Sao 360°

Minh Hà: Để giữ chồng phải nắm rõ thế mạnh của mình

Trải qua chặng đường 13 năm yêu và sống bên nhau, vợ chồng Lý Hải - Minh Hà luôn khiến fan phải ghen tỵ về một gia đình hạnh phúc, sự nghiệp thăng hoa.

Hạnh phúc gia đình là ưu tiên trước hết

Được biết đến như một hotgirl nhờ vẻ ngoài xinh đẹp, lại có bằng thạc sĩ chuyên ngành luật từ một trường đại học danh giá ở Anh, nhưng Minh Hà sẵn sàng từ chối công việc nhiều người mơ ước để lui về làm hậu phương cho chồng. Nói về quyết định này Minh Hà không hề hối tiếc. Cô kể: "Thuở còn đi học, tôi là người tham vọng và muốn làm rất nhiều thứ. Nhưng khi tôi quen anh Hải, theo dõi công việc của anh, thì nhận ra bản thân phải chuẩn bị cho tương lai và đưa ra quyết định kết hôn với anh ấy. Khi đó, nếu tôi tiếp tục con đường mình thích, làm công việc mình mong muốn, cuộc sống gia đình có lẽ sẽ khó mà hạnh phúc.

Ở mỗi giai đoạn, mỗi người cần phải lựa chọn xem điều gì quan trọng nhất đối với cuộc sống. Khi kết hôn với anh Hải, tôi đã đặt hạnh phúc gia đình lên hàng ưu tiên. Và tôi nghĩ rằng nếu mình có kiến thức và tư duy, bất cứ lúc nào bản thân cũng có thể làm công việc mình thích, dù đó có thể là 10 hay 20 năm sau khi con cái đã lớn khôn.

Nhưng lúc này, tôi lựa chọn một công việc mình ít thích hơn, nhưng lại có cơ hội hỗ trợ chồng, giữ lửa cho hạnh phúc gia đình. Như thế chắc chắn là tốt hơn ở không. Đứng phía sau hỗ trợ anh Hải trong công việc sản xuất phim, tôi vẫn có thể vận dụng khá nhiều kiến thức lúc còn ở trường luật. Bên cạnh đó, tôi vẫn đang cố gắng tự trau dồi kiến thức, từ kinh nghiệm người đi trước và thực tế, cho nghề mới".

Minh Hà: Để giữ chồng phải nắm rõ thế mạnh của mình

Vợ chồng gắn kết nhờ sự chia sẻ

Khi có đứa con đầu tiên, tôi thấy rất vất vả, thậm chí cảm giác bị sốc. Cuộc sống khi trước đang bay nhảy, có con xong cảm thấy như bị cầm tù, không đi đâu làm gì được. Chưa kể là mình quá thương con, dành tất cả thời gian lo cho con.

Quả là mâu thuẫn khi một phần muốn ra ngoài xã hội để gặp bạn bè, một phần lại không nỡ xa con. Nhưng sau khoảng 6 tháng, tôi bắt đầu tự cân bằng và sắp xếp lại cuộc sống. Dù đã đọc rất nhiều sách báo về chuyện nuôi con, trải nghiệm thực tế vẫn là vô cùng khó khăn.

Đến những đứa con sau này, tôi cảm thấy đơn giản hơn vì đã quen. Anh Hải lúc nào cũng ở cạnh, thường xuyên trao đổi mọi việc. Tôi thấy mình như được động viên khi luôn có chồng chia sẻ cả sự vất vả lẫn niềm vui sướng.

Tôi thường không yêu cầu chồng phải giúp đỡ mình bất cứ chuyện gì, nhưng bản thân anh Hải thì rất tự giác. Mỗi khi thấy đã đi làm nhiều rồi, anh ấy sẽ chủ động dành thời gian cho con, thậm chí còn nhắc nhở cả tôi. Lợi thế công việc của cả hai là có thể chủ động sắp xếp quãng thời gian cho gia đình.

Nhìn chung, anh Hải ở nhà là người đàn ông của gia đình. Anh ấy rất thích công việc dọn dẹp nhà cửa, trồng rau, chăm sóc cây cối, chơi với con… Từ khi cưới anh Hải đến giờ, tôi chưa bao giờ phải nặng lời nhắc nhở chồng câu nào.

Minh Hà: Để giữ chồng phải nắm rõ thế mạnh của mình - 1

Để giữ chồng phải nắm rõ thế mạnh của mình

Lấy chồng là một ca sĩ nổi tiếng nhưng Minh Hà rất tự tin vào bản thân mình và không mấy khi ghen tuông. Theo cô: "Mình phải xác định được vị trí của bản thân, và phụ nữ phải nắm rõ thế mạnh của mình. Tất nhiên là chẳng có ai hoàn hảo. Có thể mình gặp ai đó lần đầu tiên cảm thấy rất đẹp, nhưng ngày nào cũng gặp người ta dần dần sẽ cảm thấy bình thường. Tôi biết mình có điểm mạnh gì, phải làm gì để chồng đi tới đâu, gặp những người phụ nữ đẹp hơn thì cũng không quên được vợ".

Với từng ấy năm chung sống, quan điểm của Minh Hà đã đúng khi được chính Lý Hải thừa nhận: "Tôi nghĩ chắc Minh Hà không ghen bao giờ đâu. Bởi lúc đi hát thời còn trẻ trung thì mới có nhiều fan nữ vây quanh, còn giờ đã là một ông bố 50 tuổi của những đứa con. Lúc trước, Minh Hà còn chẳng bận tâm huống chi là bây giờ. 

Trong gia đình Lý Hải - Minh Hà luôn rạch ròi. Lên sân khấu, Lý Hải là một ca sĩ, nhưng khi bước xuống chỉ còn là một người chồng, một người cha mà không có sự ngăn cách. Hai vợ chồng luôn hiểu ý nhau và không để đối phương sinh nghi.

"Giả dụ bây giờ có một người phụ nữ đẹp nào đó xuất hiện, mình tuyệt đối không nên có thái độ không hợp lý. Nếu mình không phạm lỗi, bà xã chẳng bao giờ lo lắng hay nghi ngờ. Nhưng hễ có động thái không tốt, đừng bao giờ đòi hỏi đối phương phải cảm thấy an tâm khi mình ra ngoài". Lý Hải chia sẻ về bí quyết giúp vợ không phải sống trong hoài nghi, ghen tuông.

Theo Phương Nghi (Giadinh.net.vn)

http://giadinh.net.vn/gia-dinh/minh-ha-de-giu-chong-phai-nam-ro-the-manh-cua-minh-20200116101255903.htm
Loading...