Sao 360°

MC Phan Anh: Hãy là tờ giấy trắng khi bước vào gia môn của vợ

"Có nhiều người thường nhìn vào gia đình mình và hỏi làm sao anh giữ được hạnh phúc? Mình đôi khi mỉm cười đáp lại: Sao bạn lại nghĩ rằng chúng tôi hạnh phúc?"

Hiện tại, sau hơn 10 năm gắn bó, tổ ấm nhỏ của vợ chồng Phan Anh luôn tràn ngập tiếng cười hạnh phúc. Ngoài công việc MC, Phan Anh còn được biết đến như nhân vật truyền cảm hứng. Nơi nào có khó khăn, nghèo khổ, anh đều có mặt. Không bận tâm về khó khăn bão lụt hay điều kiện cách trở, MC điển trai luôn sẵn lòng tìm đến để hỗ trợ đồng bào.

Bên cạnh đó, gia đình của MC Phan Anh cũng là hình mẫu lý tưởng được đông đảo công chúng mến mộ. Anh luôn khiến mọi người ganh tỵ khi thường xuyên chia sẻ những khoảnh khắc hạnh phúc của gia đình.

Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của MC Phan Anh về hạnh phúc và những cách để giữ lửa hôn nhân.

MC Phan Anh: Hãy là tờ giấy trắng khi bước vào gia môn của vợ

Tình yêu thực sự không phải là sự sở hữu

Trên trang cá nhân, MC Phan Anh từng viết: "Có nhiều người thường nhìn vào gia đình mình và hỏi làm sao anh giữ được hạnh phúc?
 Mình đôi khi mỉm cười đáp lại: Sao bạn lại nghĩ rằng chúng tôi hạnh phúc?

Thật ra, hôn nhân của vợ chồng mình cũng như bao gia đình khác có đủ hết thăng trầm, biến cố và cũng từng có cả… những tờ đơn. Giờ, khi viết những dòng này thì chúng mình đang hạnh phúc, song hạnh phúc này giữ được bao lâu? Không ai trong lúc bình tĩnh, sáng suốt dám kết luận cả.

Nhưng mình nhớ một khoảnh khắc, khi hai đứa nằm trên sofa nhìn về phía xa thành phố, bất chợt cô ấy cất giọng vu vơ: ‘Nếu một ngày nào đó anh với em có người khác thì sao nhỉ?’ 
- Thì anh vẫn vui nếu như em hạnh phúc! 
Chính lúc đó, mình cũng cảm thấy buồn cười vì câu trả lời đầy chất ngôn tình.

Tuy nhiên, câu trả lời ấy không có gì là giả dối. Bởi mỗi ngày mình lại càng rõ hơn, tình yêu thật sự là tình yêu mà ta muốn đối phương hạnh phúc, ngay cả khi hạnh phúc của người đó không phải là với ta".

Nếu như yêu vẫn còn là cảm giác phải được sở hữu, muốn người ta làm mình vừa lòng thì có lẽ tình yêu đó còn chút ích kỷ, toan tính. Ngày trước, mình thấy bài báo chê Mỹ Tâm hát lời hát vô cảm ‘tình yêu đến em không mong đợi gì, tình yêu đi em không hề tiếc’. Song với mình, yêu lại là phải thế, yêu thôi, chẳng phải yêu để được đền đáp, để được điều này, điều khác… Và một khi đã yêu hết mình, yêu bằng trọn cả trái tim, được yêu như thế rồi thì làm sao phải hối tiếc khi cuộc tình tan vỡ đây?

MC Phan Anh: Hãy là tờ giấy trắng khi bước vào gia môn của vợ - 1

Yêu hai lấy mười và cách dung hòa các mối quan hệ khác trong gia đình

Đã từng có một Phan Anh bị vợ đuổi thẳng ra khỏi nhà, thậm chí không thể nhìn mặt và kí đơn ly hôn đến hàng chục lần. Trên một trang báo, Phan Anh từng nhắc đến những mâu thuẫn xoay quanh các mối quan hệ khác nhau trong gia đình: "Yêu hai nhưng lấy mười, chúng ta không thể tránh khỏi những vấn đề phát sinh từ nhiều phía biến hôn nhân trở thành câu chuyện rắc rối mà chẳng ai giống ai."

"Tình yêu làm chúng ta mờ mắt nhưng hôn nhân sẽ trả lại ánh sáng cho chúng ta". - Phan Anh khẳng định. "Nếu như ngày đầu chúng ta lao vào nhau, bất chấp tất cả đơn thuần vì những rung động mang tên "tình yêu" thì khi kết hôn, cả vợ lẫn chồng đều bị nhiều tác nhân khác chi phối khiến mối quan hệ "bớt hồng". Nhất là từ khi có con, anh cảm tưởng anh thương con hơn vợ và vợ cũng thương con hơn anh. Ông bà lại yêu cháu hơn cả con nên hay xảy ra bất hòa về chuyện nuôi dạy con cái. Đúng như câu: "Mười người thì trăm ý", ai cũng muốn nuôi dạy bé theo cách của mình, chẳng ai nhường ai.

"Hôn nhân không phải là chuyển địa điểm ngủ từ khách sạn sang nhà riêng mà là sự thay đổi từ cuộc tình hai người thành cuộc sống của rất nhiều người". Vậy làm thế nào để "dĩ hòa vi quý" cả hai bên nội ngoại? Chia sẻ về bí quyết giữ gìn hạnh phúc, Phan Anh từng nhắn nhủ: "Hãy là tờ giấy trắng khi bước vào gia môn của vợ". Giấy trắng ở đây có nghĩa là đừng mang theo định kiến về chuyện "nhà anh hay nhà em", bởi một khi đã chấp nhận gắn kết với nhau bằng hôn nhân thì cả hai cần có nghĩa vụ trân trọng đối phương. Ông bố mẫu mực của showbiz cũng từng khẳng định quan điểm sống "tử tế" với 3 chữ T: làm người tốt, sống có tâm và có tình.

MC Phan Anh: Hãy là tờ giấy trắng khi bước vào gia môn của vợ - 2

Khi có mâu thuẫn, một trong hai người phải hạ mình

Con người chẳng ai hoàn hảo, ai cũng có lúc mắc phải sai lầm. Nhất là trong hôn nhân, khi có mâu thuẫn, phải có ít nhất một người sẵn sàng hạ mình để xoa dịu đối phương. "Trong vòng 24h đồng hồ, bạn phải đảm bảo sẽ giải quyết hoàn toàn vấn đề đó, sau khi xoa dịu, cả hai hãy cùng ngồi xuống và cho nhau biết góc nhìn của riêng mình. Đừng cố phân trần ai đúng ai sai, cũng đừng biện hộ, chỉ nên nói suy nghĩ của mình về sự việc đó để xóa bỏ bất đồng và tìm hướng đi chung".

Lấy ví dụ cụ thể hơn, MC Phan Anh chẳng ngần ngại kể về một lần giận dỗi vô cớ của vợ và cách anh giải quyết điều đó chính là kiềm chế và chủ động làm lành trước. Với anh, dù bất cứ chuyện gì xảy ra, người đàn ông cũng hãy tìm cách để làm dịu vợ mình trước đã.

Sống cho cảm xúc hiện tại hơn là ghen tuông

Trong tình yêu, ghen tuông là một thứ gia vị khiến cho tình cảm đôi lứa gắn bó hơn. Nhưng nếu quá nhiều sẽ chỉ mang lại mệt mỏi, áp lực cho đối phương. Vợ chồng Phan Anh cũng không tránh khỏi những khi tranh cãi bởi vì ghen. Đặc biệt là khi Phan Anh là người nổi tiếng, không thể tránh khỏi những cám dỗ.

"Nhưng cái gì cũng lâu dần thành quen, và chuyện ghen này thì vợ tôi quen từ khi chúng tôi còn yêu nhau rồi. Tính tổng cả thời gian quen rồi chia tay rồi quen, chúng tôi cũng ở bên nhau 7 năm rồi mới cưới, bao thăng trầm cũng khiến mình biết cân bằng hơn. Chúng tôi chọn cách là mình sống cho những cảm xúc hiện tại, khi ở bên nhau, hơn là dành thời gian để nghi kỵ, ghen tuông vào những chuyện kiểu tin đồn."

Nói về hôn nhân, Phan Anh trải nghiệm: "Hôn nhân không giống như tình yêu. Một khi bước vào hôn nhân, mỗi người đều phải chịu thêm nhiều trách nhiệm khác, cũng không thể muốn bỏ, muốn chia tay là kết thúc ngay được. Bởi vậy, nhiều cặp đôi bị "vỡ mộng" khi hôn nhân không phải là màu hồng.

"Hạnh phúc gia đình nào cũng mong manh bởi đa số người Việt Nam chúng ta chưa ý thức thật sự tầm quan trọng của hôn nhân. Bản thân chúng tôi cũng thế, muốn ở với nhau thì cầu hôn, gật đầu là cưới mà không ngờ rằng hôn nhân khó đến thế. Bao thứ phải học mà chẳng ai dạy cả, cứ vỡ dần vỡ dần. Nếu không đủ kiên nhẫn, bao dung, yêu thương, tha thứ và những trách nhiệm ràng buộc thì có lẽ tan vỡ là chuyện dễ dàng."

Và quan trọng, với Phan Anh hạnh phúc chính là vun vén cho hiện tại. Nam MC nhắn nhủ: "Hãy sống trọn vẹn với hạnh phúc của hiện tại! Mình tin đó là điều tuyệt vời nhất rồi! Sau này dù có ra sao thì sẽ không phải nói lời hối tiếc.
 Và thêm một điều nữa hãy cố gắng bằng cách này hay cách khác ghi lại những khoảnh khắc thăng hoa của tình yêu. Bởi cuộc sống này vốn nhiều vội vã, ồn ào, nghi ngờ, ghen ghét lắm. Những hồi ức đẹp sẽ là liều doping để nhắc nhớ ta về hạnh phúc đã từng. Đã từng, và sẽ lại xảy ra! Tại sao không!", MC Phan Anh chia sẻ.

Theo Phương Nghi (Giadinh.net.vn)

http://giadinh.net.vn/gia-dinh/mc-phan-anh-hay-la-to-giay-trang-khi-buoc-vao-gia-mon-cua-vo-20200114135817626.htm
Loading...