Sao 360°

Minh Béo tuyên bố đầy thách thức sau vụ đóng vai Đức Phật: 'Tôi quá mệt mỏi rồi, chẳng lẽ tôi phải tự tử họ mới vừa lòng'

"Khán giả của tôi là những người mua vé, chứ không phải người "cào phím", Minh Béo trả lời với truyền thông.

Cách đây không lâu, Minh Béo khoe trên trang cá nhân về việc được diễn vai Đức Phật. "Vinh dự được nghệ sĩ Phượng Trang, trưởng đoàn Bông Sen Sài Gòn, phân vai Đức Phật A Di Đà cho vở diễn sân khấu Phật giáo mới nhất. Đang thử phục trang chuẩn bị cho vai diễn tâm linh mới. Con kính mong Phật Trời cho con được hoàn thành vai diễn mà con hằng tôn kính. Nam mô a di đà Phật!", Minh Béo viết.

Minh Béo tuyên bố đầy thách thức sau vụ đóng vai Đức Phật: 'Tôi quá mệt mỏi rồi, chẳng lẽ tôi phải tự tử họ mới vừa lòng'
Hình ảnh Minh Béo mặc áo diễn vai Đức Phật khiến dư luận dậy sóng

Sự việc này đã khiến khán giả vô cùng bức xúc vì Minh Béo bị dư luận tẩy chay nhiều năm qua vì liên quan đến vụ việc ấu dâm trẻ thành niên tại Mỹ. Cụ thể, ngày 28/3/2016, Biện lý Quận Cam, California ra thông cáo báo chí cho biết đã truy tố anh ra Tòa Thượng thẩm California về ba tội danh:Quan hệ tình dục bằng miệng với một nam thiếu niên dưới 18 tuổi; Toan có hành động dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi; Hẹn hò gặp gỡ với dự tính có hành động dâm ô với trẻ vị thành niên.

Hiện tại, dù cố gắng trở lại showbiz nhưng khán giả đều không chấp nhận Minh Béo. Năm 2017, nam diễn viên đăng tin tuyển người cho công ty giải trí đã bị "ném đá". Phần lớn các ý kiến đều cho rằng, Minh Béo không đủ tư cách để tiếp tục làm nghề khi đã vướng vào tội danh đáng xấu hổ này. Nhiều người dành cho cây hài những lời lẽ nặng nề như "đáng tẩy chay", "thật xấu hổ", "mối nguy hại cho xã hội"...

Ngay sau khi hình ảnh Minh Béo mặc áo Phật trở thành chủ đề gây tranh cãi trên MXH, trưởng đoàn Bông Sen đã lên tiếng phủ nhận thông tin giao vai cho Minh Béo. Bà khẳng định nam diễn viên chỉ mượn đồ chụp ảnh rồi đăng tải lên mạng xã hội. Nghệ sĩ Phượng Trang cho biết: "Hôm qua bên chương trình của chúng tôi tập tuồng mới lấy phục trang cho các bạn thử. Minh Béo có lấy mặc thử rồi đăng hình lên Facebook. Tôi mới kêu cậu ấy gỡ bài xuống. Sao mà Minh Béo đóng vai đó được. Tôi đính chính là không có, chỉ có Minh Béo mượn bộ đồ để mặc".

Minh Béo tuyên bố đầy thách thức sau vụ đóng vai Đức Phật: 'Tôi quá mệt mỏi rồi, chẳng lẽ tôi phải tự tử họ mới vừa lòng' - 1

Mới đây nhất, trả lời phỏng vấn với GiadinhNet về lùm xùm trên, Minh Béo tuyên bố mình không muốn nói thêm về vấn đề này mà muốn để khi vở diễn ra mắt công chúng sẽ tự hiểu. Anh khẳng định từ trước đến nay mình đã đóng nhiều vai như Phật Di Lặc, Thái Tử A Xà Thế… Sắp tới còn có các vai về Đạo Tin Lành, Đạo Hòa Hảo…

"Tôi không muốn bàn luận thêm về chuyện này. Khi nào vở diễn ra mắt thì mọi người sẽ hiểu. Khi tôi làm 1 vở diễn thì chỉ quan tâm chính ở khán giả, không quan tâm đến những đánh giá không khách quan, tôi thấy họ rất vô lý. Nếu là góp ý thì tôi trân trọng.

Ngoài ra, cho phép tôi hỏi có văn bản nào cấm tôi diễn không? Hay có văn bản nào cấm tôi diễn những vai như thế không?", Minh Béo nói.

Minh Béo tuyên bố đầy thách thức sau vụ đóng vai Đức Phật: 'Tôi quá mệt mỏi rồi, chẳng lẽ tôi phải tự tử họ mới vừa lòng' - 2

Minh Béo tuyên bố đầy thách thức sau vụ đóng vai Đức Phật: 'Tôi quá mệt mỏi rồi, chẳng lẽ tôi phải tự tử họ mới vừa lòng' - 3
Những vai diễn trước đó của Minh Béo

Nói về việc khán giả đưa ra những ý kiến khen chê trái chiều, Minh Béo khẳng định mình hiểu nghệ sĩ cần chấp nhận chuyện bị xen vào công việc lẫn đời tư. Nhưng theo anh điều này cần phải hợp lý và đạo đức. 

"Khen chê là góp ý xây dựng chứ không phải đạp đổ cả công trình của người khác. Là nghệ sĩ Tôi luôn phải chấp nhận thiệt thòi là bị xen vào công việc và đời tư của mình nhưng nó phải hợp lý và đạo đức. Vì những dự án nghệ thuật không chỉ một mình tôi mà còn công sức của rất nhiều người.

Với tôi, khán giả của tôi là những người mua vé, chứ không phải người "cào phím". Khi nào vở diễn của tôi ra mắt mà không ai mua vé mới là dự án thất bại. Còn những người vẫn mua vé vào sân khấu xem vở diễn của tôi và có ý kiến góp ý tôi sẳn sàng đón nhận và tiếp thu.

Thực sự tôi không quan tâm dư luận ảo trên mạng. Còn những tin truyền thông quy chụp tôi cũng không dám ý kiến nữa, tôi quá mệt mỏi rồi! Chẳng lẽ tôi phải tự tử họ mới vừa lòng?

Mạng xã hội là ảo, bây giờ lên Facebook tôi nói trúng số mà không phải thật thì cũng ai làm gì được tôi. Facebook là cá nhân mà cá nhân có ảo tí cũng không ai trách. Thậm chí tôi còn bị 100 Facebook giả đăng bậy bạ họ vẫn tung tin lên làm bão dư luận xong họ có đính chính cho tôi không ? Vậy công bằng cho một công dân như tôi ở đâu? Chia sẻ hình ảnh, vai diễn nào là quyền tự do của tôi.

Nói đơn giản là thế này, những người vi phạm phát luật mà biết quay đầu sám hối chẳng lẽ không được xưng danh là tu sĩ hay hòa thượng thượng tọa? Vậy mà tôi được giải thưởng mọi người cũng ý kiến, quy chụp đủ kiểu", Minh Béo bức xúc.

Nói về tin đồn bị thu hồi giải thưởng trong Liên hoan Kịch hồi đầu năm 2022, Minh Béo phủ nhận hoàn toàn. Nam diễn viên cho biết mình vẫn đang giữ huy chương bạc này bên mình, xem đó là niềm tự hào. Anh tuyên bố mình đang làm nghệ thuật nghiêm túc, cho ra các sản phẩm chỉn chu và làm thiện nguyện giúp đỡ cộng đồng.

Đáng chú ý, Minh Béo tự tin mình vẫn còn lượng fan hùng hậu, được các mạnh thường quân, doanh nhân thân thiết ở bên. Thời gian qua nam diễn viên chăm chỉ làm từ thiện nhưng không kêu gọi quyên góp. Với Minh Béo, việc làm cho người khác hạnh phúc mới chính là hạnh phúc của mình.

Khi được hỏi về chuyện bị tẩy chay sau khi mãn hạn tù ở Mỹ, Minh Béo không muốn nói đến. Nam diễn viên cho biết hiện tại đang cố gắng biến antifan thành fan cuồng. Dù vấp phải những ý kiến trái chiều nhưng Minh Béo nghĩ mình vẫn có một lượng khán giả trung thành. Minh chứng cho điều đó là số người theo dõi anh khi tổ chức liveshow cá nhân vào năm 2020, hay những lần đi diễn tỉnh.

HH (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/minh-beo-tuyen-bo-day-thach-thuc-sau-vu-dong-vai-duc-phat-toi-qua-met-moi-roi-chang-le-toi-phai-tu-tu-ho-moi-vua-long-tintuc836972