Sao 360°

Mẹ Hồ Ngọc Hà nhắn nhủ đầy ẩn ý sau khi được minh oan cùng Trấn Thành, Thuỷ Tiên trong vụ từ thiện miền Trung

"Với dì cuộc đời vẫn còn nhiều người tốt lắm, tốt từ những việc nhỏ nhặt đến những điều lớn lao", bà Ngọc Hương viết.

Sau thời gian dài gây dậy sóng dư luận, vào chiều ngày 23/1, Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an (C02) cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra đã có quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với các tin báo, tố giác một số nghệ sĩ như Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành,... thiếu minh bạch trong việc vận động và sử dụng tiền từ thiện đợt mưa lũ năm 2020.

Theo đó, từ tháng 5/2021, C02 nhận phản ánh việc ca sĩ Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, MC Trấn Thành, MC Đại Nghĩa và bà Nguyễn Thị Hương huy động tiền từ thiện để cứu trợ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi đợt lũ năm 2020. Những người này bị tố giác thiếu minh bạch khi phân phối, sử dụng tiền quyên góp.

Sau khi xác minh, C02 xác định các nghệ sĩ trên không có hành vi gian dối, không chiếm đoạt tiền từ thiện do người dân đóng góp, không có dấu hiệu phạm tội nên không khởi tố vụ án hình sự.

Mẹ Hồ Ngọc Hà nhắn nhủ đầy ẩn ý sau khi được minh oan cùng Trấn Thành, Thuỷ Tiên trong vụ từ thiện miền Trung
Quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với các nghệ sĩ Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành, Đại Nghĩa và mẹ ruột Hà Hồ trong vụ từ thiện miền Trung

Trong số những cá nhân liên quan đến vụ việc, bà Ngọc Hương - mẹ ruột nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà - là người duy nhất không liên quan đến giới showbiz, tuy nhiên bà cũng kêu gọi được số tiền khá lớn. Ngoài tiền nhận được từ các mạnh thường quân, bà Ngọc Hương còn được Trấn Thành tin tưởng ủy thác hơn 6 tỷ đồng trích từ quỹ anh kêu gọi được để đi cứu trợ người dân miền Trung. Nam MC cho biết mẹ của Hà Hồ là người miền Trung, thông thạo địa lý và thường xuyên làm từ thiện ở quê hương nên anh rất yên tâm khi giao tiền. Sau khi vụ lùm xùm nổ ra, Trấn Thành bị nghi ngờ, bà cũng bị ảnh hưởng không nhỏ.

Mẹ Hồ Ngọc Hà nhắn nhủ đầy ẩn ý sau khi được minh oan cùng Trấn Thành, Thuỷ Tiên trong vụ từ thiện miền Trung - 1
Hồ Ngọc Hà và mẹ ruột

Sau khi Cơ quan điều tra đưa ra kết luận cuối cùng, trả lại sự trong sạch cho các nghệ sĩ, mẹ ruột Hà Hồ cũng được bạn bè, người thân gửi lời chúc mừng và khẳng định sự tin tưởng đối với bà. Đáng chú ý, bên dưới bài đăng của một người quen, bà Ngọc Hương đã lên tiếng cảm ơn và gửi lời nhắn nhủ đến những người đã nghi ngờ mình: "Cảm ơn con. Cảm ơn tấm lòng của con, những suy nghĩ luôn hướng tới những điều tốt đẹp trong cuộc sống, khi mà đạo đức và nhận thức của nhiều người, thậm chí còn ít tuổi chưa từng trải, suy nghĩ non nớt và hồ đồ, suy bụng ta ra bụng người.

Với dì, cuộc đời vẫn còn nhiều người tốt lắm, tốt từ những việc nhỏ nhặt đến những điều lớn lao. Dì được gặp nhiều người tốt lắm, nhiều người có tấm lòng ấm áp, rộng mở lắm nên dì luôn tin vào những điều tốt đẹp. Cảm ơn con đã luôn tin dì...".

Mẹ Hồ Ngọc Hà nhắn nhủ đầy ẩn ý sau khi được minh oan cùng Trấn Thành, Thuỷ Tiên trong vụ từ thiện miền Trung - 2

Mẹ Hồ Ngọc Hà nhắn nhủ đầy ẩn ý sau khi được minh oan cùng Trấn Thành, Thuỷ Tiên trong vụ từ thiện miền Trung - 3
Mẹ Hồ Ngọc Hà bày tỏ sự cảm động khi được tin tưởng, yêu thương

Trước đó, mẹ Hà Hồ là người nhận 6,4 tỉ đồng của Trấn Thành quyên góp được từ các mạnh thường quân để đi cứu trợ miền trung vào cuối năm 2020. Bà Ngọc Hương cho biết, Trấn Thành đã chuyển tiền cho mình 3 đợt, gồm đợt 1 (1 tỉ đồng), đợt 2 (2,1 tỉ đồng) và đợt 3 (3,353 tỉ đồng). Bên cạnh đó, bà còn nhận được 250 triệu đồng từ bạn bè, fan của Hồ Ngọc Hà nên tổng số tiền nhận được là hơn 6,7 tỉ đồng.

Bà từng cho biết bản thân hoạt động từ thiện một cách tự phát, theo bản năng chứ không có nhiều kinh nghiệm hay kế hoạch cụ thể nhưng tuyệt nhiên chưa bao giờ có ý định ăn chặn tiền từ thiện giúp đỡ cho người dân.

Mẹ Hồ Ngọc Hà nhắn nhủ đầy ẩn ý sau khi được minh oan cùng Trấn Thành, Thuỷ Tiên trong vụ từ thiện miền Trung - 4

Mẹ Hồ Ngọc Hà nhắn nhủ đầy ẩn ý sau khi được minh oan cùng Trấn Thành, Thuỷ Tiên trong vụ từ thiện miền Trung - 5

Mẹ Hồ Ngọc Hà nhắn nhủ đầy ẩn ý sau khi được minh oan cùng Trấn Thành, Thuỷ Tiên trong vụ từ thiện miền Trung - 6
Hình ảnh mẹ ruột Hà Hồ trong chuyến từ thiện miền Trung 

 HH (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/me-ho-ngoc-ha-nhan-nhu-day-an-y-sau-khi-duoc-minh-oan-cung-tran-thanh-thuy-tien-trong-vu-tu-thien-mien-trung-tintuc807120