Sao 360°

Nhạc sĩ Phan Thao qua đời ở tuổi 81

Thông tin nhạc sĩ Phan Thao qua đời khiến người hâm mộ không khỏi tiếc nuối.

Sau thời gian dài chiến đấu với bệnh tật, nhạc sỹ Phan Thao đã qua đời tại nhà riêng lúc 22h10 phút ngày 15/8. Được biết, trước đó sức khỏe của nhạc sĩ Phan Thao giảm sút do ông bị nhiều bệnh như suy thận, suy tim, tràn dịch màng phổi và phải thường xuyên vào điều trị trong bệnh viện. Nhạc sĩ Phan Thao được đồng nghiệp yêu quý bởi tính tình hiền hòa, năng động, sống chân thành với mọi người.

Nhạc sĩ Phan Thao qua đời ở tuổi 81
Nhạc sĩ Phan Thao qua đời ở tuổi 81.

Ông đã sáng tác nhiều ca khúc được khán giả yêu thích, trong đó có nhiều sáng tác đã in tuyển tập Những ca khúc mang âm hưởng dân ca. Đặc biệt, gần đây với tuyển tập mang chủ đề "Làng tôi" gồm 10 bài hát do ông sáng tác đã được giới chuyên môn âm nhạc đánh giá cao.

Một số bài hát của ông hiện được biểu diễn rộng rãi tại TP Hồ Chí Minh như: Tuổi trẻ TP Hồ Chí Minh, Bình minh thành phố, Thành phố tình yêu và nỗi nhớ (Thơ Nguyễn Nhật Ánh)…

Nhạc sĩ Phan Thao qua đời ở tuổi 81 - 1
Nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn và nhạc sĩ Phan Thao.

Năm 2019, tỉnh Cà Mau – nơi ông đã từng tham gia kháng chiến chống Mỹ - đã chọn 3 ca khúc tiêu biểu của ông để giới thiệu trong Tuyển tập ghi công những nhạc sĩ đã anh dũng chiến đấu, bảo vệ đất mũi Cà Mau, gồm: Tiến lên cướp thời cơ, Hồ Thị Kỷ, đất mũi hát tên em, Ngọn cờ đất mũi…

Tang lễ của nhạc sĩ Phan Thao được tổ chức tại Nhà Tang lễ quận 4 (số 2- Tôn Thất Thuyết - phường 18 - quận 4 - TPHCM). Lễ động quan sẽ được tổ chức lúc 6h ngày 19/8, sau đó linh cữu nhạc sỹ sẽ được đưa đi an táng tại Nghĩa trang Củ Chi (TPHCM).

Theo Thúy Ngọc (Saostar.vn)
https://saostar.vn/sao-va-doi-song/nhac-si-phan-thao-qua-doi-o-tuoi-81-202208162140246294.html