Sao 360°

Nhạc sĩ Đức Huy kể chuyện có con thứ năm ở tuổi 71

Nhạc sĩ "Đừng xa em đêm nay" viết ca khúc mới sau một lần nghe vợ 9x hát ru con gái mới sinh.

Nhạc sĩ Đức Huy là khách mời chương trình Thay lời muốn nói, diễn ra tối 13/5 tại TP HCM. Đêm nhạc được tổ chức vào Ngày của mẹ (chủ nhật thứ hai của tháng 5). Đức Huy lần đầu giới thiệu ca khúc mới - Nhớ mẹ ầu ơ ví dầu. Nhạc phẩm được anh viết tặng vợ sau khi chị sinh con cách đây khoảng hai tháng. Trước đó, nhạc sĩ sinh năm 1947 đã có bốn người con, trong đó có ba con với vợ đầu.

Nhạc sĩ Đức Huy kể chuyện có con thứ năm ở tuổi 71
Nhạc sĩ Đức Huy cùng vợ 9x và con trai.

Nhạc sĩ Yêu em dài lâu kể sau khi biết người vợ 26 tuổi có thai lần hai, anh "xúc động không tả được". Hiện bé gái đã được hai tháng tuổi. "Khi nghe vợ ru con bằng chất giọng miền Tây với những làn điệu 'ầu ơ ví dầu', tôi vừa thương vợ, vừa nhớ mẹ. Tôi quyết định sáng tác bài hát dành tặng vợ con và người mẹ quá cố", anh tâm sự. 

Đức Huy cũng muốn gửi gắm ca khúc tặng những người mẹ. Qua lời bài hát, anh nhắn nhủ: "Bình yên trong tâm hồn chưa hẳn là khi bạn ở một mình, không bị ai quấy rầy, mà là khi bạn có một bến đỗ ấm áp để mỗi ngày luôn muốn trở về sau vất vả, bon chen".

Nhạc sĩ Đức Huy chia sẻ nhiều người hỏi anh, hai vợ chồng cách nhau 44 tuổi thì làm sao để đồng điệu trong cuộc sống gia đình. Anh chia sẻ mỗi người sinh ra như một hạt giống, chỉ cần mình chăm tưới cây, hướng nắng thì ở tuổi nào cũng vẫn phát triển tốt tươi. "Khoảng cách tuổi tác mà mọi người thấy chỉ là vỏ ngoài. Cách cảm thông, tôn trọng và trân quý sự hiện diện của người kia trong cuộc đời mình mới là quan trọng", anh tâm sự.

Đức Huy sinh năm 1947 ở Hà Nội. Thập niên 1980, ông bắt đầu viết nhạc và biểu diễn trên các sân khấu hải ngoại. Những ca khúc nổi tiếng của ông là Và tôi cũng yêu em, Bay đi cánh chim biển, Đừng xa em đêm nay, Đường xa ướt mưa, Và con tim đã vui trở lại, Yêu em dài lâu... Ông kết hôn với ca sĩ Thảo My năm 1989 rồi ly dị. Nhạc sĩ cưới người vợ sau - vốn là một fan của anh - và có hai bé, bé trai đầu hiện sáu tuổi.

Theo Tam Kỳ (VnExpress.net)
Loading...Tin mới hơn