Sao 360°

Nổi tiếng xài sang nhưng cách Ngọc Trinh nói về chuyện từ thiện khiến nhiều người bất ngờ

Theo lời Ngọc Trinh, mọi người đều có thể làm từ thiện, giúp đỡ người khác mà không cần quá giàu có.

Những năm trở lại đây, việc một vài cá nhân đứng ra kêu gọi mọi người đóng góp làm từ thiện đã trở nên khá phổ biến trong xã hội.

Tuy nhiên, bên cạnh những ý nghĩa tích cực, nó cũng để lại nhiều hệ lụy đáng tiếc. Không ít trường hợp bị phanh phui lợi dụng hành động này để trục lợi cá nhân.

Một số người kêu gọi ủng hộ từ thiện bỗng chốc giàu lên, ăn mặc đồ hiệu đắt tiền; số tiền ủng hộ không đến tay người cần giúp đỡ, hoặc đó chỉ là cách đánh bóng tên tuổi trá hình…

Trong giới showbiz, Ngọc Trinh là một trong những người đẹp rất chăm chỉ làm từ thiện. Tuy nhiên, cô ít khi kêu gọi đóng góp mà thường bỏ tiền túi ra để giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn.

Mới đây, trong chương trình "Ghế hàng đầu", Ngọc Trinh đã đưa ra một số quan điểm về chuyện kêu gọi quyên góp làm từ thiện.

Theo lời Ngọc Trinh, không nên quá ác cảm với việc này, vì dù thế nào thì nó cũng xuất phát từ một mục đích tốt và có lợi cho người được giúp đỡ.

"Đừng lúc nào cũng có ác cảm với chuyện làm từ thiện. Tôi thấy giờ mọi người làm từ thiện nhiều mà. Một mình người ta bỏ tiền ra thôi đâu có đủ thì người ta phải đứng ra người ta kêu gọi chứ. Với lại người ta đánh bóng tên tuổi cũng đúng mà. Khi mình có tên tuổi, có lợi thế thì người ta mới tin chứ…

Làm từ thiện mà muốn kêu gọi được thì mình vừa phải có tâm, vừa có tầm nữa. Lúc đó, tiếng nói của mình mới có giá trị", Ngọc Trinh nói.

Nổi tiếng xài sang nhưng cách Ngọc Trinh nói về chuyện từ thiện khiến nhiều người bất ngờ
Ngọc Trinh bỏ tiền túi mua gạo phát cho bà con nghèo ở quê

Còn về nghi vấn một số người người dùng tiền đóng góp để đi mua hàng hiệu, tiêu xài hoang phí, Ngọc Trinh nhận định: "Làm sao biết được người ta dùng tiền đó đi mua đồ hiệu, lỡ đâu nhà người ta có điều kiện mà người ta vừa có tấm lòng muốn từ thiện thì sao?".

Ngọc Trinh cũng cho rằng việc làm từ thiện minh bạch rất quan trọng. Vì thế, những giấy tờ xác nhận, xác minh từng trường hợp cụ thể là vô cùng cần thiết.

Ví dụ như sau khi mua giúp một bạn sinh viên 5 chiếc bút với giá 2,5 triệu để giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn trong trường, Ngọc Trinh đã đưa ra lời khuyên: "Tấm lòng của em là tốt nhưng em làm vậy em chỉ bán được cho người thân thôi, mà bán cho người thân thì quỹ đâu có được nhiều đúng không?

Có biết bao nhiêu hoàn cảnh khó khăn cần phải giúp thì em cần phải bán được nhiều viết thì em mới kiếm được nhiều tiền.

Em phải về trường em xin giấy để em gây quỹ nè, rồi hình ảnh của các bạn nè. Rồi khi em đi mời các mạnh thường quân khác mua viết của em thì người người ta mới tin em được chứ".

Bên cạnh đó, Ngọc Trinh khẳng định, làm từ thiện có rất nhiều cách, không nhất thiết lúc nào cũng phải bỏ tiền ra đóng góp.

"Từ thiện có nhiều cách lắm, có nhiều cách không cần bỏ nhiều tiền. Cô Ba bên nhà mình đâu có điều kiện gì nhiều đâu, nhưng cô có tấm lòng, cô chỉ cần đặt bình nước trà đá ở trước nhà để công nhân người ta khát thì tới uống.

Ông Tư kế bên thấy vậy cũng đặt thùng bánh mì để những hoàn cảnh cơ nhỡ, những người lao động có đồ ăn.

"Tôi bỏ của, người khác bỏ công, đều là để giúp cho người kém may mắn hơn có miếng ăn cái mặc. Đừng bao giờ nghi kỵ về vấn đề làm từ thiện nữa", Ngọc Trinh nói.

Nổi tiếng xài sang nhưng cách Ngọc Trinh nói về chuyện từ thiện khiến nhiều người bất ngờ - 1

Theo Ngọc Bích (Soha/Trí Thức Trẻ)

Loading...Tin mới hơn

Tin cũ hơn