Sao 360°

Nathan Lee tâm sự tất tần tật về nghề: Đi hát không cần tiền, từng bị học trò phản bội nhưng vẫn 'đâm đầu' giúp đỡ, khẳng định 'không bao giờ để fan lên đầu'

Nathan Lee có những quan điểm rất rõ ràng về nghệ thuật.

Ngày 24/5, Nathan Lee đã xuất hiện trong buổi ra mắt sản phẩm mới của học trò Huyền Cadie. Anh không chỉ hòa giọng mà còn phá lệ làm nam chính đóng MV để hỗ trợ cho học trò hết sức hết lòng. Nam ca sĩ cho biết bản thân từng giúp đỡ nhiều đồng nghiệp nhưng sau đó họ phản bội mình, trong đó có các học trò mà anh từng yêu thương.

"Ca sĩ triệu đô" tâm sự: "Tôi giúp rất nhiều người nhưng tôi không nhắc đến thôi, cũng có những nhân vật thời gian vừa rồi có ồn ào với tôi nhưng trong quá khứ lại chính là người mà tôi giúp đỡ khá nhiều. Showbiz Việt trước đây có nhiều thứ không hay ho đến thời điểm hiện tại để lại ấn tượng không tốt cho phần đông khán giả. Tôi thấy những người phản bội mình đều có kết cục không ra gì cả nên là tôi vẫn tử tế với những nghệ sĩ trẻ. Tôi thấy cuộc đời này rất công bằng, mình tử tế với họ, song nếu họ không tốt thì sẽ nhận kết quả không tốt thôi".

Anh khẳng định mình là người tử tế nên sẽ cố gắng giúp những người tử tế: "Lúc trước tôi không hot như bây giờ, giờ tôi quá hot, tuy nhiên tôi không quan tâm đến điều đó, hot mà không ra tiền thì hot làm gì, bởi thế tôi nghĩ việc Huyền Cadie kết hợp với tôi là sự may mắn của cô ấy. Tôi là người nghệ sĩ chân chính, bao nhiêu năm qua tôi không bao giờ đụng chạm đến ai, song đến một lúc nào đó khi người ta đụng đến mình thì mình chạm thôi. Tôi là người có não, tử tế và tôi không bao giờ hành xử theo cách mất dạy đâu!".

Nathan Lee tâm sự tất tần tật về nghề: Đi hát không cần tiền, từng bị học trò phản bội nhưng vẫn 'đâm đầu' giúp đỡ, khẳng định 'không bao giờ để fan lên đầu'

Khi nhận được câu hỏi về những vấn đề liên quan đến mối quan hệ giữa nghệ sĩ và fan, đặc biệt là sau loạt ồn ào gần đây, Nathan Lee cho rằng bản thân là người chiều fan vừa đủ. Hơn lúc nào hết, anh mong muốn một mối quan hệ bình đẳng và nhận được sự tôn trọng từ fan.

"Showbiz không xấu và có những người xứng đáng có được nhiều hơn những gì mà họ đang có. Tuy nhiên tôi nghĩ cuộc đời công bằng lắm, ở đời có luật nhân quả, tôi nghĩ có những người họ ổn bây giờ nhưng về sau họ sẽ không tốt, đây là lời cảnh báo đấy.

Tôi thuộc tuýp người chiều fan vừa đủ, tôi nghĩ những fan của tôi, đặc biệt là những người lâu năm họ rất tôn trọng tôi. Tôi không bao giờ để fan nhảy lên đầu tôi ngồi, nếu tôi không nhận được sự tôn trọng thì sẽ là dấu chấm hết...", Nathan Lee trải lòng.

Nathan Lee tâm sự tất tần tật về nghề: Đi hát không cần tiền, từng bị học trò phản bội nhưng vẫn 'đâm đầu' giúp đỡ, khẳng định 'không bao giờ để fan lên đầu' - 1

Nathan Lee cho biết hơn 1 năm trước, số lượng người theo dõi anh chỉ hơn 500 nghìn, tuy nhiên con số này sau 1 năm là 3,9 triệu. Tuy nhiên Nathan Lee biết rằng số đó không phải đều là fan của mình. Ngoài ra nam ca sĩ cho rằng bản thân anh rất ít anti-fan.

"Nếu những ai theo dõi tôi thì cũng biết cách đây hơn một năm, tôi chỉ có 500 nghìn lượt theo dõi mà thôi. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, tôi đã có 3,9 triệu theo dõi, tức chỉ trong một năm, số lượng theo dõi tôi tăng thêm 3,5 triệu. Đây là điều tôi nghĩ hiếm có nghệ sĩ nào có được. Tôi cũng nghĩ không phải ai theo dõi mình cũng là fan cả, song nếu bạn rảnh rỗi, có đủ thời gian để làm điều đó thì tôi xin chúc mừng bạn… Cá nhân tôi thì không làm được điều đó.

Facebook tôi rất ít anti-fan bình luận, tôi đang buồn vì điều đó đấy chứ. Tôi nghĩ ca sĩ mà đi kiếm tiền bằng fan thì nên chiều fan, còn tôi không kiếm tiền từ fan thì fan phải chiều tôi. Fan không chiều tôi thì tôi không ra sản phẩm vì tôi đâu đi hát đâu. Tôi làm nghệ thuật rất tử tế, tôi không kiếm tiền từ nghệ thuật nên có thể nói tôi là trường hợp đặc biệt. Về tài chính, tôi có tiền, tuy nhiên tôi không kiếm tiền từ nghệ thuật một cách bất chính, tôi không kiếm chác từ nghệ thuật".

Nathan Lee tâm sự tất tần tật về nghề: Đi hát không cần tiền, từng bị học trò phản bội nhưng vẫn 'đâm đầu' giúp đỡ, khẳng định 'không bao giờ để fan lên đầu' - 2

Về quan điểm nghệ sĩ quay trở lại sau ồn ào, Nathan Lee thẳng thắn cho biết vốn dĩ khán giả Việt Nam còn dễ tính: "Tôi nghĩ khán giả Việt Nam khá dễ thương, đôi khi hơi dễ dãi, còn ở nước ngoài thì họ phong sát đấy chứ, tôi nghĩ một số trường hợp phong sát ở nước ngoài hơi lố. Còn ở Việt Nam nếu vướng ồn ào thì im lặng vài ngày, sau đó thì lại có ồn ào khác.

Tôi nghĩ điều này là do khán giả chứ không trách được nghệ sĩ, nếu chúng ta muốn phong sát ai đó thì cứ làm. Khán giả phải cho nghệ sĩ biết là họ cần đạo đức, sự tử tế chứ không đơn thuần chỉ là máy hát. Tôi nghĩ người Việt Nam mình quên nhanh, cũng có những khán giả khó tính đấy nhưng hiếm lắm. Tôi không bận tâm lắm những chuyện đời tư của nghệ sĩ, ai yêu ai đó, như thế này thế kia, song có những trường hợp lùa gà, dùng fan để kiếm tiền bất chính thì như tôi đã nói, sẽ có những hệ lụy không hay sau này".

JJJ (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/nathan-lee-tam-su-tat-tan-tat-ve-nghe-di-hat-khong-can-tien-tung-bi-hoc-tro-phan-boi-nhung-van-dam-dau-giup-do-khang-dinh-khong-bao-gio-de-fan-len-dau-tintuc824738