịn đói vì không có nổi 1000 đồng mua thức ăn

Dù từng nhận được hàng trăm triệu quyên góp của mạnh thường quân, giờ đây NS Thương Tín lại rơi vào cảnh túng quẫn.

Vừa qua, NS Thương Tín gây xôn xao khi không còn thu nhập, nợ tiền nhà trọ nhiều tháng liền, vợ bế con gái bỏ đi vì không chịu nổi cảnh túng quẫn. Dù chia sẻ của nam tài tử đình đám một thời nhận về không ít ý kiến trái chiều nhưng nhạc sĩ Tô Hiếu vẫn thông cảm và chủ động liên hệ với NS Thương Tín đề nghị giúp đỡ. Từ đây, nhạc sĩ Tô Hiếu biết được ngôi sao "Biệt động Sài Gòn" bị nhiễm Covid-19, hiện đang chờ để được điều trị nên chưa thể nhận sự hỗ trợ của anh.

Chia sẻ với truyền thông, nhạc sĩ Tô Hiếu cho biết: "Ngay sau khi có số điện thoại, tôi đã gọi cho anh Thương Tín nhưng không gặp được. Sau đó, anh Thương Tín gọi lại cho tôi. Tôi bày tỏ ý muốn mời anh Thương Tín về chỗ tôi ở nhưng anh Thương Tín nói, anh bị mắc Covid 19 rồi. May mắn được một người bạn có người thân làm ở phòng khám nên đang chờ để được hỗ trợ điều trị. Anh Thương Tín nói, để anh điều trị xong Covid rồi tính. Anh Tín than với tôi là mấy ngày nay phải nhịn đói, không có tiền mua thức ăn. Tôi nghe mà xót quá".

NS Thương Tín nhiễm Covid-19, phải nhịn đói vì không có nổi 1000 đồng mua thức ăn
NS Thương Tín xác nhận nhiễm Covid-19 vào ngày 24/11

Trong cuộc phỏng vấn với Pháp Luật & Bạn Đọc, NS Thương Tín cũng xác nhận mình có kết quả dương tính vào chiều 24/11.

"Nhiều ngày nay nghe thấy thông tin vợ bỏ đi, tôi đang không có tiền ăn nên một người bạn đã kêu tôi tới cơ sở nha khoa của anh ấy để làm việc, có chỗ ngủ đàng hoàng. Tới chỗ làm việc, tôi đã tham gia test Covid-19 và nhận kết quả dương tính", Thương Tín chia sẻ.

Nam nghệ sĩ cho biết hiện tại sức khoẻ của mình vẫn bình thường, chỉ cảm thấy hơi sốt. Đồng thời, phía bác sĩ cũng đã tham gia hỗ trợ, phát thuốc cho ông tự cách ly tại nhà trong 7 ngày tới: "Tôi ổn nhưng mà bây giờ sức khoẻ xuống nhiều cũng hơi lo sợ, chỉ mong mọi thứ tốt hơn".

Vì vợ con đã bỏ đi hơn 10 ngày và không thể nào liên lạc được, bệnh tật lại không có thu nhập nên NS Thương Tín chỉ biết có gì ăn nấy. Ông cho biết thêm: "Tôi chưa gọi điện cho vợ mình, mà cũng không gọi vì cô ấy đã muốn bỏ đi rồi mà. Giờ có khi tôi còn không có gì ăn, đang bị bệnh nhưng trong túi không còn lấy 1000 đồng".

NS Thương Tín nhiễm Covid-19, phải nhịn đói vì không có nổi 1000 đồng mua thức ăn - 1
Hiện tại, sức khỏe của NS Thương Tín vẫn ổn, bác sĩ đã phát thuốc để ông tự cách ly ở nhà 7 ngày tới

Về phía nhạc sĩ Tô Hiếu, anh dự tính đưa NS Thương Tín về sống ở nhà mình tại xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP.HCM: "Tôi muốn giúp anh Thương Tín có chỗ ăn, chỗ ở. Anh có thể ở tại nhà tôi đến khi nào anh không muốn ở nữa. Nơi đây gần trường học và chợ, thuận tiện đi lại nên anh có thể đưa vợ con về sống chung".

Trước ý định này của Tô Hiếu, nhiều người tỏ ý khuyên can anh vì NS Thương Tín từng nhận được hỗ trợ 800 triệu đồng cùng 1 chiếc xe hơi từ bạn bè đồng nghiệp và các mạnh thường quân nhưng ông vẫn không ổn định được cuộc sống. 

Về vấn đề này, Tô Hiếu cho biết mình giúp đỡ đàn anh với thiện ý vui vẻ chứ không có gì hối tiếc: "Tôi cảm thấy mình không mất gì mà nếu có để lại được gì thì đó là tiếng thơm, vì giúp người là điều ai cũng muốn làm. Tôi thấy việc giúp đỡ anh phù hợp với hoàn cảnh của mình nên không ngại".

NS Thương Tín nhiễm Covid-19, phải nhịn đói vì không có nổi 1000 đồng mua thức ăn - 2
Nhạc sĩ Tô Hiếu cho hay anh không ngại giúp đỡ NS Thương Tín dù đàn anh vướng phải nhiều ồn ào liên quan đến chuyện tiền nong

Trước đó vào tháng 2/2021, NS Thương Tín bị đột quỵ phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Hay tin hoàn cảnh ông khó khăn, rất nhiều mạnh thường quân và các nghệ sĩ đã chung tay chuyển tiền hỗ trợ. NS Trịnh Kim Chi - người đứng ra kêu gọi quyên góp giúp NS Thương Tín - từng công bố tổng số tiền nhận được sau 3 đợt kêu gọi là hơn 400 triệu đồng. Thậm chí một mạnh thường quân còn tặng ông cả chiếc ô tô cũ trị giá 400 triệu.

NS Thương Tín nhiễm Covid-19, phải nhịn đói vì không có nổi 1000 đồng mua thức ăn - 3

NS Thương Tín nhiễm Covid-19, phải nhịn đói vì không có nổi 1000 đồng mua thức ăn - 4
NS Thương Tín từng bị đột quỵ nguy kịch vào tháng 2/2021

Sau đó, NS Trịnh Kim Chi đã dùng số tiền để thanh toán viện phí, trao tận tay cho Thương Tín 100 triệu đồng và dùng 300 triệu đồng để mua bảo hiểm cho con gái nam tài tử.

Ngoài ra, vợ NS Thương Tín còn nhận được hỗ trợ 400 triệu đồng ủng hộ từ mạnh thường quân trong và ngoài nước. Số tiền này được chuyển vào tài khoản cá nhân của vợ NS Thương Tín.

Như vậy, tổng cộng số tiền hai vợ chồng ông nhận được là 800 triệu và 1 chiếc ô tô.

NS Thương Tín nhiễm Covid-19, phải nhịn đói vì không có nổi 1000 đồng mua thức ăn - 5
NS Trịnh Kim Chi trao tận tay Thương Tín số tiền mạnh thường quân ủng hộ

Tuy nhiên, sau khi ra viện, NS Thương Tín lại rơi vào hoàn cảnh nghèo khó, nợ nần chồng chất. Bà xã kém 32 tuổi của ông không chịu được cảnh bế tắc nên ôm con bỏ đi. Xe ô tô thì hỏng, không có tiền sửa nên cũng bỏ không.

"Tôi cũng thiếu mấy tháng rồi, nợ 4,5 triệu đồng rồi. Tôi nói với chủ nhà: 'Tôi chẳng có tiền trả, mấy tháng dịch hoành hành có làm được gì đâu? Thôi thì tùy, muốn làm gì cũng được. Chừng nào có tiền tôi sẽ trả, ai muốn nợ nần?'. Nhưng người ta thương nghệ sĩ nên cũng chưa đuổi", Thương Tín từng chia sẻ.

NS Thương Tín nhiễm Covid-19, phải nhịn đói vì không có nổi 1000 đồng mua thức ăn - 6
Không chịu được cảnh nợ nần, vợ NS Thương Tín đã ôm con bỏ đi nhiều ngày nay

HH (Nguoiduatin.vn) 
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/ns-thuong-tin-nhiem-covid-19-phai-nhin-doi-vi-khong-co-noi-1000-dong-mua-thuc-an-tintuc798284