Sao 360°

Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương nhận cơn mưa chỉ trích vì phát ngôn nhạy cảm về vụ cháu bé lớp 1 tử vong do bị bỏ quên trên xe

Nữ nhạc sĩ bày tỏ sự chê trách đối với bố mẹ của cháu bé xấu số, cho rằng người đáng trách đầu tiên phải là phụ huynh vì họ không yêu con đúng cách, phó mặc con cho nhà trường.

Ngày hôm nay, dư luận vẫn chưa hết bàng hoàng vì vụ việc bé trai 6 tuổi bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón của trường dẫn đến tử vong. Ai nấy đều không tránh khỏi cảm giác sợ hãi xen lẫn chua xót cho số phận ngắn ngủi của cậu bé, đồng thời gửi lời chia buồn đến gia đình em. 

Trong không khí tang thương đến ngột ngạt này, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương (chị ruột ca sĩ Lưu Hương Giang) bất ngờ đăng trạng thái bày tỏ quan điểm trái ngược hoàn toàn với những gì số đông đang cảm nhận. 

Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương nhận cơn mưa chỉ trích vì phát ngôn nhạy cảm về vụ cháu bé lớp 1 tử vong do bị bỏ quên trên xe
Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương

Cô phê phán và hướng mũi dùi vào hai bậc phụ huynh - những người có lẽ đang vật vã trong đau đớn vì chỉ trong vòng chưa đầy một ngày đã phải chịu đựng cú sốc không thể nào tưởng tượng nổi. Nữ nhạc sĩ cho rằng bố mẹ của cậu bé xấu số trước hết nên tự trách bản thân vì không chịu đưa con đi học, "thả" con đi xe chung dẫn đến sự cố ngoài ý muốn. 

Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương nhận cơn mưa chỉ trích vì phát ngôn nhạy cảm về vụ cháu bé lớp 1 tử vong do bị bỏ quên trên xe - 1
Dòng trạng thái gây nên sự phẫn nộ trong đông đảo cư dân mạng của Lưu Thiên Hương

Quan điểm này của Lưu Thiên Hương ngay lập tức nhận về cơn bão chỉ trích của cộng đồng mạng. Nhiều người không thể kiềm chế được sự bức xúc trước phát ngôn kém duyên này của nữ nhạc sĩ gạo cội. Chưa nói đến suy nghĩ lạc hậu cho rằng cứ để con rời xa vòng tay bố mẹ là hại con, dân mạng bày tỏ sự phẫn nộ trước lời phê phán không đúng thời điểm, thậm chí vô duyên của Lưu Thiên Hương trước nỗi đau mất mát của bậc làm cha mẹ. Đấy là chưa kể, ở các nước tiên tiến, phương tiện công cộng đang dần chiếm ưu thế, các phụ huynh thường được khuyến khích cho con đi học cùng bạn bè để nhanh chóng thích nghi và hòa nhập với các bạn, cũng như rèn luyện tính tự lập cho con.

Bên cạnh đó, một số khác cho rằng việc kè kè bên cạnh con không nói lên được rằng mình yêu thương con thế nào, chỉ chứng tỏ bố mẹ đó quá bao bọc con cái mà thôi. Hơn nữa, đặc thù công việc của mỗi người khác nhau, không thể áp đặt quan điểm sống của mình lên những người khác như cách Lưu Thiên Hương đang làm được. Có đưa đón con đi học hay không, có cho con học trường quốc tế hay không, không quyết định được việc bố mẹ đó chăm sóc con như thế nào. 

Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương nhận cơn mưa chỉ trích vì phát ngôn nhạy cảm về vụ cháu bé lớp 1 tử vong do bị bỏ quên trên xe - 2

Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương nhận cơn mưa chỉ trích vì phát ngôn nhạy cảm về vụ cháu bé lớp 1 tử vong do bị bỏ quên trên xe - 3

Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương nhận cơn mưa chỉ trích vì phát ngôn nhạy cảm về vụ cháu bé lớp 1 tử vong do bị bỏ quên trên xe - 4
Dân mạng đồng loạt lên án phát ngôn thiếu suy nghĩ của nữ nhạc sĩ họ Lưu

Thế nhưng, bỏ qua tất cả, điều đáng làm và nên làm lúc này có lẽ là lời chia buồn và đồng cảm sâu sắc dành cho gia đình cháu bé, những người đang phải trải qua nỗi đau kinh hoàng mà không bao giờ có thể lường trước được. 

Sau khi nhận về hàng loạt chỉ trích, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương đã tạm thời khóa facebook để tránh thị phi.

Việt Hà (SHTT)
Loading...