Sao 360°

Nam nghệ sĩ 'đểu đến lỗi lạc' ngoài đời yêu vợ thương con thế nào?

“Thế hệ của tôi là những người “hỏng thì sửa chứ không thay mới". Mỗi khi giận dỗi chỉ im lặng không nói gì nhưng ai cũng hiểu đối phương đang giận điều gì. Và tôi luôn là người chủ động làm lành vì tôi không chịu được chuyện im lặng quá lâu” - NSND Tiến Đạt chia sẻ.

NSND Tiến Đạt được coi là một trong những diễn viên "nhìn là biết đểu" của màn ảnh Việt từ "Chạy án", "Mắc cạn" … đến "Tuổi thanh xuân 2". Mới đây nam nghệ sĩ trở lại sóng truyền hình trong vai ông Tài - đại gia làng quê cũng không nằm ngoài chất vai mang "thương hiệu" đó.

Tuy nhiên, trái ngược với những hình ảnh trên phim, ngoài đời thực NSND Tiến Đạt khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi cuộc hôn nhân êm đềm với cô bạn học.

Nam nghệ sĩ 'đểu đến lỗi lạc' ngoài đời yêu vợ thương con thế nào?
NSƯT Tiến Đạt vai Tony Nguyễn trong “Chạy án”

Chia sẻ với Báo Gia đình & Xã hội về người bạn đời, nam nghệ sĩ tâm sự: "Tôi và bà xã là bạn học cùng trường Sân khấu khóa 68 – 71. Đến khi ra trường chúng tôi được phân về công tác tại Quảng Ninh. Từ sự đồng cảm phải xa gia đình, hai chúng tôi đỡ đần nhau, chia sẻ với nhau và dần phát sinh tình cảm giản dị mà chân thành".

Nam nghệ sĩ cho biết thêm, chuyện tình yêu của hai người không đơn giản là yêu và cưới mà đằng đẵng 7-8 năm "yêu xa" như "Ông Ngâu bà Ngâu". NSND Tiến Đạt kể, sau 2 năm cùng hoạt động tại Quảng Ninh thì bà xã chuyển về đoàn Tổng cục Xây dựng kinh tế (trước đó là đoàn kịch Trường Sơn).

"Oái oăm là khi hoạt động ở 2 đoàn kịch khác nhau nên khi người yêu diễn trong Nam thì tôi ngoài Bắc và ngược lại. Luôn lệch nhau đến nỗi phải yêu xa là có thật" - NSND Tiến Đạt tâm sự.

Nam nghệ sĩ nhấn mạnh, nhưng vấn đề là "cái gốc tình yêu" không phải sự bồng bột tuổi trẻ để rồi tiến tới hôn nhân. Mà hai người "trói nhau" bằng rất nhiều kỷ niệm của năm tháng xa cách và cái tình cái nghĩa qua năm tháng ngày càng vun đắp.

Nam nghệ sĩ 'đểu đến lỗi lạc' ngoài đời yêu vợ thương con thế nào? - 1
NSND Tiến Đạt "tái xuất" truyền hình trong vai ông Tài "đại gia" phim "Cô gái nhà người ta".

NSND Tiến Đạt kể, với anh chính đức hy sinh cao cả của bà xã càng khiến anh yêu thương người vợ tần tảo. "Ai cũng hiểu nếu không có người kia sẽ không có cuộc sống và hạnh phúc này. Nhiều người nghĩ cô ấy là cô giáo chứ không phải nghệ thuật vì không sắc sảo hay ăn diện, rất điềm đạm. Thời điểm tôi chưa bắt tay vào làm may, không có kinh tế bà xã phải bán dép ở Hàng Dầu. Mang tiếng Nhà hát kịch Trung ương nhưng những nghệ sĩ trẻ như vợ tôi ít được làm vai, ít cơ hội giao vai. Và cuộc sống thiếu thốn nên bán dép là chính.

Vì thế tôi luôn trân trọng sự hi sinh của bà xã. Những năm hai vợ chồng khó khăn cô ấy đã chấp nhận lui lại phía sau làm hậu phương cho tôi hoạt động nghệ thuật" - nam nghệ sĩ sinh năm 1953 chia sẻ.

Trước câu hỏi cho rằng hơn 40 năm nghĩa vợ chồng, chắc cũng có lúc "bát đũa xô nhau", nam nghệ sĩ "chuyên vai đểu" hài hước: "Có chứ, chuyện vợ chồng trách sao được lúc này lúc khác".

Nam nghệ sĩ 'đểu đến lỗi lạc' ngoài đời yêu vợ thương con thế nào? - 2
NSND Tiến Đạt và bà xã

"Nhưng thế hệ của tôi là những người "hỏng thì sửa chứ không thay mới". Tôi cũng ảnh hưởng nhiều từ bố mẹ, dù "bát đũa xô nhau" cũng chưa bao giờ nói bậy hay động tay chân. Chúng tôi luôn có sự tôn trọng dành cho nhau. Mỗi khi giận dỗi chỉ im lặng không nói gì nhưng ai cũng hiểu đối phương đang giận điều gì. Và tôi luôn là người chủ động làm lành vì tôi không chịu được chuyện im lặng quá lâu.

Tôi vẫn quan niệm trong cuộc sống này điều giá trị nhất là nhìn thấy nhau và nở nụ cười. Như thế là hạnh phúc. Nên chả có lý do gì để kéo dài, chả để làm gì. Không bao giờ tôi để chuyện vợ chồng giận dỗi từ ngày này qua ngày khác" - NSND Tiến Đạt chia sẻ.

NSND Tiến Đạt khẳng định: "Tôi từng gặp nhiều trường hợp ngoài đời còn khủng khiếp hơn nghệ sĩ. Chẳng qua là người của công chúng thì sẽ bị quan tâm hơn. Hơn nữa công chúng cũng khắt khe, đòi hỏi hình ảnh ở nghệ sĩ thần tượng. Nhưng cuộc đời mà, đâu phải lúc nào cũng được như ý. Hãy cứ cho nghệ sĩ sống một cách đời nhất khi rời màn ảnh, đừng đánh giá họ chỉ vì một sự việc. Vì chỉ có người trong cuộc mới hiểu được thôi. Còn với cá nhân tôi, dù thế nào gia đình vẫn là số 1, tôi vẫn cần những nụ cười ấm áp mỗi khi trở về nhà".

Nam nghệ sĩ 'đểu đến lỗi lạc' ngoài đời yêu vợ thương con thế nào? - 3
NSND Tiến Đạt cùng vợ và con cháu

Chính vì thế, theo nam nghệ sĩ, dù không nói ra miệng nhưng con cái vẫn "âm thầm ngưỡng mộ" hạnh phúc của bố mẹ. Đơn giản như theo dõi phim của bố hay lặng lẽ gửi những bài báo viết về bố mẹ mình.

"Gia đình, truyền thống gia đình là tế bào để hình thành nên nhân cách. Tôi chịu ảnh hưởng từ lối sống của bố mẹ mình và đến con cái tôi cũng thế. Các con dù đã có gia đình, rời vòng tay bố mẹ nhưng vẫn nằm trong vòng tay bố mẹ. Chúng tôi không tham gia, can thiệp vào chuyện riêng của con nhưng sẵn sàng góp ý với tư cách ông bà" - NSND Tiến Đạt chia sẻ.

Theo An Khánh (Giadinh.net.vn)

http://giadinh.net.vn/giai-tri/nam-nghe-si-deu-den-loi-lac-ngoai-doi-yeu-vo-thuong-con-the-nao-20200226160048371.htm
Loading...