Sao 360°

MC Đại Nghĩa: Ban đầu tôi buồn, tổn thương và đổ vỡ nhưng rồi cũng phải nghiêm túc nhìn lại

"Nếu sự chỉ trích, phản đối chỉ là số ít thì không sao, nhưng nếu số người phản đối lớn dần, phải nhìn lại xem việc từ thiện mình làm đã đúng hay chưa" – MC Đại Nghĩa nói.

MC Đại Nghĩa được biết đến là một trong những nghệ sĩ có lòng hảo tâm lớn và tích cực làm từ thiện trong nhiều năm qua.

Thời gian vừa qua, MC Đại Nghĩa cũng chung tay cùng đồng bào cả nước thực hiện các chuyến từ thiện cứu giúp bà con miền Trung trong trận bão lũ lịch sử. Anh đã có đôi lời chia sẻ trước công chúng ngay sau một chương trình truyền hình:

MC Đại Nghĩa: Ban đầu tôi buồn, tổn thương và đổ vỡ nhưng rồi cũng phải nghiêm túc nhìn lại

"Về việc từ thiện cho miền Trung, tôi mới cùng ca sĩ Mỹ Hạnh và ekip của mình chuẩn bị cho chuyến đi lần thứ ba tới đó vào tháng 12 sắp tới.

Đợt lũ lụt vừa rồi, tôi đã đi miền Trung hai chuyến để làm từ thiện, chuyến đầu tiên bốn ngày, chuyến thứ hai ba ngày. Tôi cũng đi qua các tỉnh như Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi.

Nhưng do thời gian chưa có nhiều nên số lượng quà từ thiện chúng tôi mang đến cho bà con vẫn còn ít để bà con phục hồi sau bão lũ.

Tôi còn muốn làm nhiều thứ hơn nữa nên sau khi trở về từ hai chuyến từ thiện trước, tôi đã chia sẻ rằng, tôi sẽ làm những công tác lâu dài hơn như công tác giúp bà con xây nhà chống lũ.

Tôi cũng sẽ giúp bà con miền núi xây lại những ngôi nhà ọp ẹp trên vách núi cheo leo, khôi phục lại những ngôi nhà đã cũ, đã sập hoặc đã bị cuốn trôi.

Tôi còn muốn thực hiện một dự án lớn hơn trong thời gian sắp tới là trồng rừng, kết hợp với chính quyền địa phương lên phương án, kế hoạch cải tạo rừng.

MC Đại Nghĩa: Ban đầu tôi buồn, tổn thương và đổ vỡ nhưng rồi cũng phải nghiêm túc nhìn lại - 1

Tôi biết nguồn cơn, cội rễ của lũ lụt như thời gian qua là do diện tích rừng ngày càng ít đi. Vì không có rừng nên đất bị sói mòn, dẫn đến lũ lụt kinh khủng như vậy.

Tôi chỉ là một nghệ sĩ nhỏ bé, nhưng cũng mong kết nối được nhiều trái tim, nhiều bàn tay để làm được những công việc lâu dài đó trong thời gian 5 năm, 10 năm thậm chí là 20 năm, chứ không chỉ vài tháng rồi thôi.

Nếu bây giờ không làm thì 10 năm sau vẫn thế, năm nào lũ cũng tràn về. Thay vì cứ than thở, năm nào cũng cuống cuồng hô hào nhau đi từ thiện cứu trợ thì hãy làm những công việc từ gốc rễ đó".

Về việc một số nghệ sĩ như Thủy Tiên bị antifan phản đối, chỉ trích khi làm từ thiện, MC Đại Nghĩa lên tiếng một cách thẳng thắn. Anh nói:

MC Đại Nghĩa: Ban đầu tôi buồn, tổn thương và đổ vỡ nhưng rồi cũng phải nghiêm túc nhìn lại - 2

"Không chỉ riêng tôi, nghệ sĩ nào cũng sẽ buồn khi làm từ thiện mà gặp phải ý kiến trái chiều, bị chỉ trích hay phản đối. Đó là điều không phải nghệ sĩ nào cũng muốn. Tôi mà rơi vào trường hợp của họ, tôi cũng sẽ buồn.

Ở đây, tôi chỉ nói riêng mình bản thân tôi, không nhận xét bất cứ ai, bất cứ người bạn đồng nghiệp nào trong việc làm từ thiện. Vì tôi rất sợ bị chỉ trích như thế nên sẽ cố gắng làm mọi thứ cẩn thận, chỉn chu ngay từ đầu.

Tôi sẽ chia sẻ với tất cả khán giả, mạnh thường quân để mọi người thấy được hành trình tôi từ thiện như thế nào, thấy được đồng tiền họ gửi gắm cho tôi sẽ ý nghĩa ra sao.

MC Đại Nghĩa: Ban đầu tôi buồn, tổn thương và đổ vỡ nhưng rồi cũng phải nghiêm túc nhìn lại - 3

Tôi nghĩ, nếu chuẩn bị tỉ mỉ, chu đáo như vậy, số đông công chúng sẽ đồng thuận. Tôi không thể đòi hỏi tất cả đều phải yêu thích, ủng hộ mình mà không có ý kiến trái chiều.

Nếu sự chỉ trích, phản đối chỉ là số ít thì không sao, nhưng nếu số người phản đối lớn dần, phải nhìn lại xem việc mình làm đã đúng hay chưa.

Bản thân tôi cũng từng bị chỉ trích, gặp ý kiến trái chiều khi làm từ thiện như vậy. Ban đầu tôi buồn, tổn thương và đổ vỡ, nhưng rồi tôi cũng phải nghiêm túc nhìn lại.

Có thể với mình, việc từ thiện đó là đúng, nhưng với số đông là chưa rõ ràng, khiến họ hoài nghi. Mình phải tự trách mình trước rồi làm việc lại với chính bản thân mình, cộng sự của mình để mọi thứ trở nên rõ ràng hơn nữa, từ đó thỏa mãn được dư luận".

Theo Tùng Ninh (Pháp luật & Bạn đọc)

http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/mc-dai-nghia-ban-dau-toi-buon-ton-thuong-va-do-vo-nhung-roi-cung-phai-nghiem-tuc-nhin-lai-162202511074151981.htmTin mới hơn

Tin cũ hơn