Sao 360°

Ngôi sao gạo cội TVB quen mặt với khán giả VN qua đời trong sự cô đơn, không ai nhớ tới

Cả cuộc đời của người nghệ sĩ gạo cội này luôn gắn liền với các bộ phim của TVB.

Ngày 12/8, giới truyền thông Hong Kong đưa tin, nữ diễn viên gạo cội Hạ Bình đã qua đời tại nhà riêng hôm 5/8, hưởng thọ 82 tuổi. Thông tin này được chính con trai nuôi của nữ nghệ sĩ là nam diễn viên Lâm Gia Đống xác nhận. Nam diễn viên cho biết, anh sẽ chủ trì lễ tang của mẹ nuôi vào ngày 19/8 tới.

Ngôi sao gạo cội TVB quen mặt với khán giả VN qua đời trong sự cô đơn, không ai nhớ tới

Nữ nghệ sĩ gạo cội của đài TVB từng trải qua hai lần kết hôn, lần đầu bà lấy chồng và bỏ chồng khi chung sống chưa đầy một năm. Lần thứ hai, bà kết hôn với một nhạc sĩ, hai người không có chung con cái. Năm 1991, sau khi chồng qua đời, bà nhận con nuôi, tuy nhiên vẫn sống một mình.

Năm 2015, bà bị tai biến sau khi bị ngã tại nhà. Phải mất 10 tiếng nằm bất động trên sàn nhà, bà mới được mọi người phát hiện và đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Nữ diễn viên nhập viện trong tình trạng gãy xương. Rất nhiều đàn em trong TVB có mặt tại bệnh viện hỏi han sức khỏe của nữ diễn viên gạo cội. Sau này, vì sức khỏe yếu, không người chăm sóc, bà được đưa tới viện dưỡng lão. Con trai nuôi của bà Hạ Bình cho biết, từ 6 tháng trước, sức khỏe của mẹ đã yếu hẳn, phải dựa vào thuốc men để cầm cự đến gần đây.

Ngôi sao gạo cội TVB quen mặt với khán giả VN qua đời trong sự cô đơn, không ai nhớ tới - 1

Bà Hạ Bình là "cây đại thụ" trong làng giải trí Hong Kong, với bề dày sự nghiệp kéo dài suốt 60 năm. Bà đóng nhiều phim như Thành trại anh hùng, Triều bái vũ đương, Mạt đại ngự y... Đáng chú ý nhất là vai diễn bà mẹ hài hước của Châu Tinh Trì trong Quan xẩm lốc cốc. Thời trẻ, bà được ví là Audrey Hepburn Hong Kong. Bà được TVB trao giải Thành tựu trọn đời năm 2005.

Theo Hạ Bình (Helnio)
Loading...

Loading...