Sao 360°

Ngọc Sơn làm giỗ đầu cho mẹ, quỳ gối trước phần mộ đầy xót xa

Ngọc Sơn cùng em trai của mình - Ngọc Hải đã tổ chức giỗ đầu cho mẹ ở Bà Rịa - Vũng Tàu.

Thời điểm này 1 năm trước, bà Kim Loan – thân mẫu của danh ca Ngọc Sơn đã qua đời do tuổi cao sức yếu. Khi ấy, Ngọc Sơn đang phải cách ly vì liên quan đến một ca mắc Covid-19 và không thể về để chịu tang mẹ. Em trai Ngọc Hải thay anh lo tang lễ cho mẹ.

Ngọc Sơn làm giỗ đầu cho mẹ, quỳ gối trước phần mộ đầy xót xa
Ngọc Sơn và mẹ.

Đây vẫn là nỗi buồn, nỗi tiếc nuối lớn của Ngọc Sơn bởi mẹ mà anh hết lòng yêu thương, kính trọng nhưng giây phút cuối cùng của bà anh lại không thể có mặt.

Ngọc Sơn làm giỗ đầu cho mẹ, quỳ gối trước phần mộ đầy xót xa - 1

Ngọc Sơn vốn là người con đại hiếu, thương cha thương mẹ nhưng anh cố gắng nén nỗi đau riêng đau cùng chung tay chống dịch với đất nước, từ đau thương biến thành hành động. Anh thừa hưởng ý chí kiên cường từ bố mẹ, luôn hướng về phía trước. Được biết, bố mẹ Ngọc Sơn đều là những nhà giáo ưu tú. 

Được biết, anh em Ngọc Sơn sắp xếp nơi an nghỉ cho mẹ ở bên cạnh cha anh, như một cách để hai người bầu bạn với nhau. Đó cũng là tấm lòng của anh em Ngọc Sơn dành cho đấng sinh thành.

Ngọc Sơn làm giỗ đầu cho mẹ, quỳ gối trước phần mộ đầy xót xa - 2

Cũng nhân dịp giỗ đầu của mẹ Ngọc Sơn, những người đồng nghiệp, học trò, con nuôi của nam danh ca như nghệ sĩ Châu Thanh, Hoàng Châu, Dương Ngọc Thái, Lương Gia Huy,… đã có mặt từ sớm để viếng mộ bà Kim Loan.

Thuở còn sống, khi nói về Ngọc Sơn, bà Kim Loan từng tâm sự: "Ngọc Sơn từ nhỏ đến lớn đều hiền lắm, không lớn tiếng với ai bao giờ. Ngọc Sơn thay mặt cha mẹ để lo cho chị em đến nơi đến chốn. Ngọc Sơn là đứa hiếu thảo, luôn cư xử phải đạo, kiếm được bao nhiêu tiền cũng mang về đưa hết cho mẹ".

Ngọc Sơn làm giỗ đầu cho mẹ, quỳ gối trước phần mộ đầy xót xa - 3

Ngọc Sơn làm giỗ đầu cho mẹ, quỳ gối trước phần mộ đầy xót xa - 4
Nam danh ca quỳ gối trước phần mộ của mẹ.

Có thể thấy, dịp này cũng là lúc để anh em, người thân trong gia đình và bạn bè Ngọc Sơn gặp gỡ, ôn lại những kỷ niệm đáng nhớ về cha mẹ. 

Ngọc Sơn làm giỗ đầu cho mẹ, quỳ gối trước phần mộ đầy xót xa - 5
Bạn bè, đồng nghiệp, học trò viếng mẹ của Ngọc Sơn.

Sau khi mẹ qua đời, Ngọc Sơn dành thời gian để đảm nhận các vai trò khác nhau bên cạnh hoạt động nghệ thuật. Anh luôn cống hiến hết mình cho nghề và lan truyền những nguồn năng lượng tích cực cho mọi người.

Nếu người khác cầu tài cầu lộc thì Ngọc Sơn chỉ cầu cho mình sức khỏe. Anh rèn luyện thân thể, duy trì chế độ ăn uống lành mạnh để có một thân thể tốt, tinh thần minh mẫn, tiếp tục thực hiện những kế hoạch kinh doanh, dự án nghệ thuật, góp phần làm đẹp cho đời, xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp.

Có lẽ, đây cũng là điều mà cha mẹ Ngọc Sơn luôn tự hào về anh: "Làm nhiều hơn, tốt hơn những gì cha mẹ dặn dò và mong đợi".

Theo Minh Ngọc (Saostar.vn)
https://saostar.vn/sao-va-doi-song/ngoc-son-lam-gio-dau-cho-me-quy-goi-truoc-phan-mo-day-xot-xa-202207022224483433.html