Sao 360°

Minh Nhí: 'Người thân quen của mình cách ly, dương tính, còn nghĩ được gì khác nữa đâu'

Dù mất 70, 80 triệu mỗi tháng mà thu 0 đồng nhưng danh hài Minh Nhí vẫn không xót xa bằng việc thấy những người thân quen lần lượt đi cách ly hoặc ra đi vì dịch covid-19.

Vì công việc, nghệ sĩ Minh Nhí qua Mỹ từ lúc Sài Gòn chưa giãn cách thêm và kẹt lại ở đây, không biết khi nào mới có thể trở về. Dù anh ở bang Cali, nơi rất nhiều nghệ sĩ Việt đang sinh sống nhưng danh hài cũng không tiện gặp gỡ nhiều người.

Tuy nhiên, mỗi ngày anh vẫn theo dõi thông tin dịch bệnh ở Việt Nam và nói chuyện với đồng nghiệp, bạn bè thân thiết cũng như học trò. Anh cảm thán "Với tình hình này, hết dịch, mọi người giống như phải làm lại từ đầu".

Minh Nhí: 'Người thân quen của mình cách ly, dương tính, còn nghĩ được gì khác nữa đâu'
Phòng làm việc của nghệ sĩ Minh Nhí những ngày không có dịch rất ấm cúng vì học trò tới lui liên tục. Nhưng suốt mấy tháng nay, sân khấu Minh Nhí đóng cửa im lìm. (ảnh: Cao Thanh Hương)

Hỏi anh về chuyện sân khấu Minh Nhí mấy tháng qua, anh bảo "Sân khấu tôi… chết ngắc". Theo anh chia sẻ thì người chủ cho anh thuê mặt bằng làm sân khấu có giảm tiền nhưng không đáng bao nhiêu. Và dù sân khấu đóng cửa im lìm và không biết sẽ còn đóng cửa tới bao giờ nhưng hàng tháng, anh vẫn phải trả tiền điện nước, internet và nhiều khoản chi khác.

Nghệ sĩ Minh Nhí nói: "Suy nghĩ nhức đầu lắm. Mình nghĩ về tiền thì ít mà nghĩ về dịch thì nhiều, không biết khi nào mới hết dịch. Hiện tại, hàng tháng tôi vẫn phải chi 70-80 triệu mà thu vào thì 0 đồng.

Một hai tháng đầu, mình còn rầu rĩ nhưng tháng thứ 3, tháng thứ 4 là hết rầu luôn, chỉ còn nghĩ chừng nào hết dịch. Dân khổ quá. Những người thân quen của mình nữa, bị cách ly, bị dương tính, còn nghĩ được gì khác nữa đâu.

Học trò tôi, hai anh em mà đứa cách ly chỗ này, đứa cách ly chỗ khác nên cảm xúc bây giờ khó tả lắm. Hoang mang thì không vì Nhà nước đang cố gắng kiểm soát, người dân cũng đang tích cực nhưng lo sợ thì có".

Minh Nhí: 'Người thân quen của mình cách ly, dương tính, còn nghĩ được gì khác nữa đâu' - 1
Dù "tổn thất" hàng tháng gần 100 triệu nhưng danh hài cũng không đau đầu bằng việc nhìn đại dịch hoành hành, khiến bao người khốn đốn.
Minh Nhí: 'Người thân quen của mình cách ly, dương tính, còn nghĩ được gì khác nữa đâu' - 2
Dù vậy, anh mong mọi người lạc quan, giữ tinh thần, nâng cao ý thức tự bảo vệ mình để vượt qua đại dịch.

Nghệ sĩ Minh Nhí cũng nhắn nhủ tới mọi người hãy nâng cao ý thức tự bảo vệ mình trong đại dịch này. Giữ mình là giữ cho cộng đồng. Chỉ có cách đó, dịch bệnh mới sớm được đẩy lùi. Dù lúc này hay khi dịch bệnh được đẩy lùi, cuộc sống có khó khăn đến đâu đi nữa thì chỉ cần mọi người an toàn, tất cả rồi sẽ ổn!

Theo Nguyễn Hương (Pháp Luật & Bạn Đọc)


>> Vpop lao đao trước diễn biến mới của Covid-19: Erik đầu tư MV 2 tỉ phải hoãn, Hoà Minzy huỷ show hàng loạt, quản lí nghệ sĩ 'than trời'
>> 2 nghệ sĩ bị nghi xuất hiện trong vụ 31 người tụ tập tại thẩm mỹ viện ở Lâm Đồng bất chấp lệnh cấm tập trung
>> Sau Vy Oanh, lại có thêm 1 nghệ sĩ Việt bị nghi đăng ảnh chuyển khoản 'pha ke' ủng hộ Quỹ vaccine, phải lặng lẽ sửa status
>> NS Quang Tèo bị công an mời đến làm việc, đưa lên phường vì tụ tập đông người trong mùa dịch Covid-19
>> Bộ VH-TT-DL đề nghị hỗ trợ nghệ sĩ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, mỗi người 5,4 triệu đồng
>> Dân tình lo lắng cho tình hình của NS Giang Còi khi BV Phổi HN bị phong tỏa vì có nhiều ca nhiễm Covid-19


https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/minh-nhi-nguoi-than-quen-cua-minh-cach-ly-duong-tinh-con-nghi-duoc-gi-khac-nua-dau-162210208080054163.htm