Sao 360°

Mai Ngọc VTV: Chồng không phải đại gia, từng đi diễn với cát-xê 50 ngàn đồng

BTV Mai Ngọc thẳng thắn khẳng định chồng cô không phải là 1 đại gia. Cuộc sống của cô cũng không quá sang chảnh hay “hoàng gia” như mọi người vẫn nghĩ.

Nhắc tới BTV Mai Ngọc, khán giả sẽ nghĩ ngay tới "cô gái thời tiết" trẻ trung, xinh đẹp, không kém phần sành điệu với những món đồ hiệu đắt tiền và đám cưới rình rang cùng 1 đại gia trẻ tuổi.

Song, khi trò chuyện với phóng viên, Mai Ngọc thẳng thắn khẳng định chồng cô không phải là 1 đại gia. Hiện tại, cả 2 vợ chồng vẫn đang nỗ lực cho sự nghiệp riêng.

Mai Ngọc VTV: Chồng không phải đại gia, từng đi diễn với cát-xê 50 ngàn đồng
BTV Mai Ngọc từng gây xôn xao với đám cưới cổ tích cùng chồng đại gia.

"Nếu tôi giàu thì có lẽ giờ tôi đã rảnh rang đi chơi đây đó''

Dường như những người làm truyền hình có 1 quy tắc ngầm, đó là luôn "giấu kỹ" người thân, đặc biệt là vợ chồng hoặc người yêu. Và Mai Ngọc cũng luôn tránh chia sẻ về chồng...

Làm công việc đứng trước công chúng tôi luôn ý thức được hành động của mình sẽ có ảnh hưởng nhất định tới người thân, tới cơ quan. Khi được khán giả quan tâm, yêu mến, chúng tôi sẽ đồng thời nhận về những phản ứng trái chiều nếu vô tình gây ra sai sót hoặc sự cố nào nào.

Và khi đó, những người thân của tôi rất có thể cũng sẽ phải nhận sự soi xét hoặc bàn tán mà đúng ra họ không đáng phải nhận. Chính vì thế, tôi luôn giữ gia đình và người thân trong "vùng an toàn" riêng. Vì thế nên cho đến bây giờ vẫn tôi không muốn nói nhiều về gia đình mình.

Mai Ngọc VTV: Chồng không phải đại gia, từng đi diễn với cát-xê 50 ngàn đồng - 1
"Nếu tôi giàu thì có lẽ giờ tôi đã rảnh rang đi chơi đây đó chứ không phải làm việc như bây giờ".

Khán giả rất tò mò rằng cuộc sống làm vợ, làm dâu của "cô gái thời tiết" Mai Ngọc như thế nào?

Tôi thấy bản thân mình là tuýp phụ nữ truyền thống nên tôi luôn là người vào bếp nấu cơm. Mỗi tuần tôi và chồng có thể cùng nhau đi ăn bên ngoài 1 buổi.

Tôi không dám nhận là mình nấu ăn ngon, tài nấu ăn của tôi chỉ dừng ở mức "ổn" mà thôi. Nhưng dù có bận đến mấy buổi tối tôi luôn cố gắng về nấu cơm, vì chồng tôi chỉ thích ăn cơm vợ nấu.

Thời gian gần đây, tôi chuyển sang dẫn bản tin Việt Nam hôm nay, may mắn là bản tin kết thúc vào lúc 18h30 hằng này, rất vừa vặn với giờ nấu và ăn cơm tối của gia đình tôi.

Trước đây tôi cũng luôn cố gắng kết thúc công việc trước 19h, ngoại trừ những việc bất khả kháng. Bản thân tôi cũng không bao giờ nhận show ở ngoài, hay đi event vì với tôi, 19h trở đi là khoảng thời gian riêng dành cho gia đình, bạn bè và người thân.

Mai Ngọc VTV: Chồng không phải đại gia, từng đi diễn với cát-xê 50 ngàn đồng - 2
"Dù có bận đến mấy buổi tối tôi luôn cố gắng về nấu cơm".

Thực tế thì có rất nhiều MC, BTV nổi tiếng của VTV vẫn nhận show và đi event. Phải chăng nguyên tắc kết thúc công việc trước 19h là vì chị không phải chịu áp lực về kinh tế, vì chị là vợ của 1 đại gia?

Tôi không nghĩ như vậy, nếu tôi giàu thì có lẽ giờ tôi đã rảnh rang đi chơi đây đó chứ không phải làm việc như bây giờ. Nguyên tắc kết thúc công việc trước 19h xuất phát từ việc tôi biết đâu là giới hạn, với công việc đến đâu là đủ.

Tôi đã 30 tuổi rồi, bố mẹ tôi ngày càng già đi, quỹ thời gian dành cho gia đình và người thân cũng ngày càng eo hẹp lại. Chính vì thế, tôi luôn muốn kết thúc công việc trước 19h mỗi ngày để có thời gian ở bên người thân, ở bên gia đình.

Còn về phía chồng tôi, tôi nghĩ có lẽ mọi người đang có một chút nhầm lẫn. Cả tôi và chồng tôi đều đang xây dựng sự nghiệp bằng đôi bàn tay của chính mình, không có gì gọi là đại gia hết. Nếu có, chồng tôi chỉ là đại gia về tình cảm, luôn luôn dành cho tôi tình yêu bao la thôi.

Từ trước đến nay tôi không đính chính việc mọi người nghĩ gì về mình mà chỉ luôn luôn cố gắng sống và làm tốt nhất những việc mình muốn vì tôi biết mỗi người đều có quan điểm riêng.

Mai Ngọc VTV: Chồng không phải đại gia, từng đi diễn với cát-xê 50 ngàn đồng - 3
Mai Ngọc và chồng trong đám cưới.

"15 tuổi tôi đã đi diễn người mẫu với cát-xê 50 nghìn đồng"

Người ta nói, người đẹp thì luôn có lợi thế trong cuộc sống. Nhắc tới Mai Ngọc là nhắc tới 1 cô gái trẻ đẹp rồi, vậy đẹp có phải lợi thế với nghề làm truyền hình không?

Tôi nghĩ, đẹp thì luôn có lợi. Nhưng với nghề truyền hình, đẹp chưa hẳn đã là một lợi thế đâu. Bởi đã có rất nhiều người từng nói với tôi rằng người đẹp thường không bén duyên với truyền hình lâu. Vì khi họ đẹp, họ có nhiều lựa chọn dễ dàng hơn trong công việc.

Và để xóa bỏ quan điểm "đẹp thì sớm bỏ Đài", tôi đã tự biến mình thành 1 minh chứng rõ ràng. Chẳng cần phải phản bác hay đính chính bằng lời nói đâu, chặng đường suốt 5 năm qua tôi làm việc ở VTV và cho đên bây giờ không chỉ dừng lại ở bản tin 3 phút, tôi chuyển sang dẫn bản tin có thời lượng hơn 50 phút có lẽ là minh chứng rõ nhất cho lựa chọn của bản thân mình.

Mai Ngọc VTV: Chồng không phải đại gia, từng đi diễn với cát-xê 50 ngàn đồng - 4
"Với nghề truyền hình, đẹp chưa hẳn đã là một lợi thế đâu".

Mai Ngọc vừa nói đẹp thì có rất nhiều lựa chọn dễ dàng hơn trong công việc. Bản thân chị không chỉ sở hữu gương mặt đẹp mà ngoại hình cũng rất bắt mắt, đã bao giờ chị nghĩ tới 1 công việc khác chưa?

Năm 15 tuổi, tôi từng có định hướng đi làm người mẫu và cũng có ý định tham gia các cuộc thi nhan sắc rồi. Nhưng sau 1 năm thử sức với nghề người mẫu, tôi nghĩ mình không phù hợp với con đường này nên quyết định dừng lại.

1 năm với nghề người mẫu, tôi cũng nếm trải rất nhiều. Thời điểm đó, mỗi lần đi diễn mẫu, tôi nhận được cát-xê 50 ngàn đồng. Thú thực, số tiền đó không lớn nhưng nó giúp tôi hiểu giá trị của đồng tiền, giá trị của sức lao động là như thế nào. Nên thay vì lựa chọn 1 công việc "bề nổi", tôi quyết định trau dồi tri thức để tìm kiếm những công việc mang tính bền vững, phù hợp với bản thân hơn.

Mai Ngọc VTV: Chồng không phải đại gia, từng đi diễn với cát-xê 50 ngàn đồng - 5
"Tôi từng đi diễn người mẫu với cát-xê 50 nghìn đồng".

5 năm liền gắn bó với Bản tin thời tiết và danh xưng "cô gái thời tiết", hẳn chị có nhiều kỷ niệm với công việc này?

Mặc dù Bản tin thời tiết chỉ kéo dài 3 phút lên sóng, nhưng từ khi tập dẫn cho tới lúc lên hình thành thạo và ngay cả quá trình làm việc trong 5 năm liền đều có rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ.

Nhiều người cho rằng công việc ở Bản tin thời tiết của chúng tôi rất nhàn và đơn giản, nhưng thực tế không phải vậy. Trên thực tế, khi đứng dẫn trong trường quay, chúng tôi phải tự tưởng tượng về các vị trí, các phương hướng để chỉ chính xác các thông số cần đưa.

Toàn bộ mây mưa, gió bão hoặc bản đồ là đồ họa vi tính chỉ xuất hiện trên màn hình của khán giả chứ không hề có trên trường quay. Chỉ riêng việc phải đứng dẫn và tương tác với đồ họa tưởng tượng trên phông xanh cũng là 1 thử thách lớn.

Ngoài ra, những kỷ niệm khi đi đưa tin hiện trường cũng rất đáng nhớ. Tôi còn nhớ, một lần tôi đi đưa tin về tình hình mưa bão ở 1 tỉnh xa, khi đang dẫn thì nghe 1 tiếng động rất lớn ngay bên cạnh mình. Để bản tin hoàn thiện, tôi vẫn bình tĩnh dẫn tiếp.

Sau khi kết thúc chương trình, nhìn lại mới thấy 1 cái mái tôn bị gió cuốn bay tới và "đậu" ngay bên cạnh tôi từ lúc nào. Thực sự rất may mắn vì mái tôn đó không gây ra tai nạn cho tôi hay người nào trong khu vực đó, nhưng đấy cũng là 1 kỷ niệm khó quên trong suốt 5 năm làm nghề của tôi.

Mai Ngọc VTV: Chồng không phải đại gia, từng đi diễn với cát-xê 50 ngàn đồng - 6
Mai Ngọc dẫn trong 1 cơn bão năm 2013.

5 năm gắn bó với cái tên "cô gái thời tiết" cũng đem lại cho tôi nhiều kỷ niệm đẹp. Bây giờ, thỉnh thoảng đi chợ, vẫn có người gọi tôi là "cô thời tiết" hoặc có người vui vẻ hỏi: Này, thế thời tiết hôm nay thế nào?

Tất cả những điều đó đã cho tôi thấy giá trị nghề nghiệp của mình.

Yêu nghề, yêu khán giả như vậy, lý do gì khiến chị đột ngột chuyển hướng sang dẫn thời sự với 1 bản tin dài tới 55 phút?

Trước khi quyết định chuyển sang VTV1 để dẫn Việt Nam hôm nay, tôi cũng đắn đo rất nhiều. Vì hiện tại tôi đã 30 tuổi, đã có gia đình, việc đối diện với sự thay đổi lớn về công việc là 1 điều rất hệ trọng. Hơn nữa, tôi đã gắn bó 5 năm trời với công việc và các đồng nghiệp ở Bản tin thời tiết, sự thay đổi sẽ là 1 xáo trộn lớn.

Nhưng nếu cứ tiếc nuối sự ổn định ở Bản tin thời tiết, tôi sẽ bỏ lỡ mất giấc mơ tuổi trẻ của mình. Nên sau một vài đêm suy nghĩ kỹ, tôi quyết định phải thay đổi thôi. Và từ ngày 1/1/2019, tôi chính thức trở thành thành viên của VTV1.

Hi vọng rằng với kinh nghiệm và những nỗ lực của mình ở VTV1, khán giả vẫn sẽ đón nhận và yêu thương tôi như khi còn là "cô gái thời tiết".

Theo Thảo Nguyên (Soha/Trí Thức Trẻ)