Sao 360°

Ngọc Huyền bị nhắc, phải đổi bài vì định hát ca khúc chưa xin phép tác giả trong tang lễ Phi Nhung

"Phi Nhung ơi, hãy tha thứ cho mình. Đến giờ mình vẫn hối hận" – nghệ sĩ Ngọc Huyền nói.

Rạng sáng ngày 13/10 (giờ Việt Nam - pv), tang lễ của ca sĩ Phi Nhung đã diễn ra tại chùa Huệ Quang, Westminster California. Tới dự đám tang có đông đảo nghệ sĩ và khán giả hâm mộ. Ai cũng xót xa cho nữ ca sĩ.

Tại đây, nghệ sĩ ưu tú Ngọc Huyền bật khóc chia sẻ về người bạn của cô:

"Tôi xin gửi lời cảm ơn trân trọng và lời chúc sức khỏe đến toàn thể mọi người đã bỏ thời gian tới kính viếng ca sĩ Phi Nhung tại chùa Huệ Quang này.

Ngọc Huyền bị nhắc, phải đổi bài vì định hát ca khúc chưa xin phép tác giả trong tang lễ Phi Nhung
Ngọc Huyền

Thưa quý vị, tôi cũng là người con Phật nên coi sống chết là vô thường, cố dặn lòng mình không được rơi nước mắt để bạn tôi Phi Nhung được an lạc về nơi Phật pháp.

Nhưng Phi Nhung ơi, đứng trước bạn tại nơi đây, mình không khóc không được. Mình cầm nén nhang mà vẫn không tin đây lại là sự thật.

Phi Nhung ơi, hãy tha thứ cho mình. Mình và bạn đến bây giờ vẫn chưa có một tác phẩm nào chung với nhau trên sân khấu.

Tuy rằng, bạn và mình là những người bạn đầu tiên chơi với nhau, cùng kết bạn tri kỷ trong lần đầu tiên bạn về Việt Nam. Nhưng sau đó, mình lại lấy chồng định cư bên Mỹ còn bạn ở Việt Nam suốt. Hai đứa mình cũng làm việc khác trung tâm.

Chính vì vậy, chúng mình không có thuận duyên để có một tác phẩm chung với nhau. Đến giờ mình vẫn vô cùng hối hận.

Bởi vậy, tôi muốn nói với mọi người rằng, hãy cố gắng yêu thương và làm tất cả những gì cho nhau khi còn sống. Hãy sống hết mình như bạn tôi, Phi Nhung đã làm đừng để sống mà phải hối tiếc về những điều gì đó.

Ngọc Huyền bị nhắc, phải đổi bài vì định hát ca khúc chưa xin phép tác giả trong tang lễ Phi Nhung - 1

Tôi biết rằng, có nhiều bạn bè đồng nghiệp gắn bó với Phi Nhung nhiều hơn, nhưng tôi lại được diễm phúc đến hát trong tang lễ của bạn.

Mọi người ơi, Phi Nhung là một nghệ sĩ hạnh phúc nhất, có một tài sản to lớn nhất mà không người nghệ sĩ nào trong số chúng tôi có được. Phi Nhung là mẹ của rất nhiều đứa con nuôi ngoài người con ruột là bé Wendy.

Ngoài ra, còn rất nhiều người con nhận Phi Nhung làm người mẹ tinh thần, noi theo gương Phi Nhung để học hỏi, có những bước tiến lớn trong cuộc sống. Có rất nhiều bài thơ, bài hát về Phi Nhung để tưởng niệm bạn tôi. Đó là một hạnh phúc lớn mà không phải người nghệ sĩ nào cũng có được.

Đau lắm mọi người ạ. Tôi đau mà không biết mình có hát được không. Nhưng dù sao, tôi cũng xin thay mặt các con Phi Nhung hát tặng cô ấy, hát tặng một người mẹ cao cả, một người nghệ sĩ tài đức, tài danh. Tôi xin hát bài Mẹ yêu của tác giả Quách Beem".

Ngọc Huyền bị nhắc, phải đổi bài vì định hát ca khúc chưa xin phép tác giả trong tang lễ Phi Nhung - 2

Ngọc Huyền định hát thì giám đốc trung tâm Thúy Nga nhắc nhở. Vì vậy nên cô đành đổi bài và nói:

"Xin lỗi quý vị, bài hát này chúng tôi chưa kịp xin phép tác giả Quách Beem, sợ rằng hát trên livestream sẽ có vấn đề nên tôi xin được đổi ca khúc khác, là bài của cố nhạc sĩ Y Vân. Đây là bài hát của những người con kính dâng lên mẹ Phi Nhung, bài Lòng mẹ".

Theo Tùng Ninh (Pháp Luật & Bạn Đọc)


>> 'Bà ca hay lắm Phi Nhung ơi, tôi nghe mà rợn óc. Tiếc là bà mất sớm quá'
>> Vợ cũ Bằng Kiều thay mặt gia đình phát biểu tại tang lễ, òa khóc khi tuyên bố: 'Phi Nhung là em ruột của tôi'
>> 2 câu nói đầy đớn đau của NS Việt Hương khi trao tro cốt cố ca sĩ Phi Nhung cho con gái ở sân bay
>> Mạnh Quỳnh tiều tụy hát ca khúc tự sáng tác mang tên 'Tiễn em cuối đường' tại lễ tang Phi Nhung, netizen nghẹn ngào: 'Chắc anh đau lắm'


https://phapluat.suckhoedoisong.vn/ngoc-huyen-bi-nhac-phai-doi-bai-vi-dinh-hat-ca-khuc-chua-xin-phep-tac-gia-trong-tang-le-phi-nhung-162211310191053867.htm