Sao 360°

Nghệ sĩ tiễn đưa 'ông trùm' phim hài Tết về nơi an nghỉ cuối cùng

Đạo diễn của loạt phim hài Tết, Phạm Đông Hồng, qua đời ở tuổi 63 vì đột quỵ. Sự ra đi đột ngột của ông khiến gia đình, bạn bè, đồng nghiệp nghẹn ngào thương tiếc.

Nghệ sĩ tiễn đưa 'ông trùm' phim hài Tết về nơi an nghỉ cuối cùng

Chiều 18/9 đông đảo nghệ sĩ đã đến đưa tiễn đạo diễn Đông Hồng về nơi an nghỉ cuối cùng. Ca sĩ Trọng Tấn đã có dịp hợp tác cùng cố đạo diễn trong hai dự án DVD Đồng đội và Chuyện tình Kinh Bắc (năm 2008). Trọng Tấn chia sẻ kỷ niệm nhớ nhất về Đông Hồng là cả một tháng trời lăn lộn khắp miền Bắc miền Trung bỏng rát để có những cảnh quay đẹp nhất. Anh cảm thấy xót xa, tiếc nuối khi chưa có dịp gặp lại vị đạo diễn đầy nhiệt huyết để ôn lại kỷ niệm cách đây 10 năm.  

Nghệ sĩ tiễn đưa 'ông trùm' phim hài Tết về nơi an nghỉ cuối cùng - 1

NSND Quốc Anh đỏ hoe mắt khi nhắc về những kỷ niệm với đồng nghiệp thân thiết. Quốc Anh tham gia rất nhiều tiểu phẩm, phim hài của đạo diễn quá cố. Anh hụt hẫng, bàng hoàng khi hay tin Phạm Đông Hồng qua đời bởi trước đó ông vẫn khỏe mạnh, không đau ốm.  

Nghệ sĩ tiễn đưa 'ông trùm' phim hài Tết về nơi an nghỉ cuối cùng - 2
NSND Trung Hiếu trầm ngâm bên cuốn sổ tang. Anh và MC Thành Trung có nhiều kỷ niệm với đạo diễn Phạm Đông Hồng khi quay phim hài Họ Lý tên Thông tại Ninh Bình. 

Nghệ sĩ tiễn đưa 'ông trùm' phim hài Tết về nơi an nghỉ cuối cùng - 3

Xuân Hinh là nghệ sĩ gắn bó với cố đạo diễn suốt 30 năm. Anh tâm sự tong sự nghiệp của mình, nếu không có Phạm Đông Hồng chắc chắn tên tuổi của Xuân Hinh sẽ không được nhiều người biết đến. Nghe tin đồng nghiệp qua đời khi đang đi diễn ở Bắc Ninh, Xuân Hinh đã thu xếp để về viếng ông trong thời gian sớm nhất.  

Nghệ sĩ tiễn đưa 'ông trùm' phim hài Tết về nơi an nghỉ cuối cùng - 4
Trong lời chia sẻ của mình, Hiệp Gà viết Phạm Đông Hồng là người anh luôn tin tưởng và tâm sự mọi chuyện. Anh cũng rất bất ngờ khi biết tin đạo diễn qua đời.
Nghệ sĩ tiễn đưa 'ông trùm' phim hài Tết về nơi an nghỉ cuối cùng - 5
Nghệ sĩ Công Lý viết lời tiễn biệt "ông trùm hài Tết" phía Bắc. 
Nghệ sĩ tiễn đưa 'ông trùm' phim hài Tết về nơi an nghỉ cuối cùng - 6
Quang Thắng, Minh Hằng, Vân Dung cùng các nghệ sĩ miền Bắc có mặt tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng để tiễn đưa đạo diễn Phạm Đông Hồng về nơi an nghỉ cuối cùng. Sau lễ viếng, lễ hoả táng sẽ diễn ra tại Đài hoá thân Hoàn Vũ - Văn Điển, Hà Nội.  
Nghệ sĩ tiễn đưa 'ông trùm' phim hài Tết về nơi an nghỉ cuối cùng - 7
Nghệ sĩ Tự Long lặng đi trước linh cữu người đã khuất. Dù không thường xuyên, trước đây, Tự Long cũng từng tham gia phim hài Tết của Phạm Đông Hồng. 
Nghệ sĩ tiễn đưa 'ông trùm' phim hài Tết về nơi an nghỉ cuối cùng - 8
Nghệ sĩ Xuân Bắc chia buồn cùng gia đình cố đạo diễn. 
Nghệ sĩ tiễn đưa 'ông trùm' phim hài Tết về nơi an nghỉ cuối cùng - 9
MC Thành Trung động viên gia đình đạo diễn vượt qua giai đoạn khó khăn. Thành Trung cũng được khán giả biết đến qua vai diễn trong phim hài Họ Lý, tên Thông (đóng cùng NSND Trung Hiếu). 
Nghệ sĩ tiễn đưa 'ông trùm' phim hài Tết về nơi an nghỉ cuối cùng - 10
Diễn viên Vân Dung, Đức Khuê hòa vào dòng người đến viếng đạo diễn Phạm Đông Hồng. 
Nghệ sĩ tiễn đưa 'ông trùm' phim hài Tết về nơi an nghỉ cuối cùng - 11
Diễn viên Kim Oanh không kìm được nước mắt khi viết lời vĩnh biệt đồng nghiệp. 

Nghệ sĩ tiễn đưa 'ông trùm' phim hài Tết về nơi an nghỉ cuối cùng - 12

Đạo diễn Phạm Đông Hồng sinh năm 1955 trong một gia đình làm văn hóa nghệ thuật, có bố là đạo diễn, Giám đốc sở văn hóa thông tin tỉnh Quảng Ninh, mẹ làm Giám đốc thư viện tỉnh Quảng Ninh. Ông từng đạo diễn nhiều phim hài như Xuân Hinh 2009, Xuân Hinh 2013, Râu quặp, series hài Chôn nhời 1,2,3,4, Giấc mơ Chí Phèo, Cả ngố, Cổ tích thời @, Người ngựa ngựa người... và nhiều DVD cho các ca sĩ, nghệ sĩ. 

Nghệ sĩ tiễn đưa 'ông trùm' phim hài Tết về nơi an nghỉ cuối cùng - 13

Đạo diễn phim hài Tết qua đời đột ngột hôm 15/9 do bị lên cơn nhồi máu cơ tim. Sự ra đi của ông khiến gia đình, bạn bè và đồng nghiệp xót xa, thương tiếc. Cách đó không lâu, Phạm Đông Hồng đang lên kế hoạch thực hiện các dự án phim hài Tết. 

Theo Việt Linh- Ly Nguyễn (Tri Thức Trực Tuyến)


>> Sao Việt bàng hoàng khi biết tin 'ông trùm hài Tết' đột ngột qua đời ở tuổi 63